Bật mí những món đồ chứa đầy tà khí, tưởng quý nhưng có thể rước họa sát thân

Trang trí nhà cửa, tự tay sắp xếp không gian sống là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải đồ vật nào ưng ý cũng thích hợp để bày trong nhà bởi có những vật phẩm mang năng lượng xấu, khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tài lộc hao tốn. Nếu vô tình giữ những loại đồ vật tà khí trong gia đình, sức khỏe và tài vận của cả nhà có thể bị giảm sút nghiêm trọng. Dưới đây là các món đồ tưởng quý nhưng chứa đầy tà khí, không bỏ đi dễ rước họa sát thân, bạn nên cẩn thận.

Món đồ cũ không rõ lai lịch

Nếu bạn là người thích mua đồ cũ, sưu tầm đồ cũ thì nhất định phải đọc điều này để biết nhé.

Món đồ cũ không rõ lai lịch
Đồ cũ không rõ lai lịch

Việc dùng lại đồ cũ của người khác, nhất là khi không rõ lai lịch là điều không mang lại sự cát tường. Bị coi là vật có sát khí.

Nếu trường hợp chủ nhân cũ còn sống, khỏe mạnh. Làm ăn tốt thì không sao nhưng nếu mắc trọng bệnh; đã chết hoặc làm ăn thua lỗ, phá sản… Vô tình bạn sẽ “tiếp quản” trường khí xấu của họ, tự rước xui xẻo vào mình.

Bởi vậy, hãy nhớ những đồ cũ không rõ lai lịch trong nhà thì sẽ phá vỡ cục diện phong thủy vốn dĩ cát tường trong ngôi nhà của bạn nên bỏ ngay đừng tiếc.

Món đồ cổ, đồ tùy táng

Quan điểm của phong thủy nhà ở cho rằng, các loại đồ cổ không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồ tùy táng (mai táng theo người chết), đều chứa âm khí rất nặng, không hề tốt về mặt phong thủy.

Nhiều người có thói quen sưu tầm đổ cổ, điều này thể hiện đam mê về tinh thần và sự coi trọng văn hóa của thời kỳ cũ, điều này là tốt. Nhưng hãy nhớ rằng, đa phần đồ cổ ngày xưa đều được chôn theo vua chúa, tộc trưởng, quan lại… đều là người đã khuất. Bản thân nó sẽ bị ám khí của người chết vây hãm; là vật không hề cát lành, thậm chí còn mang tới sát khí, hãm hại gia chủ.

Nhiều người có thói quen sưu tầm, mua các loại đao kiếm về trưng trong nhà cho đẹp. Thế nhưng những đồ vật này là những đồ vật có sát khí, vào nhà rồi sẽ ảnh hưởng tới vận thế của gia chủ hoặc gây ra những điều xui xẻo, không như mong muốn.

Khi để những món đồ này trong nhà sẽ khiến tinh thần những người trong nhà hoảng loạn, nhiều áp lực, nghiêm trọng còn gây hoang mang, lo lắng, tinh thần xuống dốc, mất ăn khó ngủ… Sức khỏe giảm sút, kéo theo đó là tài vận cũng không lý tưởng.

Tượng Phật không rõ nguồn gốc, lai lịch

Nhiều người thờ Phật, tin vào Phật nên cứ thấy tượng Phật ở đâu là mang về thờ; điều này hoàn toàn không tốt.

Bản thân Phật chứa linh khí, một khi gia chủ đã thỉnh Phật vào nhà là phải thành khẩn cung kính, nếu không sẽ gây ra phản tác dụng, rước họa vào thân.

Vì thế, trước khi có ý định bài trí tượng Phật trong nhà; bạn nên tìm hiểu rõ ràng lai lịch, ý nghĩa của vị Phật ấy. Mỗi vị Phật lại chứa đựng năng lượng khác nhau. Hợp với mệnh chủ này nhưng lại khắc mệnh chủ khác.

Những đồ vật trang trí làm từ lông, tóc

Hiện nay có khá nhiều đồ trang trí được làm từ chất liệu lông và tóc.  Đây cũng là những vật có sát khí. Dù là chất liệu giả đi chăng nữa, nhưng cũng không thích hợp để bài trí trong nhà. Quan điểm phong thủy cho rằng điều đó sẽ mang thêm phiền phức vào nhà; gia chủ liên tiếp gặp xui xẻo, nên tránh vẫn hơn.

Những đồ vật trang trí làm từ lông, tóc
Đồ vật trang trí làm từ lông, tóc

Hoa giả, hoa khô chứa tà khí

Nhiều người vì bận rộn công việc, không có thời gian chăm sóc cây cối. Nên đành lựa chọn hoa giả thay cho hoa tươi. Tuy nhiên, vật tưởng chừng vô hại này lại ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà và cả gia đình. Theo phong thuỷ, hoa giả đại diện cho nguồn năng lượng yếu và trì trệ. Còn theo các nghiên cứu khoa học, mùi hương của các loại hoa giả, hoa khô được tạo ra từ những hoá chất nhân tạo. Nếu đặt những chậu hoa giả trong phòng kín, chúng có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ gia đình.

Xương, đầu động vật hoang dã chứa tà khí

Sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là đầu trâu, đầu ngựa… Được không ít người lựa chọn để trang trí trong nhà. Tuy nhiên, các món đồ này đều được làm từ vật đã chết nên vừa có vẻ ngoài hung dữ. Vừa mang lại điều không tốt cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *