Khởi tố xới bạc khủng do người cầm đầu có 9 tiền án

Trên địa bàn các tỉnh hầu hết đều có các chuyên án về ổ bạc băng nhóm được lập ra. Chúng cùng nhau tụ tập và lập ra các ổ bạc trên nhiều địa bàn khác nhau, thường xuyên di chuyển và thay đổi thơi gian. Nhằm qua mắt lực lượng chức năng để tổ chức kiếm tiền bất hợp pháp.

Chúng tôi vừa nhận được thông tin về một đường dây chuyên án xới bạc khủng tại Nghệ An. Đã bị triệt phá và bắt giữ nhóm đối tượng 19 người. Trong đó, có một đối tượng cầm đầu từng có 9 tiền án về các tội danh được thành lập. Tại hiền trường công an thu giữ hàng trăm triệu đồng cùng các tang vật khác liên quan. Đây là đường dây rất chuyên nghiệp, bởi các đối tượng có trang bị cả xe ô tô để đưa đón các con bạc. Vừa thuận tiện đi lại cho các con bạc lại là điểm thu hút để nhiều đối tượng tham gia.

Triệt phá chuyên án xới bạc khủng do đối tượng có 9 tiền án cầm đầu

Khi đang “sát phạt” nhau trên đồi keo, 19 đối tượng bị Công an ập vào bắt giữ, tại hiện trường thu giữ hàng trăm triệu đồng. Đối tượng cầm đầu được xác định có tới 9 tiền án…

Trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện một ổ nhóm tổ chức đánh bạc mô lớn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Nhóm đối tượng bị bắt trên đồi keo
Nhóm đối tượng bị bắt trên đồi keo được đưa về cơ quan phục vụ điều tra

Lúc 18h ngày 18/10, hơn 60 cán bộ chiến sĩ đã triển khai vây ráp khu vực đồi keo. Thuộc xóm Châu Thành, xã Tam Hợp nơi các đối tượng đang tụ tập đánh bạc. Phát hiện lực lượng chức năng, các con bạc bỏ chạy tán loạn. Nhưng bị lực lượng công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng.

Tại hiện trường, nhà chức trách thu giữ tổng số tiền mặt hơn 400 triệu đồng. Tang vật liên quan gồm 2 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 1 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan. Trong số các đối tượng bị bắt, có nhiều đối tượng là “con bạc” chuyên nghiệp. Từng có nhiều tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Và một số địa phương ở tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng từng có tiền án

Bước đầu xác định, ổ nhóm này do Đào Thế Hồng (SN 1967, trú tại xã Tam Hợp) cầm đầu. Đây là đối tượng có 9 tiền án về các tội Cố ý gây thương tích, Giết người, Đánh bạc. Giúp sức cho Hồng điều hành đường dây này còn có con trai Hồng là Đào Xuân Tân (SN 1992, cũng bị bắt sau đó). Và một số đối tượng khác làm nhiệm vụ cảnh giới cách sới. Để vào được sới bạc, mỗi con bạc phải nộp 1 triệu đồng cho đám đàn em của Hồng.

Xe ô tô phục vụ các con bạc đi lại
Xe ô tô phục vụ các con bạc đi lại

Theo cơ quan điều tra, ổ nhóm đánh bạc này được tổ chức rất chuyên nghiệp, có nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng công an. Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc. Địa điểm tổ chức đánh bạc có thể là nhà dân, khách sạn, thậm chí là đồi núi hiểm trở, cách xa khu dân cư. Ngoài ra, đối tượng Hồng còn sử dụng bộ đàm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc.

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *