Hướng dẫn cách treo đồng hồ trong nhà để gia chủ phát triển tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, việc treo đồng hồ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà, không nên chỉ treo ở bất cứ đâu trong nhà cho dễ xem.

Dường như không quan trọng, nhiều người treo đồng hồ trong nhà như một thú vui, miễn sao xem giờ là được. Nhưng đó lại là lỗ hổng trong cách bài trí nội thất, khiến gia đình mất đi vận may, tiền tài. Đồng hồ treo tường tuy rất nhỏ nhưng cũng cần tuân theo quy luật vận hành của ngũ hành. Qua đó, chiếc đồng hồ mới phát huy hết tác dụng phong thủy của nó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trong phong thủy có những vị trí được coi là đại kỵ nếu treo đồng hồ. Nếu chẳng may gia chủ treo đồng hồ ở các vị trí này cũng đồng nghĩa với việc đang tự mình chặn vận may và gây ảnh hưởng sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Không nên treo trên cửa sổ

Cửa sổ là một trong những vị trí không được treo đồng hồ. Theo quan niệm xưa, chữ “zhong” trong tiếng Trung Quốc của đồng hồ có nghĩa là “kết thúc”.

Không nên treo trên cửa sổ
Treo trên cửa sổ

Vì vậy, nếu đặt đồng hồ trên cửa sổ, mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà qua đường cửa sẽ dễ bị chặn lại. Gia chủ sẽ luôn hỗn loạn và cảm thấy thời gian trôi đi vùn vụt, nằm ngoài tầm với. Áp lực vì thế sẽ dâng cao.

Bạn không treo trong phòng ngủ, trên đầu giường

Không nên đặt đồng hồ trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc vì dễ gây cho gia chủ những suy nghĩ tiêu cực, tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.

Nếu bắt buộc phải treo thì nên chú ý về hướng đặt đồng hồ cho phù hợp với phong thủy gia chủ, tuyệt đối không đặt đồng hồ trên đầu giường vì nó sẽ tạo không khí buồn bã, ảm đạm.

Đồng thời, tiếng tích tắc của đồng hồ trong đêm tối sẽ khiến mọi người đã khó ngủ lại càng hỗn loạn. Thêm vào đó, sát khí do kim đồng hồ tạo ra cũng sẽ gây ra áp lực không nhỏ lên vận may của gia chủ. Vì thế hãy chỉ nên đặt đồng hồ bàn nhỏ bên cạnh giường.

Nên tránh để mặt đồng hồ quay vào trong nhà

Đồng hồ có thể khiến cho không khí trong phòng lưu động, khiến cho cả phòng tràn đầy sức sống. Do vậy, cần đặt đồng hồ hướng về phía ban công là tốt nhất.

Nếu như trong phòng không có người, đồng hồ có thể kéo đi những luồng khí tĩnh. Và đem lại những luồng khí may mắn.

Không nên treo ngay trên ghế sofa

Trong phòng khách thường có ghế sofa. Chúng ta không nên treo đồng hồ ở trên ghế sofa. Như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới người ngồi trên ghế bởi sẽ tạo áp lực lớn về tâm lý, sợ bị rơi trúng đầu.

Ngoài ra, vị trí này còn mang điềm xấu tới sức khoẻ của người trong nhà.

Nên kiêng kị treo đối diện cửa chính

Phòng khách thường là phòng chính ngay khi bước qua cửa ra vào. Do vậy khi đặt đồng hồ, kiêng kị treo đối diện cửa chính. Kể cả các cửa khác trong nhà cũng không nên treo đồng hồ đối diện; bởi vì những nơi này có sát khí truyền tới, còn đồng hồ có tác dụng đấu sát. Hai vật này gặp nhau sẽ khiến cho nhà cửa không yên. Nên đặt đồng hồ ở một bên cửa sẽ tránh được những điều xui xẻo.

Treo trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh

Nhiều gia đình có sở thích bài trí đồng hồ tại các vị trí khác nhau trong nhà kể cả nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.

Đồng hồ tượng trưng cho dòng chảy thời gian đồng thời là dấu hiệu của tiền tài. Nhà bếp quá nhiều tính Hỏa, nhà vệ sinh nhiều sát khí không nên trang trí tại hai nơi này. Không coi trọng vấn đề này, sớm muộn tiền tài trong nhà bạn cũng không cánh mà bay.

Kích thước đồng hồ

Như đã nói, đồng hồ là vật biểu trưng cho thời gian đã qua hay những gì thuộc về quá khứ. Nếu bạn chọn treo đồng hồ phong thủy quá lớn trong nhà; khả năng cao là bạn sẽ luôn có cảm giác nặng nề mỗi khi nhìn thấy chúng.

Kích thước đồng hồ
Đồng hồ

Lưu ý khác khi treo đồng hồ trong nhà

  • Trong nhà, không nên đặt những loại đồng hồ có nhiều cạnh sắc; hay có góc nhọn vì sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi nó di chuyển vào nhà.
  • Để mang lại điều tốt đến với gia đình. Gia chủ nên đặt đồng hồ ở những vị trí khuất.
  • Không treo quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ gây ra cho môi trường không ổn định. Gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối. Trong nhà chỉ nên có từ 2-4 chiếc đồng hồ (tùy diện tích). Nếu mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ bày một chiếc nhỏ để bàn và một chiếc đồng hồ chính to ở phòng khách.
  • Dựa vào vị trí đặt đồng hồ để chọn lựa hình dáng:

Phòng ngủ cần năng lượng âm yên tĩnh và thanh bình nên đồng hồ vuông sẽ tốt hơn. Hình vuông đại diện cho sự vững chãi, ổn định nên có thể tạo ra những luồng năng lượng ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *