Chính sách cho vay mới dành cho học sinh, sinh viên

Sinh viên là tương lai của đất nước và là lực lượng nòng cốt xây dựng đất nước phát triển phồn vinh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng về hoàn cảnh của cuộc sống nhiều học sinh Việt Nam vẫn là học sinh thuộc diện cận nghèo, cận nghèo. Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 157/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng sinh viên sẽ tăng mức cho vay gấp 5 lần hiện nay. Tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi dành cho sinh viên với chi phí thấp là mối quan tâm và thực hiện lâu dài của nhà nước, điều này đã mở ra con đường thay đổi cuộc sống cho sinh viên nghèo.

Tăng mức vay vốn cho sinh viên

Tăng mức vay vốn cho sinh viên
Tăng mức vay vốn cho sinh viên lên gấp 5 lần

Theo Quyết định 157, mức cho vay vốn tối đa là 800.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên thì dự thảo vừa được đưa ra lấy ý kiến tăng lên mức tối đa là 4 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên. Dự thảo sửa đổi, bổ sung đối tượng được vay vốn là học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật; hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai.

Như vậy, quy định mới này bổ sung thêm học sinh, sinh viên hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình so với quy định cũ. Học sinh, sinh viên thuộc các hộ gia đình nêu trên có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hằng năm trong thời gian theo học. Thế nhưng dự thảo lại bãi bỏ quy định đối tượng được vay vốn là học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Đối với quy định trả nợ gốc và lãi vay, dự thảo sửa đổi “kể từ ngày học sinh; sinh viên kết thúc khóa học 12 tháng. Đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên”. Thay vì quy định hiện nay là “đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc. Lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi học sinh, sinh viên có việc làm. Có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học”.

Những ưu đãi mà ngân hàng dành cho sinh viên

Những ưu đãi mà ngân hàng dành cho sinh viên
Những phúc lợi hấp dẫn dành cho sinh viên

So với những đơn vị ngân hàng trên. Timo là một ngân hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Đây là hình thức ngân hàng số đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Hoạt động dưới hình thức là một ứng dụng ngân hàng trên điện thoại; với vô vàn những ưu đãi dành cho bạn. Timo thực sự là một trong những ngân hàng dành cho các sinh viên. Những ưu đãi sau chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua được:

  • Miễn phí làm thẻ, phí dịch vụ, và các phí chuyển khoản liên ngân hàng khác.
  • Miễn phí rút tiền ATM, miễn phí giao dịch thanh toán hóa đơn như: thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng; thanh toán tiền nước online; tiền điện và bắn tiền điện thoại cho mọi thuê bao khác.
  • Ngân hàng số tích hợp cả tính năng thanh toán các hóa đơn, gửi tiết kiệm online; những trải nghiệm cực kì ưu đãi hấp dẫn khác.
  • Nếu bạn sử dụng thẻ debit Timo thường xuyên thì có thể làm thẻ Timo Mastercard với hạn mức cao.
  • Ngoài những ngân hàng kể trên hiện nay, các ngân hàng rất hỗ trợ các bạn sinh viên làm thẻ. Bạn có thể đến ngân hàng bạn thích và hỏi trực tiếp nhân viên về ưu đãi này. Đặc biệt với Timo thì bạn đăng ký online là được nhân viên Timo Care liên hệ; mời đến để được tư vấn tận tình.

Cho vay sinh viên phê duyệt siêu tốc

Sinh viên có rất nhiều nỗi lo như bài vở; điểm danh; những kì thi nối tiếp kì thi; làm sao để cân bằng giữa những hoạt động ngoại khóa và học tập trên lớp. Nhưng “cơn ác mộng” thực sự không gì khác ngoài “cơn ác mộng” mang tên “cháy túi cuối tháng”. Cuối tháng đồng đồng nghĩa với cả đống phiền não nào là hạn đóng tiền nhà; hạn đóng tiền học; cạn kiệt tiền ăn; chỉ có thể “bầu bạn” với mì gói. Hiểu điều đó, TPBank chính thức giới thiệu sản phẩm Cho vay sinh viên siêu tốc trong 1 giờ. Trở thành ngân hàng duy nhất cho vay sinh viên với lãi suất cực thấp. Giải quyết nỗi lo mang tên “cháy túi” của sinh viên.

Ngoài ra, dự thảo còn bãi bỏ quy định ưu đãi lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng lãi suất phải trả sẽ được giảm lãi vay. Ngân hàng Chính sách xã hội quy định cụ thể mức ưu đãi lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn.

Để biết thêm nhiều thông tin về các dịch vụ ưu đãi của ngân hàng hãy tham khảo các bài viết mà detalab.com chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *