Gợi ý những vị trí phong thủy nên “kiêng kỵ” khi đặt tủ lạnh

Theo quan niệm phong thủy, tủ lạnh đặt ở những nơi “cấm kỵ” sẽ mang lại vận khí không tốt cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là bếp vì thuộc Kim, bếp là nơi Hỏa vượng, Hỏa khắc Kim. Vì vậy, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng cân bằng Hỏa khí.

Phong thủy gọi tủ lạnh là “kho tài” (nghĩa là nhà kho). Vì vậy, nên để thức ăn đầy trong tủ lạnh một cách thường xuyên. Kỵ để tủ trống, vì như vậy sẽ tượng trưng cho sự nghèo khó, túng thiếu…

Ngoài ra, tuyệt đối không đặt các đồ vật trên nóc tủ lạnh. Điều này tưởng là vô thưởng vô phạt nhưng các nhà phong thủy cho rằng nó ảnh hưởng đến việc tụ tài. Tốt nhất, tủ lạnh cần được vệ sinh thường xuyên cả bên trong và bên ngoài để tài lộc sinh sôi, tránh vi khuẩn phát triển.

Tủ lạnh không đặt gần bếp nấu

Không nên đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu hoặc quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt khi đặt ở hướng này. Xét về khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu. Nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, hai mệnh này đối diện nhau hoặc quay lại nhau gây bất phân; gây loạn nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

Tủ lạnh không đặt gần bếp nấu
Tuyệt đối không đặt tủ lạnh gần bếp nấu

Tủ lạnh không đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt “tài khố” của bạn đối diện chúng dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, đặt tủ lạnh gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

Tủ lạnh không đặt trong phòng ngủ

Quá trình hoạt động của tủ lạnh có thể phát sinh ra những khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Tuy hàm lượng không nhiều nhưng nếu hít phải trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng xấu. Nhất là khi con người nằm ngủ. Tốt nhất, tủ lạnh nên được đặt ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt.

Tủ lạnh không đặt dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang là lựa chọn ở những gia đình sống trong căn hộ chung cư nhỏ hoặc những gia đình có diện tích nhà ở không rộng rãi. Điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Nó mang lại những điều không hay trong việc làm ăn của gia đình.

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy tủ lạnh?

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, đồng nghĩa với việc những cách sắp xếp hợp phong thủy đem lại may mắn lại càng trở nên phổ biến hơn. So với cách sắp đặt thông thường thi khi sắp xếp theo phong thủy giúp. Mang lại sự hài hòa, âm dương hòa hợp và đuổi những vận hạn cho gia chủ.

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy tủ lạnh?
Phong thủy tủ lạnh

Có rất nhiều điều khiến chúng ta quan tâm đến vấn đề phong thủy như:

  • Nhận ra được một số điểm có lợi khi sắp xếp đồ vật phù hợp phong thủy.
  • Những đồ vật được sắp xếp trái với ngũ hành sẽ gây ra những vận hạn, điềm rủi.

Vậy nên hãy quan tâm và cố gắng sắp xếp những đồ đạc trong nhà phù hợp phong thủy. Để gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió, thăng tiến chức vụ, tiền vào như nước.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của detalab.com về vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy. Hy vọng, với những kinh nghiệm trên, bạn có thể lựa chọn vị trí đặt tủ thích hợp trong nhà, giúp mang tài lộc và của cải về với gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *