Saigontel là nhà đầu tư cho dự án khu công Nam Tân Tập, Long An

Mới đây, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh Khu công nghiệp Nam Tân Tập tại Long An vừa công bố quy mô và mức đầu tư khủng khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, khu công nghiệp này sẽ được xây dựng tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Saigontel Long An sẽ là nhà đầu tư dự án với con số đầu tư rất lớn. UBND tỉnh Long An đã đưa ra các chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Long An đưa ra các hướng dẫn cho nhà đầu tư về tiến độ cũng như vốn góp. Các hoạt động thu hồi đất, đền bù cho dân,…sẽ được thực hiện nhanh chóng để kịp tiến độ như kế hoạch đã đưa ra.

Tổng vốn đầu tư cho khu công nghiệp khoảng 2.6 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tân Tập (tỉnh Long An) có quy mô 244,74 ha. Tổng vốn đầu tư khoảng 2.590 tỷ đồng.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1420/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An.

Khu công nghiệp Nam Tân Tập, Long An được đầu tư 2,6 tỷ đồng

Dự án có quy mô sử dụng đất 244,74 ha tại xã Tân Tập, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An. Do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư dự án. Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.590,422 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 440,372 tỷ đồng.

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn Nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện Dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện Dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện Dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

UBND tỉnh Long An thực hiện chỉ đạo và chịu trách nhiệm

Theo đó, UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các trình tự, thủ tục. Đối với việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất. Mục đích xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch khu công nghiệp. Bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời, thống nhất phương án sử dụng chung hạ tầng khu công nghiệp trong quá trình thực hiện. Sau khi khu công nghiệp đi vào hoạt động giữa các nhà đầu tư thứ cấp này. Nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên. Không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền. Cụ thể là phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện. Đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.

Saigontel sẽ là nhà đầu tư cho dự án khu công nghiệp Nam Tân Tập

Saigontel hiện phát triển theo mô hình “Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ”. Đến nay, doanh nghiệp này đã đầu tư và phát triển hơn 30 khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ tại nhiều địa phương.

Quy mô của dự án lên đến 244,74 ha

Một số dự án đáng chú ý như Quần thể KCN đô thị dịch vụ Tràng Duệ – Hải Phòng. Với diện tích hơn 1.000 ha, thu hút Tập toàn LG. Các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến 10 tỷ USD. Quần thể KCN, đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2.000 ha. Điển hình là KCN Quế Võ – Bắc Ninh hơn 600 ha đã hoàn thiện. KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn 400 ha đã hoàn thiện và đang mở rộng thành KCN và đô thị …

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An và các cơ quan liên quan phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù. Giải phóng mặt bằng theo quy định. Triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp. Trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động. Hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất. Thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện Dự án. Thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *