Bộ tài chính của Mỹ dự tính sẽ đầu tư đồng Bitcoin vào cuối năm

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ tín dụng và Bộ Tài chính United Bán buôn thế chấp (UWM) cho biết công ty dự định chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm nay. Theo báo cáo của trang tin tức Detroit Free Press, UWM đang trong quá trình cho phép thanh toán bằng Bitcoin, trở thành công ty cho vay thế chấp lớn đầu tiên ở Mỹ làm như vậy. Giá Bitcoin đã bứt phá về mức 50.000 USD sau tin tức tích cực từ ví tiền ảo Coinbase. Trên thị trường tiền ảo, giá Bitcoin sáng nay (21/8) tăng vọt và vượt qua mốc 49.000 USD, mức cao nhất trong hơn 3 tháng. Vào lúc hơn 7 giờ sáng tại Việt Nam, giá Bitcoin là 49.200 USD, tăng gần 5% so với 24 giờ trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Bộ tài chính Mỹ sẽ chấp nhận Đồng Bitcoin

Đầu tháng 8/2021, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler đã chỉ ra rằng ông sẽ chấp nhận các ETF sẽ giao dịch bằng hợp đồng tương lai bitcoin hơn là tiền điện tử thông thường, miễn là chúng tuân theo các quy tắc chặt chẽ hơn thường dành cho các quỹ tương hỗ.

Bộ tài chính Mỹ sẽ chấp nhận Đồng Bitcoin
Gary Gensler đã chấp nhận giao dịch bằng hợp đồng tương lai bitcoin

Trong kỳ báo cáo thu nhập quý 2 diễn ra vào ngày 16/8, CEO UWM – Mat Ishbia nói rằng:

“Chúng tôi mong muốn trở thành công ty thế chấp đầu tiên ở Mỹ sử dụng tiền điện tử; để đáp ứng các khoản thanh toán thế chấp. Đó là điều mà chúng tôi đang nghiên cứu và hy vọng diễn ra trong Quý 3; trước bất kỳ ai trong nước”.

Bộ tài chính còn có dự định đầu tư Đồng Ethereum

Bên cạnh Bitcoin, công ty cho biết có khả năng bổ sung thêm Ethereum; và một số loại tiền điện tử khác trong tương lai.

Các nhà quản lý tài sản đã cố gắng thuyết phục cơ quan quản lý Mỹ bật đèn xanh cho các bitcoin ETF trong gần 10 năm. Cho đến nay, SEC đã từ chối hoặc trì hoãn quyết định về các khoản đầu tư này.

Tuy nhiên, dù có kế hoạch chấp nhận Bitcoin trong năm nay nhưng Ishbia cảnh báo; không có gì đảm bảo thời gian diễn ra và công ty vẫn đang làm việc về vấn đề này.

Coinbase công bố sẽ cải thiện lại Bitcoin

Coinbase công bố sẽ cải thiện lại Bitcoin
Tương lai của Bitcoin sẽ sớm quay lại thời hoàng kim

Giá Bitcoin nhận được một “cú huých” sau khi CEO Brian Armstrong của Coinbase tuyên bố sàn tiền ảo này sẽ rót thêm 500 triệu USD vào danh mục đầu tư tiền kỹ thuật số. Trong một dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter; ông Armstrong cũng cho biết Coinbase sẽ đầu tư 10% lợi nhuận vào tiền ảo.

Đầu tháng này, Coinbase công bố kết quả kinh doanh cho biết đạt lợi nhuận ròng 1,6 tỷ USD trong quý 2/2021, từ mức 771 triệu USD trong quý 1. Một bài báo của tờ Wall Street Journal hôm thứ Tư nói rằng; Coinbase đã tích luỹ được dự trữ tiền mặt 4,4 tỷ USD; để đảm bảo có thể tiếp tục tăng trưởng; bất chấp những rủi ro như quy chế giám sát thắt chặt; các vụ tấn công mạng, hay khối lượng giao dịch sụt giảm.

Tháng 8 hàng năm là thời điểm khối lượng giao dịch chứng khoán Mỹ giảm xuống thấp; và mức độ biến động của thị trường vì thế cũng tăng lên. Năm nay, biến chủng Delta của Covid-19 là một nhân tố mới khiến sự biến động thậm chí còn cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *