Pond coin là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử này

Marlin là một mạng ứng dụng layer 0 phi tập trung và nó có mã nguồn mở được thiết kế nhằm hỗ trợ DeFi và Web 3.0. Đây là một nền tảng hợp đồng thông minh nhằm để thực hiện phân cấp, khả năng mở rộng và bảo mật. Trong mạng lưới này, có Pond coin là mã thông báo và đống vài trò rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm hiểu về dự án này, thì đừng bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn Marlin Protocol là gì? và Pond coin là gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

Marlin Protocol là gì?

Marlin Protocol là giao thức mở cung cấp cơ sở hạ tầng mạng có thể lập trình hiệu suất cao cho DeFi và Web 3.0. Những nút mạng Marlin, được gọi là Metanodes, vận hành MarlinVM và cung cấp giao diện bộ định tuyến ảo để các nhà phát triển triển khai các lớp phủ tùy chỉnh và thực hiện các phép tính biên. Các lớp phủ đáng chú ý có thể được xây dựng bằng MarlinVM bao gồm: Đa tuyến khối độ trễ thấp để mở rộng chuỗi khối, Đồng bộ hóa Mempool độ trễ thấp cho trọng tài, mạng lưới, mạng ẩn danh như Mixnet, API phản hồi bộ đệm và tối ưu hóa thiết bị cho Infura, Alchemy,…

Marlin Protocol là gì?
Marlin Protocol là gì?

Marlin là sự kết hợp các ý tưởng từ công nghệ chuỗi khối và mạng ngang hàng. Về cốt lõi, Marlin đặt mục tiêu là dùng những hợp đồng thông minh để thu hẹp khoảng cách giữa Web 2.0 và Web 3.0, cung cấp các giải pháp chuỗi khối hoạt động tốt hơn không thể phân biệt được với các ứng dụng truyền thống. Marlin Protocol khuyến khích người dùng làm cho các hợp đồng thông minh này trở nên hữu ích hơn bằng cách thưởng cho họ Pond Coin. Các mã thông báo này có thể được sử dụng để thanh toán cho bất kỳ loại nội dung hoặc dịch vụ API nào trên Marlin hoặc chúng có thể được giao dịch lấy các loại tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat khác.

Những sản phẩm chính của Marlin

 • Marlin SDK: Cho phép phát triển trò chơi, phát trực tuyến ứng dụng và blockchain với tốc độ xử lý cao.
 • Marlin Cache: Hoạt động như một mạng phân phối nội dung phi tập trung, lưu trữ các yêu cầu phổ biến như thông tin hoặc dữ liệu API.
 • Cổng Marlin: Cho phép các nhà giao dịch, người tham gia mạng, công cụ khai thác thanh khoản và người xác thực giao dịch qua mạng chuyển tiếp có độ trễ thấp.

Hoạt động của Marlin (POND)

Layer 0 được coi là cấu trúc cơ bản và cơ bản nhất của Chuỗi khối. Hiện tại, hoạt động của Blockchain chủ yếu dựa trên đường truyền Internet. Do đó, nói đến Layer 0 là nói đến cấu trúc kết nối vật lý, chẳng hạn như đường dây cáp, máy tính và hạ tầng mạng Internet. Đối với các Blockchain “kỳ cựu” như Bitcoin, Ethereum, Layer 1 dựa trên giao thức Proof of Work hoặc Proof of Stake. Như vậy có thể thấy Blockchain là một tầng hoạt động trên nền tảng Internet. Điều này có nghĩa là nếu không có Internet, Blockchain sẽ không thể hoạt động.

Hoạt động của Marlin (POND)
Hoạt động của Marlin (POND)

Hiện tại, Blockchains vẫn còn nhiều thiếu sót về khả năng mở rộng khối và tốc độ giao dịch. Để có thể giải quyết vấn đề này, cần tập trung cải tiến các giao thức đồng thuận, giảm kích thước khối hoặc mở rộng mạng lưới bằng Sile chain hoặc Plasma – đây được coi là giao thức lớp 2. Hơn nữa, có thể sử dụng thuật toán Sharding để giới hạn số lượng đồng thuận trong một đợt phân tách đối với một tập hợp con nhỏ như nền tảng Parachain của Polkadot. Tuy nhiên, cách giải quyết này chỉ là khắc phục sự cố ở lớp 2, không đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Marlin giải quyết các hạn chế dai dẳng bằng cách khám phá các lớp sâu hơn của kiến ​​trúc Internet, mạng phân phối nội dung (CDN) và mạng chuyển tuyến dựa trên đám mây.

Pond coin và Mpond

Có hai mã thông báo trong nền kinh tế Marlin, MPOND và POND. MPOND có tổng giới hạn cung cấp là 10.000, trong khi POND giới hạn ở 10.000.000.000. Chuyển đổi giữa hai mã thông báo được tạo điều kiện thông qua một cây cầu trả lại 1.000.000 POND khi gửi 1 MPOND và ngược lại. Ban đầu, 4.623 MPOND và 3.184.000.000 POND được tạo với POND chủ yếu được phân phối giữa những người xác thực và cộng đồng.

Pond coin
Pond coin

Con số này có thể thay đổi theo thời gian do chuyển đổi qua cầu. Mỗi Metanode Marlin được yêu cầu đặt cược MPOND và nhận POND Coin dưới dạng phần thưởng đặt cược. Mã thông báo POND Coin  là mã thông báo tiện ích chính thức của Mạng Marlin, tương thích với ERC20. Mã thông báo được định cấu hình để thực hiện các chức năng sau:

 • Đặt cược: POND được sử dụng để chạy các nút xác thực trên mạng thông qua Đặt cược.
 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo sẽ có thể bỏ phiếu và đề xuất ý kiến ​​về quản trị và phân bổ tài nguyên mạng.
 • Ủy quyền: POND được sử dụng để ủy quyền cho các nút Marlin và khuyến khích hoạt động chính xác và hiệu quả của mạng chuyển tiếp.
 • Xác định một nhóm chuyên gia đánh giá hiệu suất mạng và bồi thường cho người tham gia quỹ bảo hiểm đối với các vi phạm SLA.
 • Giao dịch: Chủ sở hữu có thể khóa 1 triệu POND Token để nhận 1 MPOND và ngược lại. Việc chuyển đổi hai Token POND và MPOND được điều chỉnh bởi một cây cầu giúp MPOND được đúc chính xác.

Toàn tập về Pond Coin

Thông tin cơ bản về token:

 • Tên Token: Marlin Protocol Token
 • Ký hiệu: POND Coin
 • Blockchain: Ethereum
 • Địa chỉ Contract: 0x57b946008913b82e4df85f501cbaed910e58d26c
 • Token Standard: ERC-20
 • Tổng cung tối đa: 3.184.000.001 POND
 • Cung lưu thông: 430.799.800 POND

Phân bổ POND Coin

 • Cố vấn: 3%.
 • Khai thác: 16.1%.
 • Đội ngũ: 10%.
 • Quỹ phát triển hệ sinh thái: 31.9%
 • Private Sale: 17.2%.
 • Phần thưởng Staking: 21.8%.
Phân bổ POND Coin
Phân bổ POND Coin

Cách mua Pond coin

Pond coin đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, không giống như các loại tiền điện tử chính khác, nó không thể được mua trực tiếp bằng tiền định danh. Tuy nhiên, Bạn vẫn có thể dễ dàng mua đồng tiền này bằng cách mua Bitcoin, ETH, USDT đầu tiên từ bất kỳ sàn giao dịch lớn nào và sau đó chuyển sang sàn giao dịch cung cấp giao dịch đồng tiền này.

Pond coin có thể được mua trên một số sàn giao dịch lớn như:

 • Binance
 • BingX
 • MEXC
 • Phemex.

Lưu trữ Pond coin

Pond coin là token ERC20, nên bạn có thể lưu trữ nó ở hầu hết các ví chuẩn hiện nay như:

 • Metamask
 • Trust Wallet
 • imToken
 • Coin98 Wallet

Dự báo giá Marlin (Pond coin)

Giá Pond coin được dự đoán sẽ đạt mức tối đa là $0,0251 trong suốt năm 2022. Theo chỉ số dự đoán giá tiền điện tử của chúng tôi, vào năm 2023, giá Marlin (POND) có thể đạt mức tối đa là $0,0483, với giá giao dịch trung bình là $0,0359. Theo chỉ số dự đoán giá tiền điện tử của chúng tôi, vào năm 2025, POND sẽ vượt qua mức giá trung bình là $0,0583.

Giá trị kỳ vọng tối thiểu của giá Marlin vào cuối năm hiện tại phải là $0,0538. Hơn nữa, POND có thể đạt mức giá tối đa là $0,0594. Giá Marlin được dự đoán sẽ đạt mức thấp nhất có thể là $0,0516 vào năm 2030. Theo chỉ số dự đoán giá tiền điện tử của chúng tôi, giá POND có thể đạt mức tối đa có thể là $0,0951, với mức giá trung bình được dự đoán là $0,0717.

Tổng kết

Marlin là một giao thức cung cấp các mạng chuỗi khối phi tập trung với cơ sở hạ tầng hiệu suất cao. Nó tối ưu hóa tốc độ và quy mô ở lớp mạng của các ứng dụng này để khiến chúng không thể phân biệt được với các ứng dụng tiền nhiệm Web 2.0. Các metan trên mạng Marlin vận hành MarlinVM, một giao diện bộ định tuyến cho phép các nhà phát triển tạo các lớp phủ tùy chỉnh và thực hiện các phép tính biên.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết “Pond coin là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử này”, bạn sẽ hiểu hơn về dự án này. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: detalab.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *