Công nghệ camera dưới màn hình thế hệ thứ ba được Oppo giới thiệu

Công nghệ camera dưới màn hình mới trên smartphone Oppo ngày càng được cải tiến về tính thẩm mỹ, chất lượng hiển thị màn hình và chất lượng hình ảnh. Theo Oppo, công nghệ camera mới đang giải quyết một số tồn đọng trước đây thông qua nâng cấp thiết kế cấu trúc. Đặc biệt, để giảm độ phơi sáng của camera khi xem, hãng giảm kích thước từng điểm ảnh và giữ nguyên số điểm ảnh để đảm bảo mật độ điểm ảnh ở mức 400. Dây dẫn ở khu vực camera ẩn cũng sử dụng chất liệu trong suốt, phần dẫn điện có đã được giảm 50% so với phần trước cho góc nhìn mượt mà.

Công nghệ camera dưới màn hình (USC)

Theo SlashGear, khi ZTE vừa giới thiệu công nghệ camera dưới màn hình (USC) thế hệ thứ hai của mình trong ZTE Axon 30 5G, có hai vấn đề chính mà việc triển khai UDC cần giải quyết trước khi chúng có thể được coi là thành công. Màn hình ngay phía trên máy ảnh cần vẫn có chất lượng tương đương với phần còn lại, nhưng đồng thời cần cho đủ ánh sáng đi qua mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. ZTE Axon 20 5G năm ngoái đã cố gắng đạt cả hai điểm, nhưng cả hai đều thất bại.

Công nghệ camera dưới màn hình (USC)
Màn hình ngay phía trên máy ảnh

Oppo cho biết USC thế hệ thứ ba của họ đủ giải quyết những vấn đề đó. Để khắc phục sự cố về mật độ điểm ảnh trên màn hình, Oppo đã chọn sử dụng các điểm ảnh nhỏ hơn thay vì giảm số lượng điểm ảnh phía trên máy ảnh. Điều này có nghĩa là vẫn có cùng một số điểm ảnh để đạt được mật độ điểm ảnh 400 ppi nhằm tạo ảo giác về một màn hình thống nhất trong khi vẫn cho đủ ánh sáng đi qua.

Công ty Trung Quốc cho biết họ đã sử dụng một mạch pixel mới với tỷ lệ pixel 1:1. Để kiểm soát màn hình chính xác hơn. Trong khi hệ thống dây điện trong suốt và quy trình sản xuất mới giảm 50% độ rộng dây. Tất nhiên, công ty cũng phát triển các thuật toán hình ảnh hỗ trợ AI. Để giảm các tác dụng phụ của máy ảnh dưới màn hình, như mờ hoặc chói.

Một hạn chế của camera ẩn dưới màn hình

Một hạn chế của camera ẩn dưới màn hình là chất lượng chụp ảnh. Do khu vực này là nơi hiển thị, không trong suốt như camera thông thường. Oppo sử dụng một loạt thuật toán AI hình ảnh. Bao gồm giảm nhiễu xạ, HDR và cân bằng trắng (AWB) cho hình ảnh rõ nét và chân thực hơn. Để chứng minh các cải tiến của mình, Oppo đã giới thiệu một nguyên mẫu sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào smartphone mới mang USC của Oppo mới được tiết lộ. Nhưng hy vọng công ty sẽ ra mắt chiếc điện thoại cao cấp trang bị công nghệ này ngay trong năm nay.

Một hạn chế của camera ẩn dưới màn hình
Oppo sử dụng một loạt thuật toán AI hình ảnh

Trước đó, ZTE là hãng đầu tiên công bố smartphone với camera dưới màn hình. ZTE Axon 20 được trang bị camera độ phân giải 32 megapixel. VinSmart cũng ra mắt mẫu Vsmart Aris Pro sau đó. Dù thu hút sự chú ý, chất lượng chụp ảnh không được đánh giá cao. Phần camera dưới màn hình cũng dễ bị lộ ra khi màn hình hiển thị màu sáng. Camera dưới màn hình được dự đoán là công nghệ phổ biến tiếp theo trên smartphone. Samsung, Xiaomi, Oppo cũng đã hé lộ một số nguyên mẫu điện thoại. Với công nghệ camera ẩn dưới màn hình, dự kiến trình làng trong năm nay.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *