Màn hình chuyên nghiệp mới dùng chip A13 Bionic do Apple phát triển

Apple đã công bố Pro Display XDR chuyên nghiệp vào năm 2019. Và bây giờ, có vẻ như Apple đang làm việc trên một màn hình khác để trở thành người kế nhiệm cho Pro Display XDR. Màn hình ngoài mà Apple hiện đang thử nghiệm được tích hợp chip A13 Bionic và Neural Engine, tên mã J327. Apple có thể sẽ sử dụng chip A13 và Neural Engine để tăng tốc các tác vụ học máy và thậm chí tận dụng chúng trong quá trình xử lý HDR để mang lại trải nghiệm HDR tốt hơn cho người dùng. Màn hình này sẽ có khả năng làm việc độc lập, nhiều tính năng, hoạt động với AirPlay hoặc thậm chí vận hành hệ thống! Cùng detalab.com tìm hiểu màn hình chuyên nghiệp mới có gì đặc biệt không?

Apple phát triển màn hình máy tính sử dụng chip A13 Bionic

Theo AppleInsider, Pro Display XDR đánh dấu sự trở lại của Apple trên thị trường màn hình chuyên nghiệp, và giờ đây công ty muốn tiến xa hơn nữa bằng một mẫu màn hình mới sử dụng tên mã J327. Báo cáo cho biết màn hình này đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên hãng sử dụng chip A13 Bionic vì một số lý do, trong đó nơ-ron thần kinh trong chip được sử dụng để tăng tốc các tác vụ học máy. Không rõ A13 Bionic sẽ được sử dụng để làm gì ngoài khả năng tăng tốc máy học đã được tuyên bố.

Apple phát triển màn hình máy tính sử dụng chip A13 Bionic
Mẫu màn hình mới của Apple sử dụng tên mã J327

Về lý thuyết, nó có thể được sử dụng như một loại bộ tăng tốc đồ họa, như một eGPU. Nó cũng có thể nhằm hỗ trợ các tác vụ đòi hỏi đồ họa. Đây không phải là báo cáo đầu tiên cho thấy Apple đang làm việc trên một màn hình mới. Vào tháng 1, có tin cho biết Apple đang làm việc với một màn hình bên ngoài giá thấp hơn. Tuy nhiên báo cáo mới không đề cập đến thông tin nào về mẫu màn hình này.

Pro Display XDR hiện tại có đường chéo 32 inch với độ phân giải 6.015 x 2.284. Mọi đèn LED trong đèn nền đều được hiệu chỉnh từ nhà máy. Để quản lý ánh sáng phản chiếu; Pro Display XDR có một lớp phủ chống phản xạ. Nó cũng có một tùy chọn mờ mà công ty gọi là kết cấu nano. Với thủy tinh được khắc ở cấp độ nanomet để có độ phản xạ thấp và ít chói hơn. Màn hình có viền dày 9 mm.

Chip A13 Bionic có thể giảm tải gánh nặng cho GPU trong máy tính

Con chip này có thể giảm tải gánh nặng cho GPU trong máy tính. Cũng có thể kết hợp với GPU trong máy tính để xuất hình ảnh chất lượng hơn. Thậm chí là có thể hoạt động độc lập cho một số tác vụ, hỗ trợ AirPlay. Báo cáo không làm sáng tỏ kế hoạch chính xác của Apple với màn hình ngoài này là gì. Vì sản phẩm vẫn đang trong quá trình phát triển; nên có rất nhiều thứ có thể thay đổi.

Chip A13 Bionic có thể giảm tải gánh nặng cho GPU trong máy tính
Vì Apple A13 là con chip đã khá cũ, hiệu suất đồ họa cũng chưa thực sự quá mạnh

Tin đồn về việc Apple làm việc trên màn hình ngoài với GPU tích hợp; và cổng Thunderbolt đã xuất hiện từ năm 2016. Tuy nhiên tính năng này đã không xuất hiện trên Pro Display XDR. Nhưng nó có thể sẽ xuất hiện trên chiếc màn hình tiếp theo của Apple. Vì Apple A13 là con chip đã khá cũ, hiệu suất đồ họa cũng chưa thực sự quá mạnh. Nên Apple có thể trang bị một con chip mạnh hơn khi phát hành chính thức. Hiện tại Pro Display XDR có giá 4.999 USD; trong khi màn hình với kính kết cấu nano có giá 5.999 USD. Pro Stand là một phụ kiện riêng có giá 999 USD, trong khi bộ chuyển đổi ngàm VESA có giá 199 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *