D One lừa đảo hay không? Sự thật về dự án d-one Gò Vấp, Sài Gòn

Thời gian gần đây, nổi lên thông tin về chủ đầu tư DHA lừa đảo, đặc biệt là thông tin dự án D One lừa đảo. Việc này đã làm xôn xao dư luận, làm các nhà đầu tư hoang mang. Liệu đây có phải lài thông tin chính xác hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Thông tin về dự án D One Gò Vấp, Sài Gòn

Trước khi đi tìm sự thật về “D One lừa đảo“, cùng tìm hiểu sơ qua về dự án D One Gò Vấp, Sài Gòn nhé!

Thông tin về dự án D One Gò Vấp, Sài Gòn
Thông tin về dự án D One Gò Vấp, Sài Gòn

Dự án D One được ra mắt vào cuối năm 2018. Nó có địa chỉ nằm tại số 12 Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Và thuộc chủ đầu tư DHA (công ty TNHH MTV DHA). Dự án bất động sản này đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm bởi phong cách mới lạ, đem đến một thiên đường vui chơi, mua sắm hấp dẫn và tiện nghi.

D One được quy hoạch trên tổng diện tích là 2Ha, gồm có 226 shophouse kinh doanh hiện đại và 322 căn hộ studio. Bên cạnh đó, nó còn có 2 đơn vị giữ vai trò tham gia nhận tiền và xí chỗ đó chính là Công ty cổ phần bất động sản Cen Sài Gòn và Công ty Cổ phần DHA. Trong đó, Công ty cổ phần bất động sản Cen Sài Gòn tham gia với vai trò là nhà phân phối dự án và có quyền nhận tiền xí chỗ của nhà đầu tư, người mua. Theo như nội dung của phiếu đăng ký giữ chỗ, mỗi người mua khi đến đặt căn hộ trong dự án D One phải đưa cho DHA D-One hoặc hoặc Sen Sài Gòn với số tiền 50 triệu VNĐ.

Thực hư thông tin D One lừa đảo?

Theo quảng cáo của DHA thì doanh nhân Đặng Hồng Anh là chủ đầu tư dự án D One. Tuy nhiên, chủ đầu tư thực sự của dự án này là công ty TNHH MTV Đông Hải, thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và cũng không phải là DHA như quảng cáo ở trước đó. Khi đó, Bộ Quốc Phòng chưa cho phép công ty Đông Hải sử dụng diện tích đất này vào mục địch kinh doanh.

Thực hư thông tin D One lừa đảo?
Thực hư thông tin D One lừa đảo?

Cho tới nay D-One Sài Gòn vẫn chỉ là một bãi đất trống. Đã rất nhiều người đã xuống tiền “đặt chỗ trước” những không biết số phận của dự án này sẽ như thế nào.

Bộ xây dựng đã nói gì về D One Sài Gòn?

Thông tin từ Cục quản lý hoạt động xây dựng, Bộ xây dựng, dự án D One tọa lạc ở phường 7, Quận Gò Vấp, do Công ty TNHH MTV Đông Hải làm chủ đầu tư cần phải có văn bản của Bộ Quốc Phòng trong việc đồng ý, doanh nghiệp vào mục địch kinh doanh.

Ở kết luận vào ngày 6/3/2019, Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng đã nêu rõ rằng: “Theo quy định tại Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế được ban hành kèm theo Thông tư số 35/2009/TT-BQP, ngày 20/7/2009, của Bộ Quốc phòng, dự án chưa có đủ căn cứ pháp lý (chưa có quyết định của Bộ Quốc phòng đồng ý cho phép đơn vị, doanh nghiệp sử dụng khu đất quốc phòng vào mục đích kinh tế, phương án sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế của dự án chưa được tổ chức lập, thẩm định và trình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt”

Do đó, chủ đầu tư dự án D One Sài Gòn cần phải báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 làm việc với các cơ quan chức năng của Quân Đội, UBND TP. Hồ Chí Minh và Nhà nước để hoàn thành những thủ tục quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư vào mục đích kinh doanh.

Tóm lại

Thông tin về dự án D One lừa đảo đã được làm rõ. Việc D One chưa đủ điều kiện mở bán những vẫn nhận tiền đặt cọc hay giữ chỗ khách hàng là một hành động trái với quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam. Hành động này có tính lách luật để nhằm huy động vốn. Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ, cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tổng hợp: detalab.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *