Doanh thu từ bảo hiểm của MIG tăng trong quý 1 và quý 2

Doanh thu từ bảo hiểm tăng giúp cho lợi nhuận ròng quý 2 và nửa đầu năm tăng. Theo đó Tổng CTCP Bảo hiểm Quân Đội (HOSE: MIG) có mức tăng lần lượt là 53% và 44% so với cùng kỳ năm trước. Trong quý 2, doanh thu phí bảo hiểm gốc của MIG đã tăng 54% so với quý 2/2020. Con số này đạt gần 1,013 tỷ đồng. Song, phí nhượng tái bảo hiểm đã tăng mạnh đến 76%, lên hơn 387 tỷ đồng. Vì thế nên doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của MIG đã tăng 27% so với cùng kỳ, đạt hơn 675 tỷ đồng.

Doanh thu tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm của MIG

Doanh thu tăng giúp lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng 47%, đạt gần 136 tỷ đồng. Mặt khác, lợi nhuận gộp từ hoạt động tài chính chủ yếu từ phí ủy thác đầu tư gấp 3.1 lần cùng kỳ, đạt hơn 4 tỷ đồng nên dù chi phí quản lý có tăng 12%, MIG vẫn ghi nhận lợi nhuận ròng gần 79 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ.

Doanh thu tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm của MIG
2 quý đầu năm MIG có doanh thu tăng trưởng cao.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, MIG đạt gần 1,296 tỷ đồng doanh thu kinh doanh bảo hiểm và hơn 116 tỷ đồng lợi nhuận ròng, lần lượt tăng 25% và 44% so với cùng kỳ. Năm 2021, MIG đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 50% so với năm 2020, đạt 360 tỷ đồng. Với kết quả kinh doanh trên, Công ty đã thực hiện được 40% mục tiêu lợi nhuận sau 6 tháng đầu năm.

Cuối quý 2/2021, tổng tài sản của MIG tăng 7% so với đầu năm, đạt hơn 5,930 tỷ đồng. Trong đó, hơn phân nửa tài sản nằm ở đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn, với tổng giá trị hơn 3,136 tỷ đồng. Nợ phải trả chiếm 72% tổng nguồn vốn, ở mức 4,291 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở dự phòng nghiệp vụ hơn 2,641 tỷ đồng, tăng 4% so với đầu năm.

MIC có hướng phát triển riêng trong khi thị trường bị covid ảnh hưởng

Bằng hướng đi riêng và độc đáo, MIC có được kết quả kinh doanh khá ấn tượng. Bất chấp thị trường bảo hiểm chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19. Trong đó, nhờ bước đi phát triển công nghệ. Tính đến hết quý II/2021, doanh thu bảo hiểm số ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc; gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Kết quả trên khẳng định MIC đã có những bước đi linh hoạt trong chiến lược kinh doanh; đẩy mạnh chuyển đổi số phù hợp với thời đại.

MIC có hướng phát triển riêng trong khi thị trường bị covid ảnh hưởng
Định hướng phát triển mới trong giai đoạn covid.

Sự đầu tư ứng dụng công nghệ, phát triển bảo hiểm số. Giúp MIC tiếp cận được các khách hàng tốt hơn thông qua các giao dịch online. Giải pháp không những đem lại sự an toàn cho khách hàng. Mà còn củng cố thế mạnh của công ty trong bối cảnh mới của thị trường bảo hiểm. Trong tháng 7/2021, MIC sẽ cho ra mắt 2 giải pháp toàn diện nâng cao trải nghiệm; gia tăng tiện ích và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Đó là công nghệ bồi thường siêu tốc và ứng dụng mua sắm bảo hiểm trực tuyến nhanh, tiện lợi.

Không chỉ dừng ở đó, MIC còn chú trọng đầu tư nghiên cứu sản phẩm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó gia tăng khách hàng mới và mở rộng độ phủ thương hiệu. Riêng trong đầu năm 2021, MIC liên tục mở rộng mạng lưới lớn mạnh nâng tổng số CTTV lên 69 đơn vị; 467 phòng kinh doanh hướng tới phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Hãy đón xem những thông tin tài chính bảo hiểm mới nhất tại detalab.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *