Đồng Bitcoin có nguy cơ sẽ tụt dốc trong thời gian tới

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá tiền ảo bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD vào khoảng 3 giờ chiều ngày 20/7 (giờ Việt Nam), giảm gần 6% so với 24 giờ trước. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 6, Đồng Bitcoin trượt khỏi mức giá này. Các đồng tiền ảo khác trên thị trường cũng giảm mạnh, trong đó Ethereum mất hơn 12% giá trị trong 24 giờ qua, XRP mất 15% và Dogecoin mất gần 20% giá trị. Theo đó, thị trường tiền ảo đã mất vốn khoảng 98 tỷ đô la Mỹ trong ngày hôm qua. Đồng Bitcoin sụp đổ khi thị trường chứng khoán toàn cầu trải qua đợt bán tháo lớn.

Vào ngày 19 tháng 7, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã công bố mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Để biết thêm về thông tin này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trang detalab.com.

Hiện tại đồng Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị

Trên thế giới, các nhà chức trách cũng đang tìm cách siết chặt kiểm soát thị trường này. Tháng trước, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, Binance, đã bị cấm hoạt động tại Anh. Còn nhà chức trách tại Nhật Bản, Canada và Thái Lan cảnh báo về sàn tiền ảo này.

Kể từ khi lập kỷ lục mọi thời đại gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4, đến nay Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị.

“Nhìn chung, chúng ta đang chứng kiến sự tập trung nhiều hơn về mặt pháp lý vào thị trường tiền ảo và Bitcoin”, Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền ảo Luno, nói với CNBC.

Hiện tại Đồng Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị
Đồng Bitcoin đang dần mất giá hoàn toàn

Theo Ayyar, việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD là diễn biến quan trọng và tiền ảo này có thể rơi xuống ngưỡng kiểm tra 22.000-24.000 USD. Sau đó, Bitcoin có thể giao dịch trong khoảng 20.000-40.000 USD trong một thời gian trước khi có thể tăng trở lại, Ayyar dự báo.

Trung Quốc vẫn siết chặt thị trường tiền ảo

“Đã có một đợt bán tháo lớn trên thị trường toàn cầu; giá trị các tài sản rủi ro giảm trên diện rộng”, bà Annabelle Huang; đối tác tại hãng dịch vụ tài chính tiền ảo Amber Group, cho biết. “Nhiều người quan ngại về chất lượng và sức mạnh của sự phục hồi kinh tế và các tài sản rủi ro trở nên suy yếu. Cộng với sự suy yếu gần đây của Bitcoin; điều này khiến thị trường tiền ảo lao dốc”.

Bên cạnh đó, việc Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát hoạt động giao dịch; và khai thác tiền ảo tác động lớn tới giá đồng Bitcoin. Các khu vực lớn của hoạt động khai thác tiền ảo tại Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa. Gần đây, Ngân hàng trung ương Trung Quốc yêu cầu các ngân hàng; và công ty tài chính không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo.

Năm 2017, Trung Quốc cấm các sàn giao dịch tiền số trong nước; buộc họ phải chuyển ra nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, nhà chức trách Trung Quốc đã có một loạt động thái cứng rắn nhằm thắt chặt hơn nữa các hạn chế với giao dịch và khai thác tiền ảo.

Nhiều rủi ro trong việc đầu tư đồng Bitcoin

Nhiều rủi ro trong việc đầu tư đồng Bitcoin
Các chuyên gia đánh giá có nhiều rủi ro trong việc đầu tư tiền ảo

“Bitcoin hiện tại giống như một trò chơi có tổng giá trị bằng ‘0’. Ở đó, người mua sau ‘nuôi’ người mua trước, cá nhỏ ‘nuôi’ cho cá lớn (cá mập, cá voi). Hiện tại các cá mập đang nắm giữ 49% lượng Bitcoin tồn tại; nên họ đủ sức làm giá tăng hoặc giảm theo ý muốn. Muốn giá tăng, họ tung tin tốt ra thị trường; muốn giá giảm; họ tung tin xấu. Có thể nói, đây là trò chơi của các cá voi, cá mập.

Nếu bạn là người không có kiến thức, lúc thị trường tăng giá, bạn mua vào kiểu gì cũng có lời. Nhưng khi thấy quá ngon ăn (fomo), bạn tất tay tài sản vào (all in); lúc đó cá mập chốt lời, giá sụt nhanh chóng (nhanh hơn chứng khoán rất nhiều lần); bạn sẽ đu đỉnh và không biết ngày về. Nếu cá mập càng ngày càng dìm giá, tâm trạng lo lắng; sợ hãi (fud) sẽ bao trùm lấy bạn khi thấy tiền càng ngày càng chia nhỏ (hàng chục lần); bạn sẽ lo sợ và cắt lỗ, cuối cùng không còn gì”.

“Bitcoin là một dạng đầu cơ may rủi vì tiền chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác. Bạn kiếm được 100 tỷ đồng từ Bitcoin thì một vài hoặc rất nhiều người khác sẽ mất đi khoản tiền đó.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *