Tính năng hỗ trợ điều khiển bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

Với tính năng Camera Switches trong phiên bản Android 12, người dùng sẽ có thể điều khiển điện thoại thông minh bằng cử chỉ khuôn mặt. Google hiện đang phát triển Android 12 – phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động. Đây được xem như một bản cập nhật lớn cho nhiều smartphone Android. Đồng thời cung cấp nhiều tính năng mà các đối thủ khác có thể sao chép trong tương lai. Theo báo cáo, Google đã thêm một tính năng gọi là Camera Switches vào Android 12 phiên bản beta mới nhất, cho phép người dùng điều khiển điện thoại thông minh của họ bằng cử chỉ khuôn mặt.

Phiên bản Android 12 beta được trang bị tính năng mới

Theo Android Authority, được phát hiện bởi các thành viên trên XDA Developers, phiên bản 12.0.0 beta của Android Accessibility Suite đi kèm với Android 12 beta 4 có chứa tính năng mới gọi là Camera Switches. Khi được bật, nó sẽ sử dụng camera trước để xem người dùng có đang nhìn vào màn hình hay không và nhận dạng các cử chỉ trên khuôn mặt.

Phiên bản Android 12 beta được trang bị tính năng mới
Android 12 beta 4 có chứa tính năng mới gọi là Camera Switches

Các biểu cảm khuôn mặt khác nhau có thể kích hoạt các hành động trên điện thoại Android của người dùng. Ví dụ họ có thể mở miệng để hiển thị bảng thông báo hoặc nhướng mày để quay lại màn hình chính. Hình ảnh bên dưới hiển thị danh sách tất cả cử chỉ trên khuôn mặt mà người dùng có thể tùy chỉnh để thực hiện các hành động khác nhau.

Các tác vụ mà người dùng có thể ánh xạ theo các cử chỉ nói trên. Bao gồm truy cập thông báo, cuộn tới/lui, chạm và giữ; điều hướng đến màn hình chính, chọn… Người dùng cũng có thể tùy chỉnh kích thước và thời lượng của cử chỉ khuôn mặt. Khi sử dụng, người dùng sẽ thấy biểu tượng thông báo liên tục cho biết máy ảnh của điện thoại đang được sử dụng.

Tính năng hứa hẹn là sự thay thế hoàn hảo cho các câu lệnh thoại

Mặc dù công cụ cử chỉ khuôn mặt mới đã xuất hiện trên Android 12. Nhưng nó dường như không dành riêng cho nền tảng này. XDA có thể tải APK của Android Accessibility Suite được cập nhật trên điện thoại Android 11; để truy cập tính năng này. Nếu muốn dùng thử, người dùng cũng có thể làm điều tương tự. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đợi phiên bản Android ổn định được phát hành; hoặc tải xuống Android 12 beta mới nhất nếu muốn trải nghiệm.

Tính năng hứa hẹn là sự thay thế hoàn hảo cho các câu lệnh thoại
Camera Switches sử dụng camera trước

Có một số cử chỉ hiện được hỗ trợ trên smartphone Android gồm mở miệng; mỉm cười, nhướng mày và nhìn sang phải, trái và lên trên. Google chia sẻ: “Camera Switches sử dụng camera trước để xem liệu bạn có đang nhìn vào màn hình hay không. Và nhận dạng cử chỉ trên khuôn mặt. Hình ảnh không được lưu trữ hoặc gửi tới Google. Khi được bật, tính năng này sẽ tiêu tốn khá nhiều pin. Vì vậy hãy luôn cắm và sạc thiết bị khi có thể”.

Tính năng này hứa hẹn sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho các câu lệnh thoại. Vì bạn có thể giữ im lặng trong khi kích hoạt các hành động khác nhau trên điện thoại. Nhưng thực tế nó tiêu tốn khá nhiều pin và bạn sẽ cần phải giữ thiết bị kết nối với bộ sạc. Google có lẽ sẽ tinh chỉnh thêm vào thời điểm Android 12 sẵn sàng ra mắt nhưng hiện tại. Đó chưa phải là một ý tưởng hay nếu như phải phụ thuộc khá nhiều vào nguồn điện.

Detalab.com cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *