Tai mèo Necomimi có khả năng nhận biết cảm xúc của người đeo

Công ty công nghệ Nhật Bản Neurowear đã tạo ra thiết bị đeo tai mèo Necomimi không chỉ dễ thương mà còn thể hiện cảm xúc của người đeo như cách một chú mèo thể hiện niềm vui và nỗi buồn qua đôi tai của mình. Ra mắt lần đầu vào năm 2012, những chiếc tai mèo Necomimi của Neurowear được rất nhiều người yêu mèo, cosplay. Điểm hấp dẫn của Necomimi nằm ở chỗ, thiết bị này có thể đọc được sóng não của người đeo và thể hiện cảm xúc của họ bằng cách cử động đôi tai mèo. Mới đây, Dự án Neurowear của NeuroSky chuẩn bị tung ra phiên bản tai mèo Necomimi 2021 có khả năng nhận biết cảm xúc của người đeo. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về phiên bản mới của tai mèo có gì đặc biệt không nhé!

Tai mèo Nekomimi có thể đọc được sóng não

Tai mèo Nekomimi có thể đọc được sóng não
Tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012 và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường, sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot.

Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó. Tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”; “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích.

Necomimi được sáng tạo bởi công ty công nghệ Nhật Bản Neurowear, không chỉ là phụ kiện dễ thương. Mà hơn hết chúng có thể đọc được sóng não của con người và thể hiện các trạng thái cảm xúc. Thông qua cử động của đôi tai và phát ra âm thanh đặc biệt. Với thiết kế có thể tháo rời, người dùng dễ dàng chuyển đổi diện mạo mới từ đôi tai mèo trắng đến xám tùy thích.

Tai mèo đọc sóng não phiên bản 2021

Tai mèo đọc sóng não phiên bản 2021
Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa; tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng). Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác. Đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân.

Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào? Bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình. Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác. Ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc. Từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ; hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Trên đây là những thông tin về số hóa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *