Nước Anh siết chặt và cảnh báo giới trẻ không nên đầu tư tiền ảo

Trước đó, Cơ quan quản lý tài chính của nước Anh (FCA) đã nhiều lần cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền ảo nên chuẩn bị để mất hết tiền … Cơ quan quản lý tài chính của nước Anh (FCA) ngày 15/7 thông báo sẽ phát động một chiến dịch cảnh báo giới trẻ. Mọi người về rủi ro khi đầu tư vào tiền ảo; và các tài sản rủi ro khác. Tổng chi phí ước tính của chiến dịch này là 11 triệu bảng Anh (15 triệu đô la).

Theo một cuộc khảo sát được công bố vào đầu tháng 7 của nền tảng đầu tư Interactive Investor, 45% nhà đầu tư trẻ tuổi ở Anh cho biết khoản đầu tư đầu tiên của họ là vào tiền ảo, và hầu hết họ đều vay tiền để đầu tư. Nikhil Rathi, Giám đốc điều hành của FCA cho biết: “Đây là một nhóm các nhà đầu tư mà chúng tôi hiếm khi nhìn thấy. Các nhà đầu tư từ 18-30 tuổi có khả năng bị thu hút bởi mạng xã hội. Cần phải có một chiến dịch để cảnh báo họ về những rủi ro”.

Nhiều nhà đầu tư tiền ảo nước Anh phá sản

Ông Rathi cho biết FCA đã nhiều lần cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền ảo; nên chuẩn bị tinh thần mất sạch tiền.

Theo nghiên cứu công bố vào năm ngoái của FCA, khoảng 2,5 triệu người tại Anh đã mua tiền ảo. Và một phân tích đầu năm nay cho thấy các nhà đầu tư tiền ảo ngày càng trẻ hóa và chiếm tỷ lệ cao hơn.

Nhiều nhà đầu tư tiền ảo nước Anh phá sản
Thị trường tiền ảo rớt giá trầm trọng

“Cũng có bằng chứng cho thấy, giống như cơn sốt GameStop hồi đầu năm nay; ngày càng nhiều người xem đầu tư là trò giải trí. Họ hành xử kém lý trí hơn và cảm tính hơn do tác động của những người ảnh hưởng ẩn danh và khó kiểm soát trên mạng xã hội”, ông Rathi nói, đề cập tới việc cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop tăng mạnh rồi nhanh chóng lao dốc.

FCA đang siết chặt thị trường tiền ảo

“Khi công nghệ được sử dụng để thúc đẩy các loại hình đầu tư mới với khách hàng; cần phải có các biện pháp kiểm soát phù hợp”, giám đốc điều hành của FCA nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo tờ Financial Times, Cơ quan về Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh cho biết đầu tháng này cho biết thời gian tới sẽ siết chặt kiểm soát các hoạt động tiếp thị gây hiểu lầm về việc đầu tư tiền ảo .

Thông tin về chiến dịch của FCA được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền ảo chứng kiến nhiều đợt lao dốc. Vốn hóa thị trường tiền ảo đã giảm từ 2.400 tỉ USD hồi tháng 5 xuống chỉ còn khoảng 1.300 tỉ USD; do các đợt bán tháo trước một loạt tin xấu, trong đó có động thái pháp lý của Trung Quốc. Ngày 16/7, đồng Bitcoin, tiền ảo lớn nhất thị trường; giao dịch ở mức khoảng 31.400 USD; giảm hơn một nửa so với mức kỷ lục 64.863 USD thiết lập hồi giữa tháng 4.

Elon Musk “bỏ rơi” đồng Bitcoin

Elon Musk "bỏ rơi" đồng Bitcoin
Elon Musk có dấu hiệu không thích đầu tư thị trường Bitcoin

Giá trị số Bitcoin mà Tesla nắm giữ đã giảm một nửa, còn 1,26 tỷ USD; đặt hãng xe điện này trước nguy cơ thua lỗ vì đầu tư vào đồng tiền số lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk ngầm phát tín hiệu nên “nắm giữ” Bitcoin thay vì bán tháo trong  cuộc bán tháo đang diễn ra trên thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin và các tiền ảo khác “cắm đầu” rơi trong phiên giao dịch ngày 19/5; sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm các ngân hàng; và định chế tài chính cung cấp các dịch vụ có liên quan đến tiền ảo. Đêm qua, giá Bitcoin và Ethereum, hai đồng lớn nhất; có lúc giảm tới 30% và 40% chỉ trong vòng 24 tiếng.

Đến sáng ngày 20/5, thị trường tiền ảo có vẻ đã cầm cự. Sắc đỏ vẫn phủ khắp bảng giá tiền ảo; nhưng mức giảm được thu hẹp đôi chút ở hầu hết các đồng chủ chốt.

Trên đây là những thông tin về thị trường tiền coin mà trang detalab.com muốn chia sẻ cho các bạn. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *