Những sai lầm cần tránh khi đặt bàn thờ nếu không vợ chồng khắc khẩu, làm ăn thất bát

Bàn thờ là không gian tâm linh quan trọng nên chủ đề phong thủy ở đây lại càng được chú trọng. Theo đó, hướng đặt bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tài lộc của gia chủ. Nếu chẳng may đặt bàn thờ sai lầm, phạm phải những điều kiêng kỵ thì nên học ngay cách hóa giải hướng bàn thờ xấu để điều chỉnh, cải tạo tránh những tai họa về sau.

Từ xưa đến nay khi thiết kế nhà phố, biệt thự hay thiết kế nội thất chung cư các gia chủ đều quan tâm nhất đến vấn đề phong thủy. Đặc biệt với phòng thờ, ban thờ – một không gian văn hóa tâm linh đầy linh thiêng.

Tuy nhiên, với những người không chuyên, không am hiểu về phong thủy sẽ rất khó để biết được đâu là phong thủy nhà xấu và tốt. Cụ thể là họ không biết đặt bàn thờ như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Vì vậy, không ít trường hợp gia chủ vô tình chọn sai hướng.

Hướng đặt bàn thờ không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe và vận mệnh của gia đình. Nhiều gia đình do đặt bàn thờ sai hướng dẫn đến làm ăn sa sút, sức khỏe kém, khó có con,….

Bài viết hôm nay của detalab.com sẽ tiết lộ những sai lầm cần tránh khi đặt bàn thờ. Có như vậy thì chúng ta mới tìm ra cách giải quyết hợp lý để tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc. Nếu bàn thờ nhà bạn phạm phải những sai lầm này, cần tìm cách khắc phục ngay nhé!

Sai lầm khi đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc bếp

Trong phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều xú uế. Nếu đặt bàn thờ ngay cạnh nhà vệ sinh sẽ phạm phải việc thiếu tôn trọng thần linh, tổ tiên. Đặc biệt, nếu phía sau bàn thờ là bếp sẽ gây ra thế hỏa sát mạnh, khiến vận thế gia đình không ổn định, thậm chí là giảm sút.

Sai lầm khi đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc bếp
Bàn thờ

Trong trường hợp này, tốt nhất nên tìm một vị trí tốt hơn để đặt bàn thờ. Nếu không thể đặt bàn thờ ở chỗ khác thì phải tạo một khoảng cách không gian giữa bàn thờ với phòng bếp, phòng vệ sinh. Tốt nhất nên đặt 6 xâu tiền Lục Đế để hóa giải.

Đặt dưới xà ngang ngôi nhà

Nếu bạn đặt bàn thờ dưới xà ngang là nơi tạo ra áp lực, sát khí. Bàn thờ đặt dưới xà ngang sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Thậm chí nó có tác động đến vận thế của gia đình. Do đó, nếu phạm phải đại kỵ này, hãy tìm một vị trí khác để đặt bàn thờ.

Đặt ở nơi có gió, nắng chiếu vào

Theo các chuyên gia phong thủy thì bàn thờ nên đặt nơi yên tĩnh. Và không có nắng gió mang nhiều dương khí nên không thích hợp với nơi thờ cúng. Ngoài ra, bàn thờ bị nắng chiếu hoặc gió thổi vào sẽ làm cách thành viên trong gia đình rơi vào trạng thái bất an, gặp khó khăn trong công việc. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí khác thích hợp hơn.

Đặt thẳng cửa chính

Nếu bạn đặt bàn thờ thẳng cửa chính sẽ làm ảnh hưởng tới sự yên tĩnh; tôn nghiêm của nơi này. Đồng thời, do cửa chính là nơi đón Thần Tài, may mắn vào nhà, nên nếu bạn đặt bàn thờ ở đây sẽ không tốt cho phong thủy; dễ xua đuổi vận may đi nơi khác.

Đặt đúng phong thủy

Đặt bàn thờ đúng phong thủy

Bạn nên đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh, không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà. Nếu như hướng nhà bạn là Đông Nam thì hướng bàn thờ cũng nên là Đông Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt bàn thờ hợp tuổi; hợp mệnh với chủ nhà. Như vậy, sẽ tốt cho công việc làm ăn và đường gia đạo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *