Áp dụng những bí quyết này sẽ khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn

Căn phòng nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy bức bối, thậm chí khó chịu. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa vì một số mẫu thiết kế có thể đánh lừa thị giác và làm cho nội thất nhà có vẻ lớn hơn nhiều so với thực tế. Thiết kế nội thất là một trong những việc vô cùng quan trọng sau khi xây nhà, sửa nhà hay đơn giản là bạn muốn cải tạo lại không gian của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn và bạn muốn biến không gian của ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, hãy cùng detalab.com tham khảo 6 cách biến tấu ngôi nhà trở nên khang trang, rộng rãi hơn nhé.

Dọn dẹp sạch sẽ không gian

Dọn dẹp sạch sẽ không gian
Bạn hãy giữ cho căn phòng của mình thật gọn gàng và ngăn nắp

Bạn hãy giữ cho căn phòng của mình thật gọn gàng và ngăn nắp. Chính việc chất chứa quá nhiều đồ đạc khiến căn phòng của bạn trở nên chật chội hơn. Lời khuyên dành cho bạn đó là, hãy dành ra chút thời gian rảnh cuối tuần để sắp xếp lại đồ đạc thật gọn gàng, tốt nhất là hãy cất giữ chúng ở những nơi ngoài tầm nhìn của bạn, điều này sẽ khiến không gian của bạn có trật tự hơn và rộng rãi hơn.

Hơn thế, đừng cố treo quá nhiều tranh ảnh trên tường. Một bức tranh lớn có vẻ sẽ là lựa chọn khôn ngoan hơn là nhiều bức tranh nhỏ. Nếu có quá nhiều thứ bày biện trên tường và quanh phòng, bạn sẽ chẳng cảm thấy hài lòng mà ngược lại càng cảm thấy bận rộn, căng thẳng và nhiễu loạn hơn mà thôi. Thêm vào đó, bạn cũng nên giữ  cho sàn nhà càng sạch càng tốt. Đây là một trong những cách quan trọng nhất để duy trì cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Bạn hãy bỏ đi những tấm thảm lớn để tạo ra ảo tưởng rằng không gian sàn nhà rộng hơn.

Sử dụng tone màu sáng và hoa văn theo hướng dọc trang trí tường

Để biến ngôi nhà thêm phần rộng rãi thì một trong những cách phổ biến là thay đổi trang trí tường. Có thể sử dụng gam màu sáng hoặc sử dụng những vật liệu trang trí tường như gạch, giấy dán tường có hóa văn theo hướng dọc. Nếu dùng gam màu tối và hay trang trí tường có hoa văn hướng ngang sẽ làm cho ngôi nhà trông nhỏ hẹp hơn.

Dùng đèn áp trần để trang trí nhà

Nếu ngôi nhà của bạn đang sử dụng đèn chùm thì có thể thay bằng đèn áp trần. Sử dụng đèn áp trần dọc theo các cạnh của căn phòng sẽ khiến cho không gian ngôi nhà được rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều. Có thể dùng loại đèn led áp trần để tiết kiệm điện.

Dùng đồ nội thất bằng kính

Hoặc cũng có thể sử dụng đồ nội thất bằng kính. Để biến không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi. Đây cũng là một trong những mẹo trang trí nhà ở được nhiều người chia sẻ và áp dụng. Ngoài sử dụng đồ nội thất bằng kính, để không gian ngôi nhà rộng rãi. Các gia chủ cũng có thể chọn đồ nội thất có chân đỡ nhỏ gọn.

Treo rèm cửa sổ trong nhà

Treo rèm cửa sổ trong nhà
Treo rèm cửa sổ gần sát với trần nhà

Một trong những cách phổ biến để trang trí nhà ở cho không gian trở nên rộng rãi đó là treo rèm cửa sổ gần sát với trần nhà. Khi treo rèm cửa số gần với trần nhà. Sẽ tạo cảm giác rộng rãi và to hơn.

Ưu tiên dùng những đồ nội thất đa năng

Ngoài ra, các gia chủ cũng nên ưu tiên sử dụng đồ nội thất đa năng. Để ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn, đa năng sẽ tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà. Đây là một trong những mẹo rất được nhiều người yêu thích. Khi muốn cải tạo không gian sống rộng rãi và đẹp hơn.

Đó chính là 6 mẹo trang trí nhà ở, cách giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn mà không cần phải cải tạo, sửa chữa ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *