Agribank chi hàng chục nghìn tỉ đồng để hỗ trợ các doanh nghiệp lớn nhỏ

Ngân hàng Nông nghiệp Agribank dành 30.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với lãi suất 4,5% / năm, trong đó 1.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn và 200 tỷ đồng cho vay trung và dài hạn. Để giảm chi phí và “hy sinh” lợi nhuận, toàn bộ hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp Agribank phối hợp với chính phủ và Ngân hàng Quốc gia thực hiện các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp lớn nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời là đơn vị đầu tiên tham gia các dự án an sinh xã hội hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp

Giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp
Giảm lãi suất trong mùa dịch

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp SME lên tới 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường, cụ thể lãi suất cho vay ngắn hạn còn 4,5%/năm hoặc thấp hơn để bổ sung vốn lưu động phục vụ phương án sản xuất kinh doanh.

Đối với lãi suất trung dài hạn tối thiểu 6,5%/năm để thực hiện các dự án đầu tư mới phục vụ sản xuất, kinh doanh; các dự án đầu tư giai đoạn 2; các dự án đầu tư mở rộng, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, trong đó ưu tiên các lĩnh vực xuất nhập khẩu, sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy hải sản, nghề muối, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi tối đa 6 tháng đối với cho vay ngắn hạn và tối đa 12 tháng đối với cho vay trung, dài hạn. Gói tín dụng kéo dài từ nay đến ngày 30.6.2022 hoặc đến khi giải ngân hết.

Ngoài gói tín dụng này, Agribank cũng đang triển khai các chương trình tín dụng khác như 100.000 tỉ đồng dành cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; 15.000 tỉ đồng và 300 triệu USD tài trợ khách hàng xuất nhập khẩu; 150 triệu USD dành cho khách hàng FDI; 35.000 tỉ đồng dành cho khách hàng lớn và 20.000 tỉ đồng cho vay tiêu dùng. Đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị.

>> Xem thêm nhiều thông tin hay tại detalab.com nhé.

Hàng chục nghìn khách hàng được hưởng lợi

Hàng chục nghìn khách hàng được hưởng lợi
Những ưu đãi dành cho khách hàng

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Agribank đã tiên phong 7 lần giảm lãi suất cho vay. Trong đó có 4 lần giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên; 9 lần giảm phí dịch vụ. Đồng thời triển khai các chương trình tín dụng với lãi suất cho vay thấp hơn từ 0,5% – 2,5%. So với trước khi có dịch Covid-19 để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng.

Tính cả năm 2020 và nửa đầu năm 2021, Agribank đồng loạt triển khai nhiều chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi. Đến nay, việc thực hiện giải ngân các chương trình này đang phát huy hiệu quả. Hàng chục nghìn khách hàng trong cả nước đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Agribank. Tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đầu tiên phải kể đến chương trình tín dụng ưu đãi dành riêng cho đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, được triển khai từ đầu năm 2020 với quy mô 100.000 tỷ đồng và được nâng lên 200.000 tỷ đồng vào năm 2021. Chương trình có lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ dưới 7%/năm; trung, dài hạn từ 6,5% – giảm đến 2,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường, cùng đối tượng.

Làm tốt công tác an sinh xã hội

Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, Agribank cũng đồng thời thể hiện trách nhiệm tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội. Sẵn sàng chung tay vượt khó cùng cộng đồng. Cùng với các biện pháp kinh tế tháo gỡ khó khăn cho khách hàng do tác động của dịch Covid-19. Đến nay hệ thống Agribank đã ủng hộ trên 300 tỷ đồng bao gồm cả tiền; hiện vật cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cả nước.

Trong đó, đóng góp gần 90 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19; Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch số tiền trên 83 tỷ đồng; Tài trợ cho lĩnh vực y tế, bệnh viện số tiền trên 33 tỷ đồng; Cán bộ các chi nhánh ủng hộ tại địa phương gần 28 tỷ đồng và 53,3 tỷ đồng. Thu được qua 2 đợt vận động toàn thể cán bộ Agribank tham gia ủng hộ một ngày lương; dùng nguồn thu nhập của cá nhân để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Do Công đoàn Agribank phát động đã được sử dụng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *