PYN Elite tin rằng TTCK Việt Nam sẽ tăng trưởng sau dịch Covid-19

Giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và phức tạp tại Việt Nam. Thành tích của quỹ PYN Elite cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Tuy nhiên, sếp của quỹ PYN Elite vẫn tin rằng thị trường chứng khoán sẽ trở lại đà tăng trưởng ổn định khi dịch bệnh được kiểm soát. Ông Petri Deryng – người quản lý quỹ đầu tư từ Phần Lan Pyn Elite Fund cũng đã có những đánh giá cá nhân về thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông có niềm tin rằng Chính phủ Việt Nam sẽ kiểm soát dịch thành công. Nền kinh tế sẽ có thể tăng tốc trở lại vào mùa thu cùng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng phát triển.

Việt Nam đang bị tác động cực kỳ nặng nề bởi đợt bùng phát dịch Covid-19

Việt Nam đang bị tác động cực kỳ nặng nề bởi đợt bùng phát dịch Covid-19
Covid-19 làm trì trệ nhiều lĩnh vực đầu tư

Việt Nam đang bị tác động cực kỳ nặng nề bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4. Mức độ lây nhiễm ngày càng tăng kể từ tháng 4/2021. Số ca nhiễm hàng ngày giờ đã đạt mốc kỷ lục. Tp.HCM và các tỉnh lân cận bị tác động cực kỳ nặng nề bởi các biện pháp phong tỏa. Trong khi nhà hàng và một vài doanh nghiệp dịch vụ ở Hà Nội cũng bị yêu cầu đóng cửa. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều ca nhiễm ở các khu công nghiệp.

Theo quỹ PYN, thị trường chứng khoán trước đó dường như không phản ứng mạnh với sự gia tăng về số ca nhiễm Covid-19. Nhưng gần đây thì phản ứng dường như dữ dội hơn. Các biện pháp phong tỏa trong tháng 7/2021 đã thôi thúc nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ chốt lời. Kết quả là chỉ số VN-Index nhanh chóng rớt từ 1,420 điểm (đầu tháng 7) về quanh ngưỡng 1,250 điểm; tương đương với mức giảm 12%. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index đã phục hồi về mốc 1,276 điểm (tính tới ngày 27/07).

Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát ổn định trở lại

“Các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhất đã được áp dụng tại Tp.HCM từ ngày 09/07 và số ca nhiễm có thể được kỳ vọng kiểm soát vào tháng 8/2021”, Petri Deryng, sáng lập kiêm nhà quản lý danh mục của quỹ PYN Elite, cho biết.

Hiện tại, tỷ lệ người được tiêm chủng vắc-xin tại Việt Nam còn khá thấp, nhưng các nỗ lực đẩy mạnh tiêm chủng đã được đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Chính phủ lên kế hoạch đẩy tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin lên 60-70% vào cuối năm nay.

Kỳ vọng tăng lợi nhuận doanh nghiệp đạt mức ổn định

Kỳ vọng tăng lợi nhuận doanh nghiệp đạt mức ổn định
Lợi nhuận tăng trưởng trở lại

Các biện pháp kiểm soát và phong tỏa sẽ làm chậm lại đà tăng trưởng kinh tế trong quý 3/2021. Tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết cũng bị ảnh hưởng. Mặc dù vẫn được dự báo tăng trưởng ở mức 30-40%. Theo ước tính của quỹ PYN, chỉ số VN-Index hiện có P/E forward 14.5 trong năm 2021, 12 trong năm 2022 và 9.8 trong năm 2023.

Trong bối cảnh Covid-19 bùng phát mạnh; thành tích của quỹ PYN Elite cũng bị tác động. Vì quỹ tập trung chủ yếu vào các công ty làm ăn ở thị trường Việt Nam. Nên thành tích của quỹ cũng sẽ giảm theo tình hình dịch bệnh.

“Tuy vậy, chúng tôi tin rằng Chính phủ Việt Nam có thể kiểm soát số ca nhiễm. Và đẩy mạnh tiêm chủng trong khoảng thời gian hợp lý. Do đó, tăng trưởng kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh trở lại trong mùa thu. Và thị trường chứng khoán sẽ tiếp nối đà tăng trước đó”; Petri Deryng, sáng lập kiêm nhà quản lý danh mục của quỹ PYN Elite, cho biết.

Trước đó, quỹ PYN Elite cũng nổi tiếng với việc dự báo về mức điểm mục tiêu 1,500 ngay trong năm 2021; 1,800 cho dài hạn đối với chỉ số VN-Index. Tính đến hết tháng 5/2021, PYN Elite quản lý 742.5 triệu EUR tài sản; tương đương hơn 20.2 ngàn tỷ đồng.

Xem thêm một số bài viết về Thông tin Chứng khoán hấp dẫn nhé!

TTCK Việt Nam có thể gây bất ngờ lớn cho giới đầu tư với “big year”

Pyn Elite Fund tin rằng TTCK Việt Nam có thể gây bất ngờ lớn cho giới đầu tư với “big year” trong khoảng thời gian từ 2020 – 2024.Ngay cả trong thời điểm TTCK hoảng loạn nhất khi có thời điểm chạm mốc 650 điểm vào tháng 3/2020 do dịch Covid-19. Pyn cũng là quỹ đầu tư có cái nhìn tích cực khi cho rằng, đây là cơ hội tốt để gia tăng cổ phiếu. Tuyên bố “all in”.

Ở thời điểm VN-Index giao dịch quanh mức 770 điểm. Pyn Elite Fund đã kỳ vọng thị trường sẽ còn tăng tốt hơn trong giai đoạn cuối năm 2020 và thực tế đã chứng minh. Sau giai đoạn sụt giảm mạnh chỉ số đã tăng lên ngưỡng 900 điểm sau đó điều chỉnh về vùng giá 800 điểm và mất mốc này khi xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 mới. Và thời điểm này, Pyn cho rằng TTCK Việt Nam đã phản ứng có phần thái quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *