Tổng hợp những sai lầm đặt chổi quét nhà bạn cần tránh kẻo quét luôn cả tài lộc

Có những vị trí trong nhà tuyệt đối không được để chổi vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ.
Chổi quét nhà là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn toàn bộ ngôi nhà, loại bỏ bụi bẩn, xua tan những luồng khí xấu. Tuy nhiên, việc chỉ để chổi quét nhà cũng là điều mà các nhà phong thủy hết sức coi trọng. Có những vị trí trong nhà tuyệt đối không được để chổi quét nhà vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ như:

Không nên để chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào

Vì cho rằng chổi bẩn, nhiều người thường để chổi ở mé cửa để không làm bẩn nhà. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm bởi cửa nhà là nơi tài vận tiến vào nhà đầu tiên. Đặt vật bẩn như chổi ngay hai bên cửa ra vào chẳng khác nào bạn đang dựng hàng rào ngăn không cho tài vận vào nhà.

Đặt chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào

Phong thủy cũng quan niệm rằng đặt chổi ngay phía trước nhà tượng trưng cho việc cơm áo gạo tiền của gia đình sẽ bị quét sạch hết ra khỏi nhà.

Không nên để chổi ở góc phòng khách

Trong mỗi ngôi nhà vị trí phòng khách rất quan trọng. Đây là nơi cả gia đình quây quần bên nhau và cũng là nơi nhận khí vượng, tài lộc phát.

Để chổi quét nhà ở phòng khách đồng nghĩa với việc những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà. Những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó. Nó khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

Không nên đặt chổi trong phòng bếp

Phong thủy quan niệm phòng khách đại diện cho vị gia chủ (người chồng) còn phòng bếp đại diện cho nữ chủ (người vợ) của gia đình. Đặt vật bẩn như chổi ở trong phòng bếp sẽ tác động tới sức khỏe vật chất và cả tinh thần của vị nữ chủ.

Ngoài ra, phòng bếp là khu vực nấu nướng, ăn uống. Nếu để vi khuẩn, bụi bặm sinh sôi thì không đảm bảo vệ sinh cho đồ ăn. Người ăn vào dễ gây ra một số bệnh lý. Vậy nên tốt nhất là không đặt chổi quét nhà ở phòng bếp.

>>> Xem thêm chuyên mục phong thủy tại đây nhé!

Không nên đặt chổi ở nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên nhiều người cho rằng đặt chổi ở đây là thích hợp. Tuy nhiên, đặt chổi ở nhà vệ sinh khiến chổi bẩn càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi mang chổi đi quét nhà chẳng khác nào mang khí xấu đi phân tán quanh nhà.

Không nên đặt chổi ở nhà vệ sinh
Đặt chổi ở nhà vệ sinh

Không nên đặt chổi ở góc nhà

Mặc dù đặt chổi ở góc nhà không làm ảnh hưởng nhiều đến mỹ quan nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì đây là việc đại kỵ. Đặc biệt là khi để chổi ở góc nhà đối diện cửa chính.

Từ hướng cửa chính xéo một góc 45 độ chính là góc tài vị. Đặt vật xấu chặn tài vận, coi như bạn đang tuyệt đường sống của cả nhà.

Tốt nhất bạn nên đặt chổi quét nhà ở phía sau nhà hoặc ban công. Đây là hai khu vực kín đáo, sạch sẽ. Đặt chổi ở ban công giúp tránh năng lượng xấu từ chổi ảnh hưởng đến vận khí trong nhà.

Đặt chổi ở phía sau nhà tượng trưng cho việc trấn giữ tài sản của gia đình, tránh bị nhòm ngó, xâm phạm từ những người bên ngoài.

Không giữ chổi cùn, hỏng trong nhà

Chổi cùn, hỏng không chỉ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, bệnh lây nhiễm mà còn tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu sức sống. Nếu không muốn tình hình tài chính trong gia đình xơ xác như chiếc chổi cùn. Hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà ngay.

Nên để ở phía sau nhà hoặc ban công

Đây là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi mà không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Chổi quét nhà quét đi bụi bẩn nên bản thân nó cũng mang theo khí xấu. Nếu để sau nhà hoặc ban công thì sẽ tránh bớt được ảnh hưởng của nó tới vận khí của cả căn nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, giữ cho những kẻ quấy rối hay kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài. Không thể xâm nhập vào làm hại những người sống trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *