Gợi ý những linh vật phong thủy nên đặt trong nhà để giúp gia chủ chiêu tài lộc

Theo phong thủy, linh vật là vật linh thiêng, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Ở góc độ khác, linh vật được hiểu là “vật phù hộ” mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những linh vật phong thủy chiêu tài bao gồm: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Sư Tử, Rùa Rồng, Cá, Ngựa, Voi, Rồng, Trâu…. Vật phẩm phong thủy thường được chế tác ra từ những loại đá quý như thạch anh, mã não, hổ phách, cẩm thạch,… Dưới đây là những linh vật phong thủy phù hợp đặt trong phòng khách ngôi nhà để mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình.

Linh vật phong thủy “Tỳ hưu”

Là linh vật phong thủy nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Tỳ hưu có 2 loại: Thiên Lộc và Tịch Tà. Theo đó:

Thiên Lộc: đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ uy phong với phần bụng và mông to. Trên miệng có 2 sừng, miệng rộng. Thiên Lộc chiêu tài lộc, tăng vận may cho chủ nhân.

Tịch Tà: đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ dữ tợn, miệng há rộng ra. Tịch Tà được dùng để trừ tà, trừ vận xui cho chủ nhân.

Tỳ hưu
Tỳ hưu

Vậy nên đặt Tỳ hưu tại phòng khách có tác dụng chiêu tài chiêu lộc, thúc đẩy sự may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nơi ở.

Linh vật Thiềm thừ

Một linh vật phong thủy đem lại tiền bạc cho gia chủ không thể bỏ qua, đó là Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân.

Thiềm thừ có nhiều tạo hình, nhưng phổ biến nhất là cóc vàng ba chân, miệng ngậm tiền vàng, chân dẫm đống tiền xu, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền. Vậy nên, cóc vàng là biểu tượng của sự thịnh vượng và biến hung thành cát.

Vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn bài trí ở đại sảnh, bàn làm việc, két sắt,… Nên đặt cóc hướng vào trong nhà như thể đang nhảy vào trong nhằm mang lại hiệu quả phong thủy.

Linh vật Rồng

Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy. Nếu đặt tượng hình rồng ở phòng khách của ngôi nhà nhằm mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ.

Rồng

Vị trí hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ phía bên trái hoặc bên phải phòng khách rất phù hợp đặt linh vật. Gia chủ nên tránh đặt tượng Rồng ở những nơi ẩm thấp, tối tăm… kẻo ảnh hưởng đến nguồn sinh khí.

Ngoài ra, nếu làm kinh doanh có thể đặt ở văn phòng nhằm tăng cường vượng khí, công việc thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Linh vật Ngựa

“Mã đáo thành công” chính là ý nghĩa của biểu tượng ngựa. Đây là con vật luôn tận tụy với chủ nhân, mang ý nghĩa của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn.

Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ. Nên đặt tượng ngựa trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học hoặc chỗ tài vị của ngôi nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để tăng cát khí.

Linh vật long quy

Là con vật thuộc 4 tứ linh: Long – ly – quy – phụng, long quy mang sức mạnh rất lớn. Long quy là sự kết hợp giữa giữa rồng và rùa. Long quy mang đến nguồn tài chính dồi dào. Thu nhập chủ nhân tăng, gia đình thịnh vượng bền vững về lâu về dài. Long quy mang đến sự sung túc ổn định cho gia chủ.

Linh vật Cá

Câu chuyện “cá chép hóa rồng” hay “cá chép vượt Vũ Môn” chắc chắn đã phổ biến với rất nhiều người. Trong các loài cá thì cá chép và cá vàng là 2 loài cá mang đến nhiều may mắn nhất. Loài cá mang đến sự cát tường, thịnh vượng, sự sum vầy. Cá là biểu tượng của sự sum họp gia đình, gia đình yên vui và hạnh phúc. Cá đúc thành tượng dễ dàng đặt tại nhà hoặc nơi làm việc đều được. Nhiều mặt hàng hiện nay có hình dạng con cá được bán ra cũng ngụ ý mang may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *