Bật mí những cách trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường

Ứng dụng giấy dán tường có nhiều ưu điểm vượt trội giúp thiết kế phòng ngủ trở nên độc đáo và thu hút hơn. Công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại mang đến những sản phẩm giấy dán tường thân thiện với môi trường. Sản phẩm của các thương hiệu lớn đều có thể tái chế, giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường, góp phần bảo vệ hệ sinh thái. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường sao cho thẩm mỹ và đáp ứng được công năng sử dụng. Nếu bạn cũng muốn trang trí phòng ngủ của mình bằng giấy dán tường, hãy tham khảo những ý kiến ​​sau để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình.

Dán trần bằng giấy nội thất giả gỗ

Dán trần bằng giấy nội thất giả gỗ
Giấy dán tường hoa văn gỗ độc đáo

Nếu bạn là người yêu thích màu sắc của gỗ nhưng không muốn thi công ốp gỗ. Thì có thể sử dụng giấy dán tường hoa văn gỗ độc đáo. Có thể dán giấy trên tường hoặc trên trần để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu dán giấy lên trần thì nên chọn loại có màu sắc tươi sáng để tránh cảm giác nặng nề cho chủ nhân căn phòng. Bên cạnh đó, màu giấy dán trần cũng nên tương đồng với màu tường để tránh phá hỏng tính thẩm mỹ của căn phòng.

Phối màu hài hòa cho phòng ngủ bằng giấy dán tường

Một trong những cách dễ dàng nhất khi sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ là chọn màu sắc sao cho căn phòng của bạn là một tổng thể hài hòa. Trong hình ảnh minh họa, có thể thấy căn phòng giống như một bảng màu đơn sắc. Tạo cảm giác dịu mắt, sang trọng. Mọi thứ từ giấy dán tường đến chăn, giường và những chiếc gối tựa đều cùng tông với nhau. Tạo thành một tổng thể gắn kết. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích các loại giấy dán tường hình họa tiết. Hãy lưu ý rằng kích cỡ của họa tiết cũng phải cân xứng với kích cỡ phòng. Họa tiết cỡ lớn sẽ phù hợp với phòng rộng hơn và ngược lại.

Tạo điểm nhấn bằng giấy dán tường

Tạo điểm nhấn bằng giấy dán tường
Dùng vật liệu giấy dán tường để tô điểm cho một bức tường

Giấy dán tường có thể sử dụng như một tuyên bố về phong cách của chủ nhân căn phòng. Do đó, bạn có thể dùng vật liệu này để tô điểm cho một bức tường được chọn làm điểm nhấn trong phòng. Hãy sử dụng những chi tiết ấn tượng nhất; sắc thái màu đậm nhất cho bức tường này để tạo hiệu ứng thị giác. Đa số những người yêu thích phong cách này đều chọn trang trí bức tường ở phía đầu giường làm điểm nhấn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn bức khác tùy thích. Sáng tạo không giới hạn là cách tốt nhất để thể hiện cá tính của bản thân.

Sử dụng làm vách đầu giường

Những bức vách đầu giường thường mang đến cho phòng ngủ cảm giác sang trọng, thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng chi nhiều tiền cho phần nội thất này. Giấy dán tường có thể là một phương án thay thế đáng cân nhắc. Ngoài ưu điểm chi phí thấp, giấy dán tường còn có nhiều kiểu mẫu đa dạng; phù hợp với sở thích, thẩm mỹ của nhiều người.

Những gợi ý trên của detalab.com cũng khá đơn giản khi thực hiện đúng không nào? Chúc bạn có một căn phòng ngủ thật đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *