Bật mí những loại cây không được trồng trong nhà kẻo phá nát phong thủy, vận xui kéo đến

Cây cảnh được khuyến khích trồng nhiều trong không gian nhà bạn để đảm bảo vấn đề thẩm mỹ và môi trường trong lành cho sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người muốn trồng cây cảnh trong nhà nhưng lại bỏ qua tác hại của một số loại cây này. Bài viết hôm nay sẽ khiến bạn có cái nhìn mới về các loại cây trồng trong nhà. Hãy lưu ngay danh sách các loại cây độc hại dưới đây nếu mọi người đang có ý định mua cây cảnh về trồng trong nhà. Những loại cây này có thể phá nát phong thủy, vận xui kéo đến liên tục.

Loại cây 1: Cây dạ lan hương

Một cái tên không quá xa lạ trong danh sách những loại cây không nên trồng trong nhà đó chính là cây dạ lan hương.

Cây dạ lan hương
Cây dạ lan hương

Mang trong mình sắc tím cực đẹp, nhưng chất độc trong cây khiến chúng ta phải cân nhắc. Dạ lan hương chứa canxi oxalate và lycorine, chất này tập trung nhiều nhất ở phần củ. Nếu lỡ ăn phải sẽ gặp các triệu chứng ngộ độc.

Không những thế, xét về mặt phong thủy, cây này được xem là không tốt cho hạnh phúc gia đình. Gia đình không hòa thuận, vợ chồng cãi vã, con cái không nghe lời cha mẹ khi đặt loại cây này trong nhà.

Loại cây 2: Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất được ưa chuộng để trang trí trong nhà. Không những thế, cây lưỡi hổ có khả năng làm sạch không khí và có khả năng điều chỉnh độ ẩm trong gia đình.

Tuy nhiên, trong cây lại có chất saponin, và hầu hết tất cả bộ phận của cây đều có độc. Một số triệu chứng gây ra cho con người khi lỡ ăn phải hoặc tiếp xúc với cây tiêu biểu như buồn nôn, tiêu chảy, gây khó chịu đường tiêu hóa.

Loại cây 3: Cây huệ

Cây huệ có nhiều loài và cho nhiều màu hoa khác nhau như màu đỏ nhung (màu huyết), màu hồng phấn, màu trắng, màu cam, màu vàng… Hoa của cây huệ đỏ gây nhiều ấn tượng cho người dân trong mỗi dịp xuân về.

Huệ lily được rất nhiều người yêu thích vì sức sống bền bỉ và màu hoa đẹp quyến rũ nhưng củ của loại cây này có chất độc Lycorine gây ra các triệu chứng khó chịu cho trẻ em như tiêu chảy; buồn nôn nếu ăn phải hoặc bỏng rát, ngứa da khi tiếp xúc với chất lỏng của hoa.

Cây huệ
Cây huệ

Loại cây 4: Cây trạng nguyên

Tên khoa học: Euphorbia pulcherrima, có nguồn gốc miền nam México, Trung Mỹ và châu Phi.

Trong phong thủy, cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành, thi cư đỗ đạt,… Vì cây nở hoa trong dịp Tết nên mang đến may mắn và thành công cho gia đình cả năm.

Tuy nhiên, những người nhạy cảm với nhựa mủ (latex) có thể bị dị ứng. Khi tiếp xúc với da sẽ gây phát ban, tiếp xúc với mắt gây kích ứng, ăn vào sẽ bị tiêu chảy.

Loại cây 5: Cây xương rồng

Tên khoa học: Cactaceae, loài thực vật bản địa Châu Mỹ thường xuất hiện phổ biến ở sa mạc.

Trong phong thủy, cây xương rồng có tác dụng trừ tà, tránh hung; hóa giải sát khí cho ngôi nhà. Với đặc tính mọc gai nhọn xung quanh thân. Cây phát triển hướng lên nên đây là loại cây không nên trồng trong nhà.

Bên cạnh đó, đây cũng là loại cây độc và nguy hiểm. “Mủ và gai cây xương rồng chứa nhiều chất độc gây suy giảm hệ thống miễn dịch của con người nếu nuốt phải, mủ xương rồng bắn vào mắt sẽ gây mù lòa hoặc giảm thị lực”, theo giáo sư Ngô Quang Đê, nguyên Chủ tịch Hội sinh vật cảnh của Đại học Lâm nghiệp Hà Nội.

Loại cây 6: Hoa tulip

Bản chất của hoa tulip là một loài hoa có chất độc kiềm. Nếu tiếp xúc lâu sẽ khiến ta bị rụng tóc, rụng lông mi. Thời gian quy định được ở gần tulip là không quá 2 giờ. Nếu bạn trồng tulip trong nhà, độc phát tán dễ ngấm vào người có thể dẫn đến hói đầu.

Vì hoa tulip có trong danh sách “hoa cỏ có độc”, nên cũng mang tính xấu cho phong thủy. Không nên trồng tulip trong nhà nhất là phòng làm việc, để bảo vệ bản thân và gia đình.

Loại cây 7: Cây bách bonsai

Chắc bạn không ngờ loại cây tinh tế, dễ trồng này lại là loại cây rất hay được trồng trên các ngôi mộ, nghĩa địa. Dù vẻ ngoài đẹp đẽ của bonsai rất thu hút khách hàng tuy nhiên không nên trồng cây trong nhà tránh những điều không may mắn xảy đến.

Dựa trên những đặc tính tự nhiên của cây mà nhiều loại cây mang lại ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà bạn cả về sức khỏe lẫn phong thủy. Nếu muốn làm đẹp cho căn nhà bằng cây xanh, hãy cân nhắc tránh những loại cây trên nhé! Hãy kham khảo những cây, hoa như thủy tiên, cây trầu bà,..mang đến may mắn cho gia đình cũng tạo nên không gian xanh là điểm nhấn trong thiết kế ngôi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *