Học hỏi những cách bố trí phòng làm việc tại nhà cực tinh tế

Dịch bệnh và sự giãn cách xã hội buộc nhiều người phải làm việc tại nhà. Chính vì vậy, việc bố trí phòng làm việc tại nhà như thế nào cho hợp lý và đạt hiệu quả cao là vấn đề mà nhiều người đang rất quan tâm. Văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động học tập và làm việc, cũng có thể là phòng đọc sách, phòng âm nhạc, phòng vẽ tranh… hay thư viện với sách báo, nơi để dụng cụ làm việc gọn gàng, không gây lộn xộn cho các không gian khác.

Do đó, việc bố trí phòng làm việc tại nhà cần có không gian yên tĩnh, thoải mái, dễ chịu để người dùng có thể tập trung làm việc mà không bị các hoạt động khác làm phiền. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để mọi người có thêm ý tưởng hay khi thiết kế phòng làm việc tại nhà.

Ánh sáng

Ánh sáng
Ánh sáng rất cần thiết trong phòng làm việc tại nhà

Ánh sáng rất cần thiết trong phòng làm việc tại nhà. Đảm bảo ánh sáng tự nhiên và chủ động lắp đặt thêm ánh sáng nhân tạo quanh phòng làm việc sẽ giúp căn phòng đủ sáng. Lưu ý là bộ đèn chiếu sáng bạn dùng nên đồng nhất với nhau và đặt ở chế độ chiếu sáng vừa phải thôi nhé. Nhằm tránh làm phòng nóng và quá sáng dễ gây ngộp, chói mắt.

Thiết kế một phòng làm việc ngay trong phòng khách của bạn

Không phải ai cũng có một phòng trống để thiết lập văn phòng tại nhà của họ, do đó bạn có thể phải nghĩ đến các phòng khác trong nhà có thể cho phép văn phòng tại nhà của bạn làm việc trong đó. Có rất nhiều cách sáng tạo và truyền cảm hứng để thiết lập một không gian văn phòng trong nhà của bạn. Ví dụ, bạn có thể chuyển đổi một góc hoặc một bức tường của phòng khách của bạn thành một văn phòng, do đó tận dụng không gian trong nhà để làm việc hiệu quả, trong khi vẫn cho con bạn chơi ở không gian đó.

Sắp xếp nội thất trong phòng làm việc tại nhà

Hầu hết mọi người chọn một thiết kế trong đó máy tính để bàn. Hòa trộn với phần còn lại của căn phòng. Do đó, không gian làm việc của bạn trông hài hòa với trang trí của căn phòng. Một góc phòng khách của bạn có thể cung cấp không gian hoàn hảo. Để thiết lập một không gian văn phòng. Thay vì để một chiếc ghế bành lớn. Thứ mà bạn hiếm khi ngồi vào, bạn có thể tận dụng một không gian trống chưa được sử dụng thường xuyên. Đặt thêm một bàn, ghế đơn giản. Và có thể là một cái kệ nhỏ để lưu trữ đồ.

Bố trí không gian phòng làm việc tại nhà

Thiết kế phòng khách kết hợp kết hợp khu vực ăn uống, ghế sofa; và bàn làm việc giúp căn phòng của bạn có chiều sâu hơn. Việc hợp nhất một số phòng khác nhau thành một phòng có thể làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn nhiều. Vì bạn đã tạo ra nhiều góc/công dụng cho căn phòng.

Khi bạn thiết lập một văn phòng trong phòng khách của bạn, điều quan trọng là chọn đồ nội thất với thiết kế đơn giản. Để làm cho căn phòng rộng hơn; trái ngược với đồ nội thất lớn, nặng có thể làm cho căn phòng dường như nhỏ hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn một chiếc bàn đơn giản. Kiểu cách phù hợp với phong cách Scandinavian đặc trưng trong nhiều ngôi nhà. Bên cạnh đó, để giúp góc làm việc có nhiều cảm hứng và thu hút hơn; trang trí bàn làm việc với các phụ kiện trang trí như lọ hoa, cốc nến, đèn bàn… Cũng là một lựa chọn tối ưu.

Tận dụng triệt để những không gian trống trong căn nhà

Việc lắp đặt bàn làm việc trong phòng khách đảm bảo sử dụng tốt nhất không gian. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người thiếu không gian trong căn hộ hoặc ngôi nhà của họ. Trang trí thêm cây xanh và phụ kiện văn phòng thiết thực. Để tối đa hóa sự hữu dụng của các khu vực.

Cất gọn đồ, vật phẩm văn phòng và những món đồ khác

Cất gọn đồ, vật phẩm văn phòng và những món đồ khác
Bạn cần là giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp tại bàn làm việc của bạn

Thiết lập một văn phòng trong phòng khách của bạn việc bạn cần là giữ mọi thứ gọn gàng; và ngăn nắp tại bàn làm việc của bạn. Một ý tưởng cho bạn là có một vài giỏ lưu trữ hoặc hộp lưu trữ sang trọng khác. Được đặt trực tiếp trên bàn hoặc trên một số kệ. Bạn có thể nhanh chóng thu dọn đồ đạc của mình. Trong khi vẫn có mọi thứ bạn cần ngay trong tầm tay.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng một văn phòng trong phòng khách của bạn không được chiếm quá nhiều không gian. Cũng như không tạo ra quá nhiều hỗn loạn. Bàn làm việc trong phòng khách của bạn nên đóng vai trò là một phần không thể thiếu của căn phòng. Theo cách đó bạn sẽ có được sự hài lòng từ văn phòng tại nhà.

Không biết là qua những chia sẻ của detalab.com trên các bạn đã tìm cho nhà mình một cách trang trí phòng làm việc phù hợp chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *