Ồ ạt các loạt tin rao bán nhà phố ở Chùa Bộc trên các trang giao dịch

Theo như ghi nhận, lượng tin rao bán nhà mặt phố ở khu vực Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) đã bất ngờ nhiều lên chỉ trong vài ngày trở lại đây. Cụ thể hơn, trên một trang chuyên về rao bán bất động sản, chỉ trong vòng một vài ngày gần đây đã có tới 14 căn nhà ở Chùa Bộc được rao bán. Giá cả của các căn nhà thì khá phong phú. Phụ thuộc vào vị trí, diện tích của mỗi căn nhà mà giá giao dịch bình quân dao động từ gần 100 triệu đồng đến khoảng 600 triệu đồng/m2.

Có một căn góc mặt phố Chùa Bộc đã được người ta rao bán quảng cáo là “hàng hiếm” với diện tích hơn 48 m2, có 4 tầng, mặt tiền rộng 3,78 m. Giá chào bán là khoảng 29 tỷ đồng, tức là hơn 600 triệu đồng/m2. Họ đăng với dòng tus “Giá quá rẻ do gia chủ chuyển chỗ ở”, người rao bán thông tin thêm dưới dòng rao bán.

Loại tin rao bán nhà phố ở Chùa Bộc tràn lan

Một căn khác có giá thấp hơn là căn có diện tích 48 m2. Với tầng 1 kinh doanh bán hàng. Từ tầng 2 đến tầng 4 có phòng ngủ sạch sẽ và tầng 5 là sân phơi. Tổng giá trị căn hộ được rao là 14,6 tỷ đồng, tức hơn 300 triệu đồng/m2. Cùng thời điểm, một chủ nhà khác cũng rao bán nhà phố Chùa Bộc với diện tích 56 m2, mặt tiền 4,2m, 7 tầng thang máy, nhà lô góc hai mặt thoáng cách mặt phố 15 m. Chủ nhà khẳng định có sổ đỏ, diện tích vuông vắn, pháp lý sạch và rao bán giá hơn 223 triệu đồng/m2.

Loại tin rao bán nhà phố ở Chùa Bộc tràn lan
Đường Chùa Bộc từng được ví là “thiên đường shopping” của các chị em

Ngoài ra còn có một số căn diện tích khá bé chỉ khoảng 20 m2 được rao bán với giá 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngôi nhà này không phải mặt đường, mà cách mặt phố khoảng 100 m. Trước đó, một căn nhà mặt phố Chùa Bộc với diện tích 110 m2 được rao bán giá 43 tỷ đồng. Theo chia sẻ từ chủ nhà, giá thuê mỗi tháng căn nhà này đem lại khoảng 80 triệu đồng. Chủ tin rao lý giải chủ nhà cần tiền nên bán gấp.

Những ưu điểm của đường phố Chùa Bộc

Không chỉ là trục giao thông chính của quận Đống Đa, đường Chùa Bộc từng được ví là “thiên đường shopping” của các chị em. Việc kinh doanh ở khu phố này trước đây vô cùng sầm uất. Ở con phố này, giai đoạn bình thường khi chưa xảy ra đại dịch; rất hiếm khi có biển cho thuê chứ chưa nói đến rao bán nhà.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 xảy ra, ngay cả khi Hà Nội chưa có chủ trương giãn cách theo Chỉ thị 16 thì la liệt cửa hàng trên đoạn phố này treo biển “cho thuê, chuyển nhượng mặt bằng”. Gánh nặng tiền thuê mặt bằng ở những con phố đắt đỏ như Chùa Bộc khiến các tiểu thương khó cầm cự lâu dài.

Theo tìm hiểu, một mặt bằng cho thuê tại phố Chùa Bộc có diện tích 110 m2. Mặt tiền 5 m được rao với giá khoảng 70-80 triệu đồng/tháng. Một căn nhà có diện tích nhỏ hơn. Nhưng 4 tầng được rao với giá 100 triệu đồng/tháng, thuê nguyên căn. Với những nhà có diện tích tầm 20 m2 mỗi sàn cũng được cho thuê với giá 15-20 triệu đồng/tháng…

Những cải tiến trên đường phố Chùa Bộc

Mới đây truyền thông trong nước cũng đưa tin về việc UBND TP Hà Nội đã phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc – Thái Hà theo quy hoạch tại góc phần tư (1/4) nút giao từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn, quận Đống Đa.

Những cải tiến trên đường phố Chùa Bộc
Giá nhà mặt phố Chùa Bộc cao

Sau khi mở rộng, mặt đường tuyến phố Chùa Bộc trong nút giao sẽ rộng 23 – 30 m; đoạn từ Chùa Bộc đến phạm vi nút giao rộng từ 16 – 18 m; vỉa hè rộng trung bình 3 m.

Theo đánh giá của các chuyên gia về vấn đề này

Theo ông Đỗ Xuân Thành, một môi giới bất động sản, giá nhà mặt phố Chùa Bộc cao. Vì đây là khu vực đất vàng, nhiều thuận lợi kinh doanh. Hơn 1 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch. Nên mới có hiện tượng rao bán nhà, hoặc rao cho thuê lại mặt bằng.

Ông Thành cho rằng, với mức giá cao như vậy; nên người mua nhà để đầu tư cần phải tính toán kỹ. Vì tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, khả năng sinh lời trong thời gian tới không nhiều.

Mới đây, UBND Hà Nội đã phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường; hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất. Nhằm để thực hiện Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc – Thái Hà. Theo đó, giá đất tại tuyến phố này được phê duyệt ở mức 47,1 triệu đồng/m2.

Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc – Thái Hà theo quy hoạch tại góc 1/4 nút giao. Từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn. Nó đã được UBND Hà Nội phê duyệt ngày 28/10/2014 có tổng chiều dài trên 521m. Với các hạng mục nền, mặt đường, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, trong đó hơn 470 tỷ đồng là chi phí GPMB.

Trang detalab.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *