Hãng AGM đang tìm cách hồi sinh dòng điện thoại “cục gạch” một thời

 AGM vừa nhá hàng một chiếc điện thoại “cục gạch” trông giống huyền thoại Motorola DynaTAC ra mắt lần đầu vào năm 1983. Tuy nhiên, hình dáng cồng kềnh và phình to sẽ khiến người dùng không thể nhét điện thoại vào túi quần. Theo tiết lộ của AGM, chiếc điện thoại này sẽ có bàn phím vật lý ở mặt trước và màn hình nhỏ hơn các smartphone hiện tại, và vẫn chưa rõ màn hình này có cảm ứng hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chiếc điện thoại “cục gạch” qua bài viết dưới đây nhé!

Motorola DynaTAC 8000x – điện thoại di động đầu tiên trên thế giới

Nhân kỷ niệm chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới bước sang tuổi 45. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những hình ảnh của chiếc Motorola DynaTAC 8000x, thiết bị đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng ngành công nghiệp di động phát triển rực rỡ của hôm nay. Qua 40 năm tồn tại và phát triển, điện thoại di động đã dần thay đổi và trở thành một thiết bị phổ biến nhất thế giới hiện nay. Người nắm giữ khoảnh khắc này chính là một kỹ sư đến từ công ty Motorola có tên Marty Cooper.

Motorola DynaTAC 8000x - điện thoại di động đầu tiên trên thế giới
Thiết bị đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng ngành công nghiệp di động

Từ thị trấn Manhattan, ông đã gọi Joel Engel – người đứng đầu phòng nghiên cứu Bell Labs.Một trong những đối thủ lớn của Motorola lúc bấy giờ – với nội dung: “Joel này, Marty đây. Tôi đang gọi cho ông từ một chiếc điện thoại di động cầm tay thực sự”. Với cuộc gọi này, Marty đã khẳng định với đối thủ Motorola chính là công ty đầu tiên. Mang thiết bị điện thoại di động đến thế giới với tên gọi Motorola DynaTAC 8000x. Trên thực tế, nhiều người, ngay cả các nhân viên làm việc tại Motorola cũng không tin rằng điện thoại di động có thể trở thành một sản phẩm tiêu dùng phổ biến.

Dòng điện thoại “cục gạch” một thời đang được hồi sinh

Theo Gizmochina, AGM có lẽ đang tìm cách hồi sinh dòng điện thoại “cục gạch” một thời. Dù nó không còn được ưa chuộng trên thị trường hiện tại. Dựa vào bức ảnh mà AGM tiết lộ. Có vẻ như chiếc điện thoại này sẽ có bàn phím vật lý ở mặt trước. Và màn hình nhỏ hơn so với smartphone bây giờ; chưa rõ có phải màn hình cảm ứng hay không.

Dòng điện thoại "cục gạch" một thời đang được hồi sinh
Sản phẩm của AGM được kỳ vọng sẽ có khả năng chống va đập, kháng nước

Hình ảnh cũng cho thấy điện thoại cài đặt sẵn các ứng dụng mạng xã hội như WeChat; TikTok và có camera ở mặt sau. Điều đó chứng tỏ sản phẩm sắp tới của AGM vẫn có khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản như những chiếc smartphone thông thường. Tuy nhiên, hình dáng cồng kềnh; quá khổ sẽ khiến người dùng không thể nhét điện thoại vào túi quần.

Như những mẫu điện thoại “cục gạch” khác. Sản phẩm của AGM được kỳ vọng sẽ có khả năng chống va đập; kháng nước, phù hợp với những người yêu thích sự bền bỉ, hoặc chỉ đơn thuần muốn sở hữu một chiếc điện thoại độc lạ giữa hàng loạt mẫu smartphone giống nhau. Độ dày thiết bị cho phép nhà sản xuất có thể đưa viên pin lớn vào trong. Nên nhiều người dự đoán pin của chiếc điện thoại này sẽ rất “trâu”; có thể lên đến 10.000 mAh. Dĩ nhiên, tất cả vẫn chỉ là những phỏng đoán dựa trên hình ảnh mà AGM tung ra. Ngoài ảnh chụp, công ty vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *