Tổng hợp những kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách bạn nên biết

Phòng khách được xem là vô cùng nơi quan trọng của ngôi nhà. Là không gian mọi người cùng sinh hoạt trong gia đình, cũng là nơi tiếp đãi khách, quây quần giữa các thành viên. Phong thủy trong không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy của phòng khách trong thiết kế và bài trí không gian cần được chú trọng. Nếu gia chủ muốn rước tài lộc vào nhà, giữ hòa khí giữa các thành viên trong gia đình thì cần tránh phạm phải những điều kiêng kỵ sau nhé!

Kiêng kỵ phòng khách bừa bãi

Một phòng khách bố trí nội thất chẳng theo quy tắc nào sẽ tạo cho chủ nhân cảm giác khó chịu, không thoải mái. Mọi thứ trong không gian bừa bộn, mỗi thứ vứt một nơi sẽ khiến suy nghĩ bị chậm lại, ngăn cản vận khí lưu thông.

Kiêng kỵ phòng khách bừa bãi
Tránh phòng khách bừa bãi

Chưa kể, không gian sống không ngăn nắp còn ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người. Cho nên không chỉ phòng khách mà ở các căn phòng khác, gia chủ cũng nên dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng để tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

>>> Xem thêm chuyên mục phong thủy

Nên kiêng kỵ phòng khách bị ngăn cách

Phòng khách vốn là không gian mà cả gia đình cùng sinh hoạt, cũng như tiếp đãi khách khứa. Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách sẽ thật sai lầm.

Một khi phòng khách bị chia rẽ, dù bất cứ mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị cắt ra. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri kỷ” khó tìm.

Không nên đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô tại phòng khách

Có không ít gia chủ chọn những vật phẩm động vật như sừng hươu, tê giác, da báo… để trang trí cho phòng khách nhằm tạo uy quyền. Trên thực tế, đây là những vật phẩm được tạo ra từ xác động vật đã chết nên mang nguồn âm khí, gây ảnh hưởng không tốt đến nơi ở.

Với hoa khô cũng vậy, nếu có điều kiện gia chủ nên mua hoa tươi. Để tô điểm cho phòng khách bừng sáng, sinh động. Nếu chọn vật thể chết chẳng khác nào “trù ẻo” đường công danh, sự nghiệp gặp trở ngại.

Phòng khách tránh u ám

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và vượng khí cho nơi ở. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng khách, gia chủ cũng nên bố cục hợp lý; tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Phòng khách tránh u ám
Phòng khách u ám

Ngoài ra, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng; để tăng vận may cho chủ nhân. Một căn phòng khách quá tối sẽ dễ khiến trường khí xấu xâm nhập; gây bất lợi cho vận thế và sức khỏe gia đình.

Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết. Hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân.

Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất; mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *