Vietcombank giảm tất cả phí giao dịch cho khách hàng

Vietcombank thông báo giảm hàng loạt phí dịch vụ cho khách hàng trên các kênh giao dịch tại quầy giao dịch, ATM, VCB Digibank. Nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Vietcombank đã giảm hàng loạt loại phí cho tất cả khách hàng. Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank giảm tới 80% phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank. Vietcombank sẽ giảm phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 còn 5.500 đồng / giao dịch bao gồm tất các các thuế.

Giảm chi phí đối với khách hàng cá nhân

Giảm chi phí đối với khách hàng cá nhân
Giảm mọii chi phi giao dịch cho khách hàng cá nhân

Theo đó, đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank giảm đến 80% phí chuyển tiền. Trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank; giảm đến 33% phí các gói tài khoản, áp dụng cho các gói tài khoản VCB Eco và VCB Plus; giảm 17% phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank. Cụ thể, gói VCB Eco thông thường giảm từ 15.000 đồng (chưa thuế giá trị gia tăng) xuống còn 10.000 đồng; VCB Eco nhận lương từ 12.000 đồng xuống 7.000 đồng; VCB Plus thông thường từ 25.000 đồng xuống còn 20.000 đồng; VCB Plus nhận lương từ 20.000 đồng xuống 15.000 đồng. Phí chuyển tiền cùng hệ thống trên Digibank giảm từ 2.000 – 5.000 đồng/giao dịch xuống còn 1.000 đồng/giao dịch…. Đối với khách hàng tổ chức, Vietcombank giảm đến 50% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank.

Ngoài ra, Vietcombank tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí với các giao dịch chuyển tiền. Đến ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid – 19 với tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước. Vietcombank, các ngân hàng thương mại và các tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp mở tại địa phương. Các mức phí giảm lần này được thực hiện từ ngày 1.8 đến 31.12 do đó với các giao dịch thực hiện từ ngày 1.8 đến 3.8. Vietcombank sẽ thực hiện thống kê và hoàn phí cho khách hàng vào tài khoản thanh toán mở tại Vietcombank trong thời gian sớm nhất.

Giảm lãi suất cho vay

Giảm lãi suất cho vay
Giảm phần trăm lãi suất cho vai

Trước đó, nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Từ ngày 15.7 đến hết ngày 31.12, Vietcombank đã thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng đợt thứ 8. Cũng là đợt giảm lãi suất lớn nhất kể từ năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát; với tổng mức lãi suất cắt giảm lên tới gần 1.800 tỉ đồng.

Theo đó, tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỉ đồng; cả năm 2021 là 6.100 tỉ đồng. Ngoài các đợt giảm lãi suất cho vay, Vietcombank còn thực hiện giảm phí. Cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp đối với các khoản vay mới. Nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành công văn số 5517 NHNN-TT về việc áp dụng chính sách miễn giảm phí dịch vụ. Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS); tiếp tục triển khai chính sách giảm từ 50% đến 75% phí dịch vụ chuyển mạch; bù trừ so với mức phí hiện hành; áp dụng từ ngày 1.8 đến cuối năm 2021.

>> Nhấp vào đây để xem thêm nhiều thông tin về ngân hàng nhé.

Giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng

Theo Ban lãnh đạo ngân hàng này, nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt là trong dân cư, thời gian vừa qua Vietcombank luôn tích cực đi đầu trong đa dạng hóa các tiện ích thanh toán trên các kênh trực tuyến. Liên tục cải thiện và nâng cấp hạ tầng công nghệ, bảo mật hiện đại. “Với ưu đãi giảm phí lần này, chúng tôi một lần nữa mong muốn được đồng hành cùng Quý khách hàng. Hãy sử dụng các dịch vụ của Vietcombank để có cơ hội trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời” – Vietcombank cam kết.

Ngoài ra, để góp phần phòng, chống dịch COVID-19. Vietcombank đang có thông báo đến hết ngày 30-4 sẽ miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền ủng hộ; quyên góp phòng chống dịch này tới tài khoản của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Vietcombank miễn phí cho các khách hàng chuyển tiền tại quầy giao dịch; ATM chuyển tiền trên các kênh ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking…).

Vietcombank cho hay, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Nhằm thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ. Ngân hàng này đã giảm 2.200 đồng/ giao dịch cho các khách hàng cá nhân chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua tài khoản và thẻ.

Theo đó, các giao dịch chuyển tiền có giá trị từ 500.001 đồng đến 2.000.000 đồng sẽ được giảm phí. Mức phí áp dụng chỉ còn 5.500 đồng/giao dịch (bao gồm VAT) thay vì 7.700 đồng/giao dịch như trước đây. Thời gian áp dụng từ 23 giờ ngày 25-3 đến hết ngày 31-12 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *