Bật mí những vị trí đặt máy giặt ở cung ‘tán lộc’ làm gia chủ gặp xui xẻo

Máy giặt cũng giống như các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh,… không phải chỗ nào bạn cũng muốn đặt chúng. Chọn đúng vị trí đặt tiêu chuẩn sẽ giúp gia chủ và các thành viên khác trong gia đình mạnh khỏe, rước tài lộc vào nhà.
Bạn mới mua một chiếc máy giặt nhưng không biết nên đặt ở đâu là hợp lý, hợp phong thủy, nên đặt trong nhà tắm hay ban công,… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đặt máy giặt theo phong thủy, cũng như là những vị trí nên tránh đặt.

Có nên đặt máy giặt ở phòng bếp?

Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa mà ông bà ta lại thường có câu ”như nước với lửa”, đặt máy giặt ở đây có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Có nên đặt máy giặt ở phòng bếp?
Đặt máy giặt ở phòng bếp

Tuy nhiên, nhà bếp là nơi Hoả khí vượng, có yếu tố Thuỷ trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng, hài hoà, không đến nỗi quá lo ngại khi đặt máy giặt tại đây.

Nhìn chung, nếu nhà bạn ban công nhỏ, nhà vệ sinh cũng không đủ chỗ; rất nhiều người gặp phải vấn đề tương tự như thế này. Cách tốt nhất là đặt máy giặt dưới kệ bếp. Vừa gọn gàng mà nhìn lại rất hiện đại, hợp thời.

Những vị trí đặt máy giặt ở cung ‘tán lộc’ làm gia chủ gặp xui xẻo

Máy giặt không chỉ là một đồ dùng quan trọng trong gia đình. Việc đặt máy giặt đúng ở vị trí nào cũng ảnh hửng tới tài lộc của gia đình bạn.

Những vị trí đặt máy giặt ở cung 'tán lộc' làm gia chủ gặp xui xẻo
Vị trí không nên đặt máy giặt

Không đặt máy giặt trong nhà tắm

Khi bạn đặt máy giặt không nên đặt ở khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh là 2 khu vực này khá ẩm ướt và có thể làm sai lệch hoạt động và làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Phần lớn các nhà sản xuất máy giặt đều khuyến cáo người dùng điều này.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, nếu môi trường nơi đây được giữ gìn sạch sẽ, khô ráo. Máy giặt không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nước thì có thể đặt máy giặt.

Xét về phong thủy học, yếu tố Thủy sẽ gây ra sự xung khắc với yếu tố Hỏa của máy giặt khi hoạt động không tốt tới tài lộc của gia đình bạn.

Không nên đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà ở

Trong một ngôi nhà đều có 4 phương và 8 hướng. Trong đó, phía tường bên trái là Thanh Long tượng trưng cho điều tốt. Còn bên phải là Bạch Hổ tượng trưng cho điều xấu, hung hãn của một ngôi nhà.

 Nếu bạn muốn một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau. Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ chủ về sự hung hại. Tường trái của căn nhà là Thanh Long chủ về sự cát lợi.

Không nên đặt máy giặt ở gần bếp

Một trong những cấm kỵ khi đặt tủ lạnh là bạn đặt tủ lạnh ở gần bếp. Bởi đây là điều được cho là cấm kị. Ban công không thích hợp đặt các đồ vật tạp, và đồ nội thất. Nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì gia chủ cần chú ý đặt máy giặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều “xung” cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *