Nhãn lồng Hưng Yên mở bán trên sàn thương mại điện tử

Theo thông tin được cập nhật mới đây, nhãn lồng đã đến mùa vụ thu hoạch. Tuy nhiên, hiện tại tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Đã có khá nhiều tỉnh thành đã phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị của chính phủ. Cho nên việc tìm kiếm ra đầu mối đẩy mạnh tiêu thụ gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì vậy, cục thương mại điện tử đã phối hợp cùng với sàn thương mại điện tử sẽ giúp triển khai sự kiện tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên với giá bình ổn nhất.

Nhãn lồng Hưng Yên từng bước lên sàn thương mại điện tử

Từ ngày 3-8/8, sàn thương mại Điện tử mở thêm kênh bán nông sản giá bình ổn cho thị trường Hà Nội. Đồng thời giới thiệu sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên. Chỉ còn ít ngày nữa, nhãn Hưng Yên sẽ vào chính vụ. Theo báo cáo của Sở NN-PTNT Hưng Yên, sản lượng nhãn của tỉnh vào khoảng 50.000-55.000 tấn. Trong đó lượng nhãn đạt chất lượng VietGAP vào khoảng trên dưới 20.000 tấn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhãn tiêu thụ trong nước được cho là sẽ có xu hướng giảm. Nhằm giải quyết bài toán này, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã đồng hành cùng Sàn thương mại điện tử để sớm đưa sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên tiếp cận người tiêu dùng thông qua kênh thương mại điện tử.

Sendo sẽ là sàn thương mại điện tử đầu tiên bán nhãn Hưng Yên. Chủ tịch Sendo, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng cho biết, nhãn lồng Hưng Yên sẽ được “tạo luồng xanh” tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam, thông qua “chợ ảo”. Thông qua Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Sendo sẽ kết nối với các doanh nghiệp; hợp tác xã để mở hướng đưa sản phẩm Nhãn lồng Hương Chi – Hưng Yên lên bán trên sàn thương mại điện tử từ tháng 8/2021. Bên cạnh việc đảm bảo độ tươi ngon đạt tiêu chuẩn VietGAP. Với đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm nhãn Hưng Yên còn được trợ giá. Với ưu đãi đặc biệt giảm tới 35% – 50% và hỗ trợ chi phí vận chuyển trong những ngày chạy Chương trình.

Nhãn lồng Hưng Yên từng bước lên sàn thương mại điện tử
Tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên sàn thương mại điện tử

Tổ chức sự kiện hấp dẫn nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nhãn

Là một trong số các chương trình của “Gian hàng Việt trực tuyến” được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Sendo còn hướng dẫn để bà con nông dân tại Hưng Yên làm quen với công nghệ thương mại điện tử. Bao gồm cách mở và quản lý gian hàng, đăng bán sản phẩm. Đồng thời kết nối bà con với các đơn vị vận chuyển. Ngoài nhãn Hưng Yên, Sendo còn dự định xây dựng các chương trình hỗ trợ quảng bá. Và tiêu thụ nhiều loại cây trái tới vụ qua kênh phân phối online.

Nổi bật, có các Chương trình vải thiều Thanh Hà – Hải Dương. Vải thiều Bắc Giang, các chương trình Phiên chợ Nông sản. Hay Tuần lễ Nông sản Việt với các sản phẩm trái cây đặc sản các vùng miền như Xoài xanh, Mận Sơn La, Lê thơm Tai Nung – Lào Cai, Bơ Đắc Lắc; Bưởi da xanh Bến Tre, Nho xanh Ninh Thuận hay Sầu riêng Ri6 Trà Vinh.

>> Xem thêm chuyên mục nhận định thị trường ngay tại đây

Triển khai tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên

Các sàn thương mại điện tử khác cũng đang có phương án phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Để triển khai tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trong cả mùa nhãn tháng 8 này. Đây là kinh nghiệm của Bắc Giang trong việc tiêu thụ vải. Khi sớm chuyển dịch tỷ lệ tiêu thụ chủ yếu từ xuất khẩu sang tiêu dùng nội địa. Các đơn hàng sẽ được giao theo đúng nguyên tắc giãn cách xã hội. Đảm bảo quy định về an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, nhằm nâng cao tinh thần phòng dịch. Khuyến khích giao hàng không tiếp xúc, các đơn hàng nông sản khi thanh toán bằng ví điện tử ZaloPay sẽ được giảm giá vận chuyển lên đến 50.000 đồng.

Tổ chức sự kiện hấp dẫn nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nhãn
Cố gắng đưa ra phương pháp đẩy mạnh tiêu thụ

Phân tích của cục trưởng cục thương mại điện tử

Một điểm đặc biệt nữa, đối với các sự kiện tiêu thụ nông sản địa phương. Trong khuôn khổ Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến”. Bên cạnh việc mở bán trên sàn, cũng có hoạt động hướng dẫn để bà con nông dân tại Hưng Yên làm quen với công nghệ thương mại điện tử. Bao gồm: cách mở và quản lý gian hàng, đăng bán sản phẩm; kết nối bà con với các đơn vị vận chuyển. Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Kinh tế số, cho biết thêm bên cạnh sàn thương mại điện tử. Các sàn thương mại điện tử lớn khác cũng đã có phương án phối hợp cùng Cục theo các thời điểm khác nhau. Để triển khai tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trong cả mùa nhãn tháng 8 này.

Mặc dù hiện tại việc giao hàng gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh giãn cách xã hội. Tuy nhiên các sàn thương mại điện tử vẫn đang không ngừng cố gắng. Nhằm đảm bảo sau khi đơn hàng được đặt trên các sàn thương mại điện tử. Các mặt hàng đặc sản vẫn sẽ được đảm bảo, giữ hương vị tươi ngon khi giao đến tay khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *