Chúng ta có thể dùng thẻ ngân hàng để vay vốn hay không?

Thẻ tín dụng không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng và là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi nhất cho khách hàng. Ngoài việc là một thẻ thanh toán với vô số tiện ích, chủ thẻ tín dụng có thể vay tiền – đây là hình thức vay vốn được các ngân hàng và công ty tài chính triển khai rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ chưa nắm bắt được cơ hội này. Chương trình đặc biệt này dành cho các cá nhân và doanh nghiệp đang sở hữu thẻ tín dụng tại các ngân hàng được phép với thủ tục đơn giản. Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng nhất.

Hình thức vay tiền qua thẻ tín dụng

Hình thức vay tiền qua thẻ tín dụng
Chương trình vay tín chấp dành cho các cá nhân

Thẻ tín dụng là một công cụ chi tiêu trả trước, trả tiền sau, là một hình thức thanh toán mới, thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Thẻ tín dụng có vay được tiền không? Câu trả lời là có. Thực chất vay tiền bằng thẻ tín dụng là chương trình vay tín chấp dành cho các cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp có sở hữu thẻ tín dụng hạn mức từ 15 triệu trở lên của bất cứ ngân hàng nào. Việc chấp nhận duyệt cho vay chỉ dựa vào hạn mức tín dụng trên thẻ.

Điều kiện để vay tiền

Hiện nay việc làm thẻ tại các ngân hàng đã giảm điều kiện làm thẻ xuống đáng kể. Tuy nhiên về công dụng và các chức năng của thẻ tín dụng chủ thẻ không nắm hết được dẫn đến việc hiểu sai chức năng và chịu những tổn thất về tài chính. Đầu tiên về chức năng chính của thẻ tín dụng đó là thanh toán. Thích hợp cho chủ thẻ dùng để chi tiêu thanh toán tiêu dùng. Vì thế đây thẻ tín dụng không phải là một công cụ để vay tiền do mức lãi suất khi rút tiền tại thẻ tín dụng rất đắt so với các hình thức khác.

Có khá nhiều các đơn vị tài chính và ngân hàng đang triển khai gói vay tín dụng từ thẻ tín dụng. Vì nhiều lợi ích mang lại mà khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên hình thức vay này đều có yêu cầu riêng như: độ tuổi từ 20 trở lên, sống tại các thành phố lớn…Sau khi xem xét các đơn vị vay sẽ đưa ra hạn mức vay hợp lý nhất dành cho chủ thẻ tín dụng. Thời gian vay lên đến 4 năm. Tuy nhiên mức lãi suất khá cao tương đương với các loại vay tín chấp thông thường. Điều này khách hàng nên cân nhắc trước khi quyết định vay tiền. Nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng như: VPbank, ANZ, Citibank…

Một số lưu ý dành cho bạn

Một số lưu ý dành cho bạn
Hình thức vay tiền đơn giản

Các ngân hàng đã giảm rất nhiều điều kiện cũng như thủ tục khi làm thẻ tín dụng cho khách hàng sử dụng hoặc vay vốn. Tuy nhiên mức lãi suất khi vay bằng thẻ tín dụng khá cao, cao hơn cả mức lãi suất khi vay tín chấp . Mức lãi suất giao động từ 1,5%/tháng – 2,5%/tháng. Vì thế khách hàng cần xem xét khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay tiền, nên vay 1 khoản vay thấp để dễ dàng chủ động trong việc trả nợ. Đặc biệt chú ý đến thời gian trả nợ đúng hạn để tránh trường hợp bị nợ xấu. Ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Lợi ích khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Giống như hình thức vay tín dụng thông thường, vay tiền theo thẻ tín dụng cũng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Theo đó, khách vay vốn qua thẻ tín dụng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn sau:

 • Hạn mức thẻ thấp, chỉ cần từ 15 triệu đồng trở lên.
 • Khoản vay tùy thuộc vào hạn mức thẻ tối đa 500 triệu đồng.
 • Khách hàng không cần tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay kéo dài lên tới 48 tháng.
 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, không cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 24h – 48h.
 • Lãi suất thấp và ổn định theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Thủ tục, hồ sơ vay tiền theo thẻ tín dụng

Khi vay tiền theo qua thẻ tín dụng, khách hàng muốn thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì việc chuẩn bị sẵn hồ sơ là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ vay bao gồm:

 • CMND (không quá 15 năm) hoặc Thẻ căn cước công dân.
 • Giấy tờ tùy thân có hình (GPLX, thẻ nhân viên, bằng cấp…).
 • Hộ khẩu thường trú hoặc KT3 dài hạn.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động hoặc quyết định (tăng lương, bổ nhiệm, biên chế); giấy phép kinh doanh.
 • kê giao dịch của thẻ tháng 3 gần nhất hoặc giấy xác nhận mở thẻ tín dụng.
 • Photo mặt trước thẻ tín dụng (Visa Credit Card).
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thẻ tín dụng có vay được tiền không? Hi vọng rằng bài viết của detalab.com sẽ giúp bạn phần nào trả lời được những thắc mắc này. Chúc bạn sử dụng hết được các chức năng của thẻ tín dụng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *