Cổ phiếu ngân hàng “rực lửa” trong phiên thanh khoản cao kỷ lục

Ngân hàng vẫn là “tội đồ” góp phần lớn khiến thị trường chứng khoán giảm sâu khi toàn bộ 27/27 mã giao dịch trên 3 sàn đều giảm. Có tới 16/27 cổ phiếu ghi nhận mức giảm hơn 4%. Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm sâu nhất kể từ ngày 6/7 khi VN-Index giảm hơn 45 điểm xuống 1.329,43 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 47 nghìn tỷ đồng – con số cao nhất từ trước đến nay. Dẫn đầu mức giảm trong nhóm ngân hàng trên HSX hôm nay là bộ ba LPB của LienVietPostBank, MSB của MSB và STB của Sacombank.

Cổ phiếu tất cả ngân hàng đều giảm sâu

Dẫn đầu đà giảm nhóm ngân hàng trên HSX hôm nay là “bộ 3” LPB của LienVietPostBank, MSB của MSB và STB của Sacombank. Bộ 3 này để mất lần lượt 5,9%; 5,6% và 5,5% so với phiên trước. Thậm chí trong phiên có nhiều nhịp MSB còn bị giảm kịch sàn. Đây cũng là phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu này.

Nhóm tiếp theo giảm trên 4% còn có ACB với mức giảm 4,8%, BID của BIDV. CTG của VietinBank và TCB của Techcombank cùng mất 4,7%. Trong khi TPB của TPBank và VIB cùng giảm 4%. Trong 27 mã cổ phiếu ngân hàng có SSB của SeABank “khoẻ” nhất khi đóng cửa chỉ để mất 0,3%. Đây cũng là cổ phiếu duy nhất giảm dưới 1% phiên hôm nay.

Cổ phiếu tất cả ngân hàng đều giảm sâu
Cổ phiếu của tất cả ngân hàng đều liên tục giảm sâu chưa có dấu hiệu ngừng lại

Cổ phiếu bị bán mạnh song cũng có một nhóm nhà đầu tư đợi sẵn để gom hàng giá thấp. Vì thế lượng bán giá càng thấp càng hút được lượng mua nhiều. Thanh khoản của nhóm này cũng tăng vọt so với các phiên trước. Dẫn đầu thanh khoản là STB của Sacombank với hơn 42 triệu đơn vị trị giá trên 1.200 tỷ đồng. Tiếp đến là SHB với hơn 32,4 triệu đơn vị. MBB hơn 31,8 triệu đơn vị và Techcombank hơn 31,4 triệu đơn vị.

Trên 3 sàn hôm nay cũng ghi nhận khối ngoại hoạt động tích cực. CTG của VietinBank bị bán ròng mạnh nhất với hơn 3 triệu cổ phiếu. Tiếp đến là BVB bị bán ròng gần 1 triệu cổ phiếu. STB bị bán ròng khoảng 700 nghìn đơn vị. MBB bị bán ròng khoảng 500 nghìn đơn vị hay BID cũng bị bán ròng hơn 400 nghìn đơn vị. Chỉ có 3 cổ phiếu được mua ròng và mức mua rất nhẹ là VIB, PGB và NAB.

Chìm trong sắc đỏ vì bị bán tháo

Phiên giao dịch vào ngày 23/8 vừa qua, cổ phiếu ngân hàng sụt giảm mạnh do hoạt động bán tháo của nhà đầu tư. Lúc gần kết thúc phiên chính thức còn xuất hiện hàng loạt các lệnh MP. Đây là lệnh mua/bán chứng khoán ngay tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.

Cụ thể, trên 3 sàn chỉ có duy nhất NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) giữ được sắc xanh đến hết phiên. Nhưng mức tăng chỉ còn 0,4%, thay vì 3% thời điểm kết thúc phiên sáng. Cổ phiếu CTG của VietinBank tăng mạnh buổi sáng. Nhưng buổi chiều cũng bị suy giảm và đóng cửa tại giá tham chiếu. Đây cũng là cổ phiếu duy nhất giữ được giá tham chiếu.

Chìm trong sắc đỏ vì bị bán tháo
CTG của VietinBank và TCB của Techcombank cùng mất 4,7%.

Còn lại 25 mã ngân hàng trên sàn sụt giảm. Trong đó VIB của Ngân hàng Quốc tế giảm kịch sàn và 22 mã “bốc hơi” trên 3%. Xét về tương đối, cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank giảm mạnh nhất khi để mất 7,4%. Tiếp đến là VIB mất 7%, LPB giảm 5,8%. Các cổ phiếu giảm trên 5% còn có OCB, VBB của VietBank, VAB của VietABank, ABB của ABBank và KLB của Kienlongbank. MSB của Ngân hàng Hàng Hải tiếp tục giảm sâu và mất 4,9% trong ngày. Giảm ít nhất tiếp tục là SSB của SeABank. Cổ phiếu chỉ giảm 1,4% tương đương 500 đồng và đóng cửa tại 35.300 đồng/cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *