Mách bạn cách bài trí bếp nấu hợp phong thủy để gia đình luôn sung túc

Bất kỳ hướng phòng nào hay cách sắp xếp đồ đạc trong nhà đều liên quan đến phong thủy. Đặc biệt là phòng bếp, nơi “giữ lửa” của cả gia đình thì việc xem hướng, chọn vị trí lại càng trở nên quan trọng. Nếu hướng căn bếp đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống gia đình an khang thịnh vượng. Ngược lại, nếu chủ quan hoặc bố trí căn bếp sai vị trí có thể khiến gia chủ rước tai họa vào thân. Chính vì vậy, vị trí bài trí bếp nấu cũng vô cùng đặc biệt. Gia chủ cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

Cách bài trí bếp nấu hợp phong thủy

Cách bài trí bếp nấu hợp phong thủy
Bài trí bếp nấu hợp phong thủy

Không được treo bếp

Do không gian sử dụng hạn chế, một số người treo bếp điện, bếp từ lên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp. Điều này tốt cho tài lộc của gia đình. Xét về khía cạnh an toàn thì đặt bếp ở vị trí này cũng tránh được nhiều hiểm họa về an toàn.

Không nên đặt bếp gần cửa sổ

Nếu như đặt bếp ở gần cửa sổ, khi nấu nướng bạn sẽ gặp một số vấn đề như: mưa, gió làm tắt bếp, gió tạt mùi dầu mỡ, mùi ga vào bên trong căn bếp. Mặt khác, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể gây ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, việc đặt bếp gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc, vượng khí trong gia đình bạn dễ dàng trôi đi. Tốt hơn hết, bạn không nên đặt bếp gần cửa sổ.

Bố trí bếp như vậy có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, sức khỏe của cả gia đình.

Không được lựa chọn bếp màu đỏ

Gia chủ cần lựa chọn màu sắc bếp nấu phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của căn bếp. Bếp màu trắng, vàng nhạt trông không chỉ sạch sẽ mà còn hợp vệ sinh, tăng cảm giác ngon miệng. Không những thế, bếp có màu này còn làm tăng tài lộc cho cả gia đình.

Ngoài ra, chủ nhà không nên chọn bếp màu đỏ. Một mặt, bếp màu đỏ quá chói mắt, dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình.

Mặt khác, trong ngũ hành, màu đỏ thuộc tính Hỏa, bếp cũng thuộc tính Hỏa. Nếu hai “Hỏa” gần nhau có thể dẫn đến đối nghịch, có thể không tốt cho hòa khí của gia đình.

Ngoài ra, bếp màu đen cũng không được khuyến khích. Bếp màu đen sẽ khiến không gian nhỏ hơn, ảnh hưởng đến cảm giác của người ở trong bếp.

Không nên đặt dầm phía trên bếp

Phía trên bếp có dầm thường mang đến điềm xui xẻo. Vì bếp thường dùng để nấu chín thức ăn. Đặt dầm ở vị trí trên bếp dễ tạo áp lực lên phía người nấu, gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Hơn nữa, trong phong thủy, đặt dầm cũng dẫn đến phá tài. Nếu đặt dầm ở vị trí này, chủ nhà cần có những điều chỉnh kịp thời.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Theo đó, đàn ông quán xuyến công việc lớn trong nhà; còn trong gian bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho những người thân yêu. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình.

Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng. Câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào; đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

Đồng thời, không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… Theo hướng của riêng vợ hoặc chồng. Bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Một số trường hợp còn khiến gia đình trở nên thiếu hòa thuận, lục đục, cãi vã. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng. Thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *