Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone

Một báo cáo mới cho thấy Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone, nhưng nó có thể chưa xuất hiện trong dòng iPhone 13 sắp tới. Theo AppleInsider, tin đồn về việc đưa Apple ID Touch trở lại iPhone đã xuất hiện một thời gian, mặc dù nó sẽ không chuyển sang nút nguồn như iPad Air mà sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo báo cáo mới nhất từ ​​Mark Gurman của Bloomberg, Apple hiện đang tiếp tục thử nghiệm Touch ID dưới màn hình một lần nữa, nhưng nó sẽ không xuất hiện trên dòng iPhone 2021.

Phiên bản Touch ID dưới màn hình

Theo báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg. Apple hiện tiếp tục thử nghiệm Touch ID dưới màn hình một lần nữa. Tuy nhiên nó sẽ không xuất hiện trên loạt iPhone 2021. Các báo cáo quá trình Apple thử nghiệm Touch ID trên iPhone tương lai xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 1. Khi công ty được cho là áp dụng hệ thống cảm biến quang học dưới màn hình mới kết hợp với Face ID hiện có. Vào tháng 3, nhà phân tích Ming-chi Kuo dự báo Apple sẽ không thêm Touch ID vào iPhone trong năm nay. Đặc biệt khi bản thân chuỗi cung ứng chưa nhận được đơn hàng.

Phiên bản Touch ID dưới màn hình
Apple áp dụng hệ thống cảm biến quang học dưới màn hình mới kết hợp với Face ID hiện có

Trong báo cáo mới đây của Gurman, Touch ID không phải là công nghệ duy nhất có thể được nhúng vào màn hình. Vì ông tin rằng Apple có mục tiêu dài hạn hơn nữa, đó là triển khai Face ID theo cách tương tự. Để loại bỏ notch khó chịu kể từ iPhone X. Về cách thức triển khai Face ID và Touch ID, báo cáo đưa ra hai tình huống có thể xảy ra. Đầu tiên liên quan đến các mẫu Pro cao cấp hơn sẽ có Face ID dưới màn hình. Còn các mẫu thông thường tiếp tục với cách tiếp cận dựa trên notch. Điều thứ hai là dòng cao cấp có Face ID dưới màn hình, còn các thiết bị rẻ hơn có Touch ID dưới màn hình.

>>> Xem thêm về chuyên mục số hóa tại đây.

IPhone 13 sẽ không có Touch ID dưới màn hình

Apple được cho là đã thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình. Nhưng chưa trang bị cho iPhone 13. Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã hủy bỏ cảm biến Touch ID dưới màn hình vào phút chót. Vì cho rằng nó “sẽ không tạo được dấu ấn” cho iPhone 13. Trang Macrumors nhận định, nhiều khả năng Apple cảm thấy công nghệ này “chưa đủ trưởng thành”. Để có thể trở thành điểm nhấn và tạo xu hướng chủ đạo cho iPhone trong tương lai.

"<yoastmark

Bên cạnh đó, việc đưa tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch trên iOS 14.5 gần đây. Cũng là lý do khiến Touch ID không còn cần thiết. Trước đó, hồi tháng 1, Wall Street Journal đưa tin sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình cho iPhone 13. Gurman sau đó cũng nói Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 13 có tính năng này. Hiện iPhone SE thế hệ thứ hai là dòng iPhone duy nhất mà Apple đang bán có Touch ID. Trong khi các model khác đã chuyển sang dùng Face ID.

Tuy nhiên, Apple gần đây cũng đưa trở lại cảm biến này trên một số mẫu iPad. Khi Covid-19 bùng phát, một số người dùng iPhone kiến nghị Apple tích hợp Touch ID. Vì cảm biến nhận diện khuôn mặt gây phiền toái khi người dùng đang đeo khẩu trang. Apple sau đó giải quyết vấn đề này bằng tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch trên watchOS 7.4. Tuy vậy, người dùng buộc phải bỏ thêm tiền mua smartwatch Apple nếu muốn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *