Triệt phá ổ bạc trên đồi keo thu giữ hơn 400 triệu đồng

Chúng tôi vừa cập nhật được thông tin mới nhất tại detalab. Tại Thanh Hóa, cơ quan chức năng cùng các lực lượng ban ngành đã triết phá ổ bạc trên đồi keo. Các đối tượng trong đường dây này, có những đối tượng đã từng có tiền án về tội giết người cũng các tội danh khác. Nhóm đối tượng này đã tổ chức một cách tinh vi và vô cùng thông minh. Gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an, song vẫn bị cơ quan chức năng tóm gọn.

Ổ bạc này đang tiến hành xóc cái thì bị cơ quan chức năng ập vào vây bắt. Thế mà vẫn có nhiều đối tượng tẩu thoát bằng nhiều hướng đi. Đây là đường dây có người canh giữ để báo tin và đối tượng cầm đầu sử dụng bộ đàm. Qua tra được biết, đối tượng cầm đầu có 9 tiền án về các tội danh giết người, gây thương tích.

60 cảnh sát xuyên đồi keo vây bắt 20 con bạc tổ chức cảnh giới thu giữ hơn 400 triệu đồng

Những con bạc đi xe ô tô tập trung tại một đồi keo cho người cảnh giới cẩn thận. Tổ chức sát phạt nhau vừa bị cảnh sát bắt giữ. Thu hơn 400 triệu đồng, đối tượng cầm đầu là có 09 tiền án về nhiều tội khác nhau. Qua nắm bắt tình hình cũng như thông tin của người dân về một ổ nhóm tổ chức đánh bạc. Với số tiền khủng thường tổ chức trên địa bàn huyện Quỳ Hợp khiến quần chúng nhân dân bức xúc.

Công an vây bắt ổ bạc trên đồi keo
Công an vây bắt ổ bạc trên đồi keo

Vào hồi 18h ngày 18/10/2021. Tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp. Hơn 60 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp. Đã triển khai tiến hành vây ráp khu vực các đối tượng đánh bạc.

Bị lực lượng Công an phát hiện, các đối tượng đã bỏ chạy theo hướng ra ngã ba Săng lẻ (xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp). Tuy nhiên, lực lượng Công an đã nhanh chóng khống chế. Bắt giữ 19 đối tượng, tổng số tiền thu giữ là hơn 400 triệu đồng. Cùng 02 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 01 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan.

Đối tượng có nhiều tiền án

Trong số này, có nhiều đối tượng là những “con bạc” chuyên nghiệp đã có nhiều tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu thuộc tỉnh Nghệ An và một số địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa. Có 06 đối tượng đánh bạc bị bắt là phụ nữ.

Ổ nhóm này do Đào Thế Hồng (SN 1967, trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) cầm đầu. Đây là đối tượng có 09 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc. Để đối phó với lực lượng Công an, đối tượng cầm đầu đã sử dụng bộ đàm. Có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc. Người thì gọi các con bạc đến, tiến hành xóc cái cho các con bạc để sát phạt. Người thì chở các con bạc đến địa điểm theo yêu cầu của đối tượng Đào Thế Hồng.

Đáng nói trong số những người giúp sức cho Đào Thế Hồng điều hành đường dây đánh bạc chuyên nghiệp này. Còn có quý tử của Hồng là Đào Xuân Tân (SN 1992). Và một số đối tượng khác làm nhiệm vụ cảnh giới xung quanh. Cách sới bạc hàng chục mét. Để vào được sới bạc do Hồng điều hành, mỗi con bạc phải nộp 01 triệu đồng cho đám đàn em của Hồng.

Lợi dụng đêm tối để tẩu thoát

Quá trình vây bắt, đối tượng Đào Xuân Hồng và con trai là Đào Xuân Tân cùng một số đối tượng khác. Lợi dụng đêm tối, địa hình đồi núi đã chạy thoát.

Ổ bạc được tổ chức trong đêm tối
Ổ bạc được tổ chức trong đêm tối

Ngày 20/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp. Tổ chức 02 tổ công tác thi hành lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng cầm đầu Đào Xuân Hồng. Và tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến sới bạc. Đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ Đào Xuân Tân. Khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Theo CQĐT, ổ nhóm đánh bạc này được tổ chức rất chuyên nghiệp, có nhiều thủ đoạn. Để đối phó với lực lượng Công an, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc. Địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc là nhà dân, khách sạn kiên cố. Đặc biệt là đồi núi hiểm trở, ít người qua lại, cách xa dân cư. Gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình trinh sát và tổ chức bao vây bắt giữ.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An. Đang tiếp tục điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại.

Nguồn: Sao.baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *