Các nhà đầu tư đồng Anonymous mất trắng trong một đêm

Chỉ sau vài ngày, Anon Inu Coin do nhóm hacker Anonymous phát hành đã giảm giá mạnh. Kế hoạch “tuyên chiến” với tỷ phú Elon Musk và Trung Quốc dường như đã thất bại. Anon Inu là mã thông báo do nhóm hacker khét tiếng Anonymous phát triển nhằm tuyên chiến với tỷ phú Elon Musk. Giá của loại tiền điện tử này đã giảm mạnh từ 0,0087 đô la vào trưa ngày 19 tháng 7 xuống còn 0,00000051 đô la chỉ trong 15 phút, giảm 1,705 lần. Vào tối ngày 19 tháng 7, giá trị của mã thông báo này là 0.00044 đô la.

Giá cổ phiếu giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư trong nhóm chat của cộng đồng ANON INU hoang mang. Nhiều người đã bị bán tín bán nghi, số người còn lại không kịp phản ứng. Một tài khoản có tên Joe G trên nhóm trò chuyện ANON INU trên Telegram cho biết: “Không có từ ngữ nào để diễn tả đợt giảm giá này, tôi đã mất hết tài sản của mình rồi”.

Anonymous là đồng tiền do các hacker quản lý

Anonymous khi tra nghĩa trong từ điển là nặc danh, vô danh, không tên. Chính vì ý nghĩa của từ này mà nhóm hacker đặc biệt nổi tiếng trên thế giới đã lấy làm tên cho nhóm của mình để chỉ Anonymous chẳng là ai, nhưng lại tập hợp của rất nhiều người tài năng trong giới tin tặc. Nhóm người tham gia Anonymous được chia thành 2 kiểu: một kiểu muốn đứng ra để thay đổi thế giới, một kiểu tham gia các chiến dịch để thỏa mãn bản thân, giải trí là chủ yếu.

Anonymous là đồng tiền do các hacker quản lý
Các hacker thành lập nên đồng tiền Anonymous

Anonymous ra đời vào năm 2003 bắt đầu từ lời kêu gọi trên forum chan với biểu tượng đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta. Kể từ những năm sau đó, nhóm người Anonymous thực hiện các cuộc tấn công mạng như tấn công vào trang web của MC radio nổi tiếng Hal Turner, hay năm 2010 nhóm đã đánh sập trang web của Thủ tướng Australia – Kevin Rudd,…

Hầu hết các cuộc tấn công đều có người đại diện của Anonymous xuất hiện trong các video; với tấm mặt nạ Guy Fawkes, đưa ra thông điệp ngắn tới tổ chức bị tấn công. Các địa chỉ IP liên tục được thay đổi và rất khó được định vị.

>>> Xem thêm nhiều bài viết Đầu tư Coin Tại đây

Anonymous liên tục trấn an các nhà đầu tư khi rớt giá

Tài khoản quản trị viên của nhóm này liên tục trấn an các nhà đầu tư và hứa hẹn sẽ đưa coin Anon Inu quay về mốc giá cũ. Đồng thời, một số người dùng tin tưởng rằng coin này sẽ có đợt “bơm thổi” mạnh mẽ; đẩy giá trị token của Anonymous lên cao trở lại. Nhóm người này liên tục nhắn khẩu hiệu “BUY THE DIP” (hãy mua với giá thấp).

Quản trị viên của cộng đồng này cho rằng đã có một đợt bán tháo rất lớn. Theo dữ liệu từ sàn giao dịch PancakeSwap; một người dùng đã bán 250 tỷ token ANON INU và thu về gần 169.000 USD. Bài đăng mới nhất trên trang Twitter chính thức của Anon Inu cho rằng token này; sẽ tăng trở lại và “đánh bại” được Dogecoin, đồng tiền mã hóa meme nổi tiếng.

Theo trang web chính thức của đồng tiền mã hóa này; token ANON INU được phát hành dựa trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC); với tổng nguồn cung là 1 triệu tỷ token. Lộ trình của Anon Inu chủ yếu tập trung vào sự giới thiệu thời điểm lên sàn CoinMarketCap; phát NFT miễn phí và làm từ thiện.

Từng là mối đe dọa của Bitcoin

Từng là mối đe dọa của Bitcoin 
Anonymous từng là đối thủ nặng kí của đồng Bitcoin

Trong video chia sẻ trên YouTube ngày 16/7, Anonymous cho biết sự kiểm soát của chính phủ Trung Quốc gây bất ngờ và ảnh hưởng lớn đến thị trường Bitcoin. Tuy nhiên, đây thực chất là động thái có chủ đích của Trung Quốc nhằm hạn chế tính cạnh tranh của Bitcoin với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp được nước này phổ biến rộng rãi.

Trước khi bị chính phủ Trung Quốc kiểm soát, phần lớn hệ thống khai thác Bitcoin; được đặt tại quốc gia tỷ dân do điều kiện khí hậu thuận lợi, giá điện rẻ. Sau hành động cứng rắn của Trung Quốc; nhiều thợ đào đã bán Bitcoin để lấy tiền rời khỏi đất nước. Động thái này đẫn đến tình trạng bán tháo, khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Trong video, Anonymous còn nói tiền mã hóa Anon Inu sẽ khởi đầu “cuộc chiến meme”, ám chỉ đến Dogecoin và những lần biến động giá nhờ tỷ phú Elon Musk.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *