Giá Bitcoin có hiện tượng tăng mạnh lên tới 40.000 USD

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh vào ngày 26/7, gần chạm mức quan trọng nhất là 40.000 USD / đồng. Chỉ trong một ngày, vốn hóa của đồng tiền này đã tăng gần 90 tỷ USD. Theo dữ liệu của Coin Desk tính đến ngày 26/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng chóng mặt, có thời điểm đạt hơn 39.500 USD / đồng, sau đó giảm nhẹ xuống 38.200 USD / đồng, tăng 12,63% so với ngày hôm trước. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng trong sáu ngày liên tiếp, chạm mức giá cao nhất trong một tháng. Cuộc biểu tình đã giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin phá vỡ mốc 700 tỷ đô la. Mức tăng kể từ đầu năm đến nay đã lên hơn 32%.

Nhiều đồng tiền mã hóa tăng vọt

Các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá. Giá Ether – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới – tăng 7,46% so với một ngày trước đó lên 2.300 USD/đồng. Giá XRP và Cardano tăng lần lượt 7,66% và 8,93%. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng 9,81%, đạt 1.500 tỷ USD.

Nhiều đồng tiền mã hóa tăng vọt
Bitcoin, Ethereum và Dogecoin có dấu hiệu tăng trở lại

Nguồn tin của Coin Desk cho biết gã khổng lồ Amazon cũng tìm cách chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm và đang xem xét việc tạo token riêng trong năm 2022.

Đóng phiên giao dịch (24/8), thị trường tiền số có 37/100 mã tăng điểm; còn lại 63 đồng tiền khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa vẫn là Bitcoin, với giá trị sụt giảm 2,02%; hiện đã mất mốc 50.000 USD/BTC mới thiết lập cách đó 1 ngày.

>>> Xem thêm nhiều bài viết Tiền kỹ thuật số Tại đây

Giá Bitcoin bắt đầu trên đà tăng mạnh

Giá Bitcoin bắt đầu đà tăng mạnh sau khi tỷ phú Elon Musk tiết lộ cá nhân ông nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Còn Tesla và SpaceX đều sở hữu Bitcoin. “Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền”, CEO hãng xe điện Tesla chia sẻ tại hội nghị The B Word.

“Giá Bitcoin đang ở trong đà tăng khi sự quan tâm của các công ty Mỹ lan rộng. Một số nhà đầu tư tổ chức dự định sẽ mua hoặc đầu tư vào những tài sản kỹ thuật số trong tương lai”, chuyên gia Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở tại Mỹ) giải thích với Zing.

Thị trường Bitcoin vẫn đang bấp bênh

Thị trường Bitcoin vẫn đang bấp bênh
Thị trường Bitcoin cần một thời gian để ổn định lại

Giới quan sát thị trường nhận định tiền điện tử vẫn chưa ổn định; nó như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Từ cuối năm 2017 đến tháng 2/2018, Bitcoin mất tới 64% tổng giá trị. Lịch sử lặp lại vào tháng 5/2021, khi Bitcoin mất hơn một nửa giá trị; và ít nhất 1 nghìn USD bị rút khỏi lĩnh vực tiền điện tử. Sự kiện này nhiều người cho là do sự siết chặt kiểm soát của các nền kinh tế lớn như Mỹ và Trung Quốc, cùng với việc hãng xe điện Tesla đình chỉ chấp nhận thanh toán Bitcoin khỏi hoạt động kinh doanh ô tô của mình.

Lần đầu tiên sau hơn 3 tháng, giá Bitcoin đã vượt qua mốc 50.000 USD vào phiên giao dịch ngày 23/8, song trước áp lực chốt lãi tăng mạnh, giá của đồng tiền điện tử lớn nhất hành tinh đã điều chỉnh xuống vùng 49.000 USD ngay trong phiên giao dịch tiếp theo.

Việc Bitcoin mất giá nhanh chóng khiến nhiều nhà đầu tư lớn thua lỗ nặng. Theo Forbes, các tỷ phú bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​vụ giảm giá thị trường tiền điện tử hồi tháng 5 vừa qua bao gồm từ những nhà đầu tư kỳ cựu tới những người mới gia nhập thị trường.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *