Liệt kê những mẫu tranh phong thủy nên treo trong nhà để mang may mắn cho gia chủ

Tranh là một trong những vật phẩm trang trí nhà được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi vì nó không chỉ mang lại vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà hay sự sang trọng, lộng lẫy mà quan trọng hơn cả là mỗi bức tranh còn có thể mang lại tài lộc, may mắn hay trừ tà, … Nếu bạn muốn treo một bức tranh trong nhà thì hãy chọn cho mình một bức tranh phù hợp phong thủy nhé. Tranh phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn khi gia chủ chọn bức tranh hợp với mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bức tranh phong thủy mang lại tài lộc cho bạn nhé.

Bức tranh hoa mẫu đơn

Đây là bức tranh thể hiện sự giàu sang, quyền thế của gia chủ và cũng mang đến nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Bức tranh hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn

Treo bức tranh này trong phòng khách hoặc phòng ngủ cũng có tác dụng gắn kết giữa vợ và chồng. Khi treo tranh hoa mẫu đơn, gia chủ nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Nam của căn phóng, tránh để ở hướng Tây.

Bức tranh cá chép

Theo phong thủy, cá là biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy. Bức tranh “cửu ngư quần hội” với 9 chú cá vàng vây quanh hoa sen hoặc hoa mẫu đơn đại diện cho sự dư giả, sung túc.

Không những thế, các chép còn là biểu tưởng của sự kiên trì, bền bí. Mang ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió

Theo phong thủy, bức tranh có hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho sự thành công trong làm ăn, kinh doanh.

Bức tranh với hình chiếc thuyền buồm căng gió ra khơi treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ kích khoạt vận may, tăng tài lộc cho gia chủ.

Bức tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy được biết là thể loại tranh chuyên vẽ về chủ đề núi và nước. Dễ nhận thấy được ở bức tranh này là các bức tranh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Chỉ cần nhìn bức tranh này thôi là bạn cũng đã cảm nhận được sự thư thái, thoải mái.

Bức tranh sơn thủy
Tranh sơn thủy

Với bức tranh sơn thủy thường có kích thước lớn để có thể lột tả được sự hùng vĩ của phong cảnh. Bức tranh này vô cùng phù hợp để đặt trong cách không gian rộng rãi như phòng khách. Chính sự hài hòa của bức tranh này sẽ giúp không gian sống nhà bạn điều hòa âm dương. Xua đuổi tà khí đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Bức tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công có ý nghĩa may mắn quay trở về với giá chủ. Mã có nghĩa là ngựa là loại vật tượng trưng cho sự trung thành nó có ý nghĩa rất lớn với con người thời xưa, loài ngựa còn là loài vật có sức khỏe rất tốt. Phòng khách treo tranh mã đáo thành công mang lại vượng khí cho căn nhà. Xua tan khí âm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ.

Bức tranh trúc báo bình an

Tranh trúc báo bình an đã trở nên quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Bức tranh sẽ đem lại sự trường thọ, sức sống mãnh liệt. Sự bình an trong cuộc sống. Tiêu đề “Trúc báo bình an” đã biểu hiện rõ nét ý nghĩa bức tranh. Cây trúc kiên cường đứng đó, báo hiệu bình an đến cho mỗi người.

Vị trí treo tranh: Giống như các bức tranh sơn dầu phòng khách khác. Tranh trúc báo bình an trang trí họa cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy nên treo bức tranh trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *