Khám phá máy bay côn trùng (MAV) sử dụng cho nhiệm vụ trinh sát

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Hoa Kỳ (AFRL) đang làm việc với Airion Health để hợp tác phát triển một thiết bị bay mini (MAV) có thể thay đổi tốc độ và bay như côn trùng. Loại máy bay này có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ trinh sát trên chiến trường hoặc xung quanh các căn cứ quân sự, xác định mục tiêu trước khi bộ binh hoặc các máy bay tham chiến. Nhiệm vụ thứ hai đang được sự quan tâm nhiều hơn từ Bộ Quốc phòng Mỹ khi nó chuẩn bị cho một cuộc xung đột trong tương lai với một đối thủ có năng lực tương đương.

Máy bay côn trùng của Mỹ

Loại thiết bị bay này có thể được sử dụng cho nhiệm vụ trinh sát trên chiến trường. hoặc quanh các căn cứ quân sự, xác định mục tiêu trước khi bộ binh hoặc máy bay khác tham chiến. Loại MAV này sẽ được điều khiển từ xa, giúp nó có thể thay đổi hướng bay dựa trên ý muốn của người sử dụng. Thiết bị có 2 bộ truyền động và có thể di chuyển tới lui, lên xuống và sang trái phải. Phần đầu của thiết bị có thể xoay theo những góc khác nhau. Để chụp ảnh và quay phim.

Máy bay côn trùng của Mỹ
Những thiết bị bay có các tính năng này giúp gia tăng năng lực quan sát

Những thiết bị bay có các tính năng này giúp gia tăng năng lực quan sát. Vì có thể bay vào không gian nhỏ, hẹp như đường hầm hoặc vào các cỗ máy lớn. “Lâu nay, không quân Mỹ chủ yếu dựa vào các máy bay lớn. Về sau này, mọi thứ bắt đầu nhỏ hơn nhiều. Vì đôi khi bạn muốn đến những không gian mà một chiếc F-16 không thể vào được”; Đài 9 News dẫn lời một người phát ngôn AFRL.

Theo thỏa thuận, không quân sẽ cấp phép cho Airion sử dụng một bằng sáng chế của lực lượng này. Để chế tạo mẫu MAV có thể bay được vào đầu năm 2022. Các quan chức AFRL cho biết điều này không đồng nghĩa mẫu MAV sẽ được hoàn thành vào thời gian đó. Mà đây chỉ là cột mốc để đánh giá Airion đạt tiến triển đến đâu. Trong việc hoàn thành các mục tiêu theo thỏa thuận cấp phép.

Robot truyền dữ liệu video và âm thanh thời gian thực

Kích thước và trọng lượng của MAV không được tiết lộ. Nhưng đây không phải lần đầu tiên không quân Mỹ phát triển những loại thiết bị bay nhỏ cỡ này. Hồi tháng 2, không quân đăng thông báo tìm kiếm nhà thầu cung cấp robot cầm tay có thể ném đi. Để kiểm tra một căn phòng hoặc khu vực xem có người xung quanh hay không. Mỗi thiết bị cần đáp ứng yêu cầu nặng khoảng 0,5 kg; để binh lính có thể ném được và điều khiển từ xa.

Robot này sẽ truyền dữ liệu video và âm thanh thời gian thực trong căn phòng cho người điều khiển quan sát. Năm 2020, lực lượng tại căn cứ không quân Eglin ở Florida bắt đầu tập luyện; sử dụng robot có kích cỡ như quả bóng bầu dục, có thể ném được. Thiết bị có tên Throwbot này giúp người điều khiển quan sát căn phòng và phù hợp cho các tình huống giải cứu con tin.

Các ứng dụng thực tế sau khi thực hiện thành công sáng chế

Các ứng dụng thực tế sau khi thực hiện thành công sáng chế
Dùng để giám sát công khai, hoạt động theo nhóm trên không

Các lực có thể điều khiển được tạo ra từ các cánh dựa trên cấu hình vị trí và vận tốc. Dẫn đến các nhịp lên và xuống của cánh thay đổi theo thời gian;, đôi khi có thể không đối xứng. Quá trình cập nhật liên tục vị trí và vận tốc; cùng với việc điều khiển của người sử dụng. Sẽ cho phép các MAV vỗ cánh để đạt được tốc độ bay mong muốn.

Các ứng dụng thực tế sau khi thực hiện thành công sáng chế bao gồm: Giám sát công khai; hoạt động theo nhóm trên không và nhận thức tình huống chiến trường. Thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế cho Airion Health được Văn phòng Nghiên cứu; và Ứng dụng Công nghệ (ORTA) tại Căn cứ Không quân Wright-Patterson ở Dayton, Ohio, cung cấp. Kể từ khi thỏa thuận được công bố hôm 15.6, một nguyên mẫu hoạt động của MAV sẽ được phát triển trong vòng 15 tháng.

Detalab.com cám ơn bạn đã theo dõi trang của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *