Khởi tố đường dây đối tượng đánh bạc và cho vay nặng lãi

Ngày nay, nhiều đường dây đánh bạc bị triệt phá và khởi tố ra tòa án. Nhiều đường dây đánh bạc có những hình thức và xuất hiện cho vay nặng lãi. Hình thức cho vay nặng lãi để tạo điều kiện cho các con bạc có tiền ngay lập tức để sát phạt tại chỗ. Cho vay có tiền ngay với lãi suất cực kì cao lên tới hơn 150%/năm. Thời gian phải trả lãi ngắn hạn 10 ngày/ lần hay 30 ngày/lần.

Tại Tuyên Quang, vừa phát hiện và khởi tố nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi. Khởi tố các bị can T.N.L, L.H.Đ, N.C.T, Đ.Q.N đã tổ chức đánh bạc. Cùng với số tiền giao dịch hơn 100 tỷ đồng. Qua điều tra, các đối tượng khai nhận hình thức cho vay nặng lãi với mức lãi rất cao lên tới 182,5%/năm. Đến hạn tiền lấy lãi, L cho đàn em đi thu các khoản lãi, thu lợi bất chính và lượng tiền lớn từ số tiền gốc.

Hãy cùng detalab khám phá tin tức hấp dẫn này nhé!

Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi

Chiều 17-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết. Đã khởi tố bị can Trần Ngọc Linh (SN 1985, trú tại phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang). Về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.Cơ quan CSĐT cũng khởi tố 3 bị can: Lê Hữu Đắc (SN 1991, trú tại huyện Yên Sơn); Đinh Quốc Ngọc (SN 1990, trú tại phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang); Nguyễn Công Thuyết (SN 1984, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Về hành vi “Tổ chức đánh bạc”. Cơ quan Công an đã làm rõ số tiền giao dịch lên tới trên 100 tỷ đồng.

Bị can trong đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi
Bị can trong đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự. Phát hiện trên địa bàn TP.Tuyên Quang có đường dây tổ chức đánh bạc (dưới hình thức mua bán lô, đề). Và cho vay lãi nặng hoạt động với số tiền giao dịch rất lớn gây bức xúc trong nhân dân.

Lãi suất lên tới 182,5%/ năm

Theo đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự. Chủ trì xác lập Chuyên án, phối hợp với Công an TP tuyên Quang. Và các đơn vị nghiệp vụ khác huy động lực lượng, phương tiện. Tập trung đấu tranh làm rõ ổ nhóm tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng do Trần Ngọc Linh cầm đầu. Đối tượng thông minh và tinh vi trong đường dây cách vận hành. Từng bước dụ dỗ con bạc lún sâu vào các khoản nợ.

Lượng lớn tiền mặt đánh bạc và cho vay của đường dây
Lượng lớn tiền mặt đánh bạc và cho vay của đường dây

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Ngọc Linh khai nhận. Ngoài việc tổ chức đánh bạc, đối tượng đã huy động tiền cho khách vay với lãi suất lên tới 182,5%/năm. Thoả thuận thời hạn trả lãi 10 ngày/lần hoặc 30 ngày/lần. Đến hạn thanh toán, Linh chỉ đạo “đàn em” hoặc tự đi thu tiền lãi của khách vay. Thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án. Nếu con bạc và con nợ không nhẹ nhàng trả tiền lãi hoặc hứa hẹn quá nhiều. Thì đàn em của Linh sẽ sử dụng nhiều cách làm mạnh các hành vi đập đồ hay hăm dọa để con nợ trả tiền.

Hiện vụ việc đang được công an Tuyên Quang tổng hợp tài liệu để khởi tố.

Nguồn: Congan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *