An Phú Shop-villa có căn biệt thự thương mại sở hữu hai mặt phố

Ngoài tuyến phố kinh doanh có chiều rộng 27 mét ở mặt trước, An Phú Shop-villa còn có thêm tuyến đường dạo bộ rộng 8 mét ở mặt sau để phục vụ cho sinh hoạt. Biệt thự thương mại An Phú Shop-villa có tổng diện tích khoảng 138-333m2, thiết kế gồm 3 tầng và một tum, trong đó thì tầng một dùng để kinh doanh và các tầng còn lại dùng để phục vụ cho sinh hoạt. Từ những định hướng phát triển kép này, dự án này có thiết kế lối đi riêng lên tầng 2 và tầng 3 nhằm để tách biệt không gian kinh doanh ở tầng một. Việc này giúp cho cư dân có thể vừa tận hưởng được cuộc sống tiện nghi, riêng tư vừa có thể làm gia tăng giá trị bằng hình thức cho thuê mặt bằng hoặc để đầu tư kinh doanh.

Gia tăng lợi thế thương mại cho căn biệt thự An Phú Shop-villa

Xây dựng các tuyến đường dạo bộ

Để gia tăng lợi thế thương mại, chủ đầu tư xây dựng tuyến phố An Phú rộng 27 mét ở mặt trước nhằm thuận tiện cho quá trình lưu thông cũng như kinh doanh. Doanh nghiệp cũng tiếp tục dành phần diện tích không nhỏ đằng sau mỗi biệt thự để xây dựng tuyến đường dạo bộ nhằm tạo ra môi trường mang nhiều giá trị sống cho cư dân.

Gia tăng lợi thế thương mại cho căn biệt thự An Phú Shop-villa
Xây dựng các tuyến đường dạo bộ

Tuyến đường dạo bộ này rộng 8 mét nằm ở mặt sau biệt thự. Song song với tuyến phố kinh doanh An Phú 27 mét. Con đường này có dải cây xanh được quy hoạch bài bản ở giữa, hai bên lát đá sạch sẽ. Nơi đây trở thành không gian vui chơi, thư giãn, giải trí phù hợp, tiện lợi với nhiều lứa tuổi.

Chia sẻ của người dân sống tại An Phú Shop-villa

Chị Hà Châu, cư dân tại dự án cho biết gia đình chị kinh doanh quán café ở tầng 1. Những ngày không giãn cách xã hội, công việc của chị khá bận rộn. Tuy nhiên, với thiết kế cầu thang riêng, cửa sau biệt thự thuận tiện mở ra đường dạo bộ. Con chị dễ dàng ra ngoài chơi đùa; nên chị không chịu nhiều áp lực tìm không gian chơi cho bọn trẻ.

“Đây như khoảng sân sau của ngôi nhà nên an toàn. Tôi không lo lắng rủi ro về giao thông cho bọn trẻ. Chúng tha hồ chạy nhảy, vận động và tương tác với thiên nhiên. Chứ không phải ngồi trong phòng kín với các thiết bị điện tử”, chị Châu khẳng định.

Anh Huy Huynh – chủ nhân biệt thự An Phú Shop-villa cho rằng, nhờ tuyến đường dạo bộ, không gian riêng tư của cư dân được đảm bảo. Khoảng cách từ cửa sổ của nhà này sang cửa sổ của nhà kia rộng đến 14 mét. Tránh nhiều phiền hà từ những ô cửa kính sát nhau thường thấy tại biệt thự phố. Với không gian này, mọi người có thể sinh hoạt thoải mái hơn trong nhiều hoạt động.

“Một gia đình muốn sử dụng bếp nướng ngoài trời, khói bụi từ hoạt động này ít ảnh hưởng đến gia đình đối diện. Thậm chí, trong một số dịp đặc biệt, khi có khách, gia đình có thể mượn không gian chung này để sinh hoạt mà tình làng nghĩa xóm vẫn bền chặt”, anh Huynh nhấn mạnh.

>>> Xem thêm về chuyên mục Nhà phố – Biệt thự

Dưới góc nhìn của một doanh nghiệp tại An Phú Shop-villa

Đứng ở một góc nhìn khác, ông Huy Hào – cán bộ nghỉ hưu sống tại An Phú Shop-villa nhận định, việc đầu tư xây dựng tuyến đường dạo bộ sau biệt thự này là một hình thức hy sinh lợi nhuận của doanh nghiệp. “Với vị trí đắt giá của dự án, chủ đầu tư chắc chắn sẽ cân nhắc giữa lợi ích kinh doanh và xây dựng môi trường sống cho cư dân. Chọn đầu tư, kiến tạo đời sống cho cư dân có thể là lựa chọn thiệt thòi ở thời điểm hiện tại. Nhưng đó lại thể hiện tầm nhìn, giá trị của doanh nghiệp trong tương lai”, ông Hào nói.

Điểm khác biệt và giống nhau giữa shop-house và shop-villa

Điểm giống nhau

Với thiết kế đa chức năng, hầu hết 2 loại hình này phục vụ vừa nhu cầu cá nhân. Như ăn, ở và sinh sống. Vừa kinh doanh để sinh lời, giúp chủ sở hữu có thu nhập ổn định hàng tháng.

Điểm giống nhau
Phục vụ vừa nhu cầu cá nhân vừa kinh doanh để sinh lời

Sở hữu tọa độ mặt tiền đường nơi giao thắt nhiều con đường chính của thành phố. Tạo điều kiện thúc đẩy kinh doanh. Ngoài ra, việc di chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ.

Số lượng hai sản phẩm này vô cùng hạn chế dẫn và giá thành cao. Khách hàng phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ra quyết định sử dụng

Điểm khác nhau

Về mặt diện tích, Shop-villa có diện tích lớn hơn shophouse. Phù hợp với nhu cầu sinh hoạt gia đình của cá nhân tốt hơn. Đối với shophouse, thiết kế kiến trúc chủ yếu tập trung về chiều cao cùng với diện tích nhỏ hẹp, người dân không thể thỏa mãn trong việc vừa sinh sống và hoạt động kinh doanh riêng lẻ.

Tất nhiên, giá thành là điểm khác biệt thứ hai không thể không nhắc đến. Sự chênh lệch giữa 2 mô hình có thể lên đến vài tỉ. Hoặc đến chục tỉ cho cùng một vị trí cụ thể xác định.

Về giá trị kinh doanh, đối với từng loại mô hình shophouse hay shopvilla, về từng vị trí mặt bằng như các trục đường lớn trung tâm của thành phố, lựa chọn sản phẩm shophouse sẽ thích hợp hơn giúp tăng giá trị kinh doanh của chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *