Những điều tối kỵ về phong thủy bạn cần tránh khi mua chung cư

Những điều “kiêng kỵ” trong phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà chung cư để gia đình luôn bình an, làm ăn phát đạt. Nhiều người vẫn nghĩ chỉ có bất động sản mới cần quan tâm đến phong thủy, nhưng thực tế ngay cả chung cư cũng có những quy tắc phong thủy riêng, nhất là trong thời đại “đất chật người đông”, chung cư ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay. “Có kiêng có lành”, đừng bỏ qua vấn đề phong thủy để gia đình bình an, làm ăn phát đạt.

Đây là những điều tối kỵ trong phong thủy, người mua cần phải chú ý khi lựa chọn chung cư để tránh rước xui xẻo vào nhà.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây nên chú ý

Sự thật là có nhiều người lựa chọn căn chung cư quay về hướng Tây để mang ánh sáng tự nhiên vào nơi ở. Tuy nhiên nắng gắt nằm ở hướng Đông, Tây chiếu vào ban công, cửa sổ sẽ gây bất lợi cho người ở.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây nên chú ý
Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Một chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Tòa nhà chung cư bạn mua thấp hơn tòa phía trước

Cách tốt nhất nên chọn tòa chung cư bạn cao hơn những tòa nhà ở phía trước. Bởi xét về ánh sáng sẽ không bị ngăn cản, nơi ở trở nên thoáng đãng. Không bị tích tụ khí độc về lâu về dài.

Còn ở yếu tố phong thủy, ánh nắng mặt trời tự nhiên mang nguồn năng lượng, khí dương. Nếu căn hộ bạn ở không nhận được trường khí dương này đồng nghĩa với việc mạch khí bị đứt đoạn. Con người sinh sống trong đó sẽ có cảm giác bị áp chế.

Tòa nhà nằm trên đường cao tốc

Nhiều người thích chung cư nằm sát mặt đường cao tốc bởi thuận tiện đi lại. Sinh hoạt tuy nhiên theo phong thủy đó không phải lựa chọn hay.

Tòa nhà nằm trên đường cao tốc
Tòa nhà chung cư nằm trên đường cao tốc

Khu vực này có địa hình tốc độ nhanh, dễ tạo luồng khí mạnh cuốn đi tài vận. Năng lượng tích cực cho ngôi nhà bạn. Sống lâu tại nơi này sẽ ảnh hưởng lớn đến gia đạo, làm ăn không khởi sắc.

Mặt bằng méo mó

Khi lựa chọn căn chung cư, bạn cần quan tâm đến mặt bằng. Kể cả mặt bằng chung cư cao cấp cũng không nên chọn căn méo mó, bị khuyết những góc quá lớn.

Điều này gây bất lợi phong thủy, tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ. Ngoài ra còn khó khăn trong cách bố trí. Sắp xếp đồ đạc nội thất bên trong.

Tốt nhất, bạn nên chọn những căn có hình dạng vuông vức.

Phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Nên chọn những căn xa chỗ đổ rác, xa thang máy. Căn chung cư đẹp là những căn ô góc. Càng nhiều mặt thoáng càng tốt. Tuyệt đối tránh những căn mà có phòng nào đó bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ

Nhà vệ sinh là một chi tiết mà bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua căn hộ ở chung cư vì đó là bộ phận cố định, không thể thay đổi của căn nhà. Tiếp đến là bếp cũng cần được xem xét và chọn lựa kỹ càng. Vì bếp cũng là bộ phận được bố trí sẵn.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có nhà vệ sinh; hay nhà bếp nằm ở giữa nhà là tối kỵ vì rất bất lợi cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *