Xiaomi đã sở hữu bằng sáng chế điện thoại màn hình cong tràn cạnh

Theo thời gian, màn hình cong bắt đầu giống một mạng lưới quảng cáo hơn là một sự đổi mới đẹp đẽ vốn có và ngọn lửa của nó tàn lụi theo những cơn gió của quá trình phát triển. Trong những năm gần đây, tính năng này chỉ còn là một đường cong nhỏ trên các thiết bị hàng đầu. Một bằng sáng chế được công bố gần đây cho thấy Xiaomi đang phát triển một chiếc điện thoại có màn hình cong tràn cạnh, không chỉ mở rộng màn hình bao phủ toàn bộ mặt trước của thiết bị mà còn loại bỏ tất cả các cổng và nút ở hai bên.

Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế màn hình cong 88 độ

Theo PhoneArena, điện thoại màn hình cong tràn cạnh bắt đầu xuất hiện vào năm 2014. Với Galaxy Note Edge của Samsung, nhưng phải đến năm 2016 xu hướng này mới trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo thời gian, màn hình cong bắt đầu có cảm giác giống như một chiêu trò quảng cáo rườm rà hơn là sự đổi mới. Khiến thiết kế này dần biến mất theo thời gian. Trong những năm gần đây, tính năng này chỉ có mặt trên một số ít thiết bị hàng đầu dưới dạng đường cong nhỏ hơn.

Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế màn hình cong 88 độ
Cấp bằng sáng chế về thiết kế với màn hình cong 88 độ cho Xiaomi

Vào tháng 2, Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế với màn hình cong 88 độ, bao phủ hầu hết mọi thứ ở viền ngoài và mặt sau. Giờ đây, công ty đã đẩy ý tưởng về màn hình cong lên đến cực điểm. Khi bằng sáng chế mới hình dung một màn hình thác nước bao quanh cả bốn phía. Điều rất khó đạt được hiện nay. Phần màn hình bổ sung ở các cạnh có thể được sử dụng để hiển thị thông báo; trạng thái pin hoặc thông tin chung khác. Cũng có khả năng là độ nhạy áp suất có thể được thêm vào. Để có thêm chức năng do máy không đi kèm phím vật lý.

Thiết kế thẩm mỹ tuyệt đẹp của màn hình

Hơn nữa, người dùng sẽ không tìm thấy người dùng sẽ không tìm thấy bất kỳ vết cắt; hoặc notch của camera bất kỳ vết cắt hoặc notch của camera nào làm ảnh hưởng đến thiết kế thẩm mỹ tuyệt đẹp của màn hình. Điều này khiến nhiều người hỏi rằng liệu chụp ảnh tự sướng sẽ diễn ra như thế nào? Tuy nhiên, điều đó sẽ được giải quyết khi Xiaomi đã đạt đến mức độ cải tiến thứ ba cho công nghệ camera dưới màn hình, nơi hãng dự kiến sẽ mang đến Mi Mix 4 ra mắt trong năm nay. Ở mặt sau điện thoại cũng có thiết kế đặc biệt với phần cắt lớn cho máy ảnh.

Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là ở dạng bằng sáng chế và không có gì đảm bảo Xiaomi sẽ tung sản phẩm có thiết kế như vậy ra thị trường. Đặc biệt khi người dùng dường như đã mất hứng thú với dạng này. Mặt khác, ý tưởng về điện thoại không có cổng và không nút đang bắt đầu hình thành và có thể không lâu nữa nó sẽ trở thành một xu hướng chủ đạo mới.

>>> Xem thêm về chuyên mục ý tưởng tại đây.

Điện thoại không nút, không cổng có phải là tương lai không?

Điện thoại không nút, không cổng có phải là tương lai không?
Xiaomi đã loại bỏ tất cả các cổng và nút bấm ở hai bên

Với tư cách là bằng sáng chế ( qua LetsGoDigital ) cho thấy bên dưới. Xiaomi đã không chỉ kéo dài màn hình ôm trọn mặt trước của thiết bị. Mà còn loại bỏ tất cả các cổng và nút bấm ở hai bên. Hơn thế nữa, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ vết cắt hoặc cạnh của camera nào. Làm mất đi vẻ đẹp hoàn mỹ của bảng điều khiển.

Bạn sẽ hỏi bạn như thế nào để chụp ảnh tự sướng? Xiaomi là một trong những người đầu tiên bắt đầu thử nghiệm. Với camera dưới màn hình và đã đạt đến biến thể thứ ba của công nghệ đó. Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành Xiaomi Mi Mix 4 trong năm nay, được đồn đại là sẽ có một chiếc. Mặt sau của chiếc điện thoại được sản xuất bằng sáng chế cũng có thiết kế đặc biệt. Chúng ta có thể thấy phần cắt lớn của máy ảnh. Nhưng cũng có một phần ngay bên dưới nó không thể hiện bất kỳ mục đích rõ ràng nào.

Tuy nhiên, không ai có thể nghi ngờ rằng những thiết kế cực đoan như vậy sẽ trở lại thời trang. Chúng không thực tế theo nhiều cách và người dùng dường như không còn hứng thú với chúng. Mặt khác, ý tưởng về thiết bị di động không có cổng và không nút đang bắt đầu hình thành. Và có thể không lâu nữa cho đến khi nó trở thành phương pháp tiếp cận chủ đạo mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *