Sự kiện xúc tiến, tư vấn phát triển thị trường xuất khẩu nông sản

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm được đầu ra cho sản phẩm, nhất là sản phẩm nông sản, từ ngày 28/8/2021 cho đến ngày 9/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức một loạt sự kiện xúc tiến, tư vấn phát triển thị trường xuất khẩu nông sản đi theo hình thức trực tuyến. Hội nghị dự kiến thu hút khoảng 60 – 70 doanh nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài tham dự cùng với các ngành hàng như: Sản phẩm gia vị và hương liệu, bao gồm: Gia vị có nguồn gốc từ thực vật, gia vị có nguồn gốc từ động vật và hương liệu. Dưới đây là những thông tin Detalab tìm hiểu được.

Hội nghị xúc tiến thương mại nông sản Việt Nam

Cục Xúc tiến thương mại đã huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, tranh thủ sự hợp tác của các tổ chức xúc tiến thương mại, tổ chức hỗ trợ kinh doanh trong nước và quốc tế để, vận động, mời gọi các nhà nhập khẩu nước ngoài, vận động các hệ thống phân phối hiện đại và truyền thống trong và ngoài nước, các doanh nghiệp đầu mối thu mua, chế biến nông sản quan tâm tham gia giao dịch nông sản, thực phẩm với các doanh nghiệp, hợp tác xã cung ứng của Việt Nam.

Hội nghị xúc tiến thương mại nông sản Việt Nam
Nông sản Việt trong hội nghị

Từ ngày 28/8/2021 đến ngày 9/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương); sẽ tổ chức một loạt các sự kiện xúc tiến, tư vấn phát triển thị trường xuất khẩu nông sản theo hình thức trực tuyến nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, nhất là sản phẩm nông sản…

Cụ thể, trong khuôn khổ Chương trình Cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2021; ngày 28/8, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đồng tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm Halal; và thực phẩm chế biến Việt Nam – Singapore 2021”. Tại Hội nghị sẽ có khoảng 60 – 70 doanh nghiệp Việt Nam và Singapore tham dự. Mục tiêu giao thương về sản phẩm Halal và thực phẩm chế biến.

Diễn biến dự kiến sẽ có trong hội nghị

Tiếp đó, ngày 30-31/8/2021 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam; với các thị trường xuất khẩu tiềm năng với quy mô khoảng 30 doanh nghiệp, hợp tác xã thanh long Việt Nam; phần lớn đến từ Hà Nội, TP. HCM và các địa phương trồng thanh long chủ lực của Việt Nam. Như là Bình Thuận, Long An, Tiền Giang… Hội nghị có sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài tham gia mời nhà nhập khẩu.

Diễn biến dự kiến sẽ có trong hội nghị
Hội nghị xúc tiến nông sản

Hội nghị sẽ gồm 2 phiên. Phiên 1 quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu các sản phẩm thanh long Việt Nam; tư vấn cách thức xuất khẩu thanh long và sản phẩm thanh long từ Việt Nam sang các thị trường nước ngoài. Phiên 2 sẽ diễn ra giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam; với nhà nhập khẩu từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm

Ngày 3/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại tiếp tục phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh; tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Anh cho khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam tham gia; với mục tiêu thông tin về tình hình, nhu cầu, các yêu cầu của thị trường đối với nông sản nhập khẩu của Việt Nam, tư vấn cho doanh nghiệp cách thức thâm nhập thị trường, những vấn đề về bao bì, tiêu chuẩn hàng hóa; phương thức thanh toán, giao nhận, vận tải sang Anh,

Ngay sau đó, trong hai ngày 8-9/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm gia vị và hương liệu Việt Nam 2021. Hội nghị dự kiến thu hút khoảng 60 – 70 doanh nghiệp; gồm Việt Nam và nước ngoài tham dự. Hội nghị với các ngành hàng như: Sản phẩm gia vị và hương liệu, Gia vị có nguồn gốc từ động vật, Gia vị lên men vi sinh, Gia vị có nguồn gốc vô cơ và hương liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *