Tìm hiểu cảm biến hình ảnh ISOCELL Auto 4AC dành cho ô tô

Samsung – thương hiệu lớn thứ hai thế giới trong phân khúc cảm biến camera trên điện thoại thông minh, nhưng cảm biến camera trên ô tô mới là thương hiệu đầu tiên của công ty. Samsung vừa ra mắt cảm biến hình ảnh xe hơi ISOCELL Auto 4AC, có thể cung cấp hình ảnh dải động cao (HDR) 120dB và hỗ trợ khử nhấp nháy đèn LED. Cảm biến ISOCELL Auto 4AC được thiết kế đặc biệt cho các loại xe và sẽ giải quyết một số thách thức cụ thể đối với lĩnh vực ô tô. Với cảm biến này, Samsung đang nhắm đến một thị trường xe thông minh phát triển trong thời gian gần đây.

ISOCELL Auto 4AC – cảm biến camera dành cho ô tô

Theo GizChina, giải pháp phù hợp với hệ thống hình ảnh xem xung quanh gắn trên xe có độ phân giải cao (1.280 x 960). Hoặc camera quan sát phía sau. Cảm biến mới này là giải pháp hình ảnh tích hợp đầu tiên của Samsung dành cho khách hàng ô tô. ISOCELL Auto 4AC đi kèm với công nghệ Corner Pixel với cấu trúc pixel độc đáo. Có hai điốt quang trong một vùng pixel. Với một điểm ảnh 3,0 μm được sử dụng để thu được hình ảnh dưới ánh sáng tối. Và một điểm ảnh 1,0 μm được đặt ở góc của điểm ảnh lớn để thu được hình ảnh với môi trường sáng hơn.

ISOCELL Auto 4AC - cảm biến camera dành cho ô tô
Giải pháp phù hợp với hệ thống hình ảnh xem xung quanh gắn trên xe

Hai điốt quang thu được hình ảnh trong các điều kiện phơi sáng khác nhau cùng một lúc. Từ đó tổng hợp lại sẽ cho chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, nó có tác dụng giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động. Vì vậy, quá trình chuyển đổi phơi sáng của cảm biến trong môi trường sáng phức tạp. Như ánh sáng tối sang độ sáng cao mượt mà hơn. Đồng thời, nó bảo tồn nhiều chi tiết hơn dành cho các con đường phía trước; giúp lái xe quan sát rõ hơn.

Samsung cho biết bằng cách kéo dài thời gian phơi sáng của các điểm ảnh nhỏ. ISOCELL Auto 4AC có thể giảm thiểu các lỗi hình ảnh do các ánh sáng nhấp nháy từ đèn LED rọi tới. Điều này cung cấp dữ liệu hình ảnh chính xác hơn cho hệ thống lái xe tự động. Giúp nó có thể nhận ra các thông tin như đèn LED và đèn giao thông LED.

ISOCELL Auto 4AC cũng được tích hợp ISP với độ tin cậy cao

Được biết, cảm biến Samsung ISOCELL Auto 4AC có vùng cảm quang 1/3,7 inch. Độ phân giải 1,2 MP, kích thước điểm ảnh 3,0μm. Và tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP giúp xuất ra dữ liệu hình ảnh YUV422; RGB888 và RGB565. Cảm biến này đã đạt được chứng nhận AEC-Q100 hạng 2. Có thể hoạt động trong khoảng nhiệt độ từ -400C đến +1250C; và hiện được sản xuất hàng loạt.

ISOCELL Auto 4AC cũng được tích hợp ISP với độ tin cậy cao
ISOCELL Auto 4AC đạt tiêu chí Auto Grade 2 trong AEC-Q100

System LSI (bộ phận kinh doanh của Samsung sản xuất cảm biến máy ảnh và chip Exynos) tuyên bố rằng cảm biến máy ảnh ôtô mới của họ. Cho ra video HDR sống động (lên tới 120dB) trong thời gian thực. ISOCELL Auto 4AC có thể được sử dụng làm camera quan sát phía trước; phía sau hoặc trong xe. Cảm biến cũng có thể kéo dài thời gian phơi sáng để giảm sự nhấp nháy của đèn tín hiệu giao thông; và đèn pha của các phương tiện xung quanh.

ISOCELL Auto 4AC cũng được tích hợp ISP với độ tin cậy cao; và có thể hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt từ -40°C đến 125°C. Đạt tiêu chí Auto Grade 2 trong AEC-Q100 (AEC-Q100 là chứng nhận độ tin cậy cho các bộ phận ôtô). Samsung đang có kế hoạch ra mắt camera và các cảm biến khác cho ô tô tự lái. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh của mình sang cả lĩnh vực camera lái xe tự động và camera trong cabin”.

Trên đây là những thông tin mà trang detalab.com muốn giới thiệu đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *