Bật mí những dấu hiệu cho thấy mảnh đất xấu và cách hóa giải bạn nên biết

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố khiến mọi người quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn hay xây dựng trên một mảnh đất nào đó. Nếu ngôi nhà của chúng ta được xây dựng trên mảnh đất tốt thì nó sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình và ngược lại, nếu chẳng may ngôi nhà nằm trên mảnh đất xấu thì dù chúng ta có nhiều của cải như nước theo thời gian cũng không cánh mà bay. Qua bài viết dưới đây, detalab.com sẽ chia sẻ những dấu hiệu nhận biết đất xấu, cách giải quyết để từ đó có những giải pháp khắc phục kịp thời.

Dấu hiệu cho thấy mảnh đất xấu

Những ngôi nhà có nhiều âm khí, nằm trên mảnh đất dữ có thể khiến người sống trong nhà sức khỏe suy yếu, kém may mắn. Vì vậy bạn nên tìm cách hóa giải ngay.

Dấu hiệu cho thấy mảnh đất xấu
Mảnh đất xấu

Nhà bị thiếu ánh sáng

Rất nhiều ngôi nhà ở các đô thị hiện nay chỉ có cửa chính mà không có cửa sổ hay giếng trời đón ánh sáng. Hoặc nhà quay về hướng Bắc nên nhận được ít ánh sáng. Ngôi nhà nếu nhận được ít hoặc không nhận được ánh sáng mặt trời thì khí dương sẽ rất yếu. Khí âm sẽ rất mạnh khiến cho không gian sống luôn cảm thấy lạnh lẽo.

Nếu không thể tận dụng lượng ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng diện rộng; và thời gian chiếu sáng dài.

Vào ngày rằm, mùng 1 bạn cũng nên bật đèn sáng lâu hơn bình thường để tăng thêm dương khí cho ngôi nhà. Quan niệm của người Á Đông cho rằng những ngày này âm khí nặng vì người người, nhà nhà đều thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã khuất.

Ngôi nhà đối diện với con đường đâm thẳng vào

Những ngôi nhà có cửa chính hay cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng vào bị coi là “trực lộ không vong” hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài. Phong thủy cũng quan niệm một con đường thẳng không khác nào ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà.

Đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh. Phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế tàng phong, tụ khí của ngôi nhà.

Để hóa giải bạn có thể dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước. Nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa. Phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử” hoặc treo gương bát quái lồi.

Có rất nhiều cây cối vây quanh

Mang thiên nhiên vào không gian sống là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, số lượng cây xanh trên một mảnh đất; trong một căn phòng nếu quá nhiều sẽ khiến ngôi nhà bị âm khí nặng do cây che khuất nhà, ánh sáng không vào được nhà. Đặt nhiều cây xanh trong phòng cũng không hề tốt cho sức khỏe.

Cách hóa giải đơn giản nhất là hãy loại bỏ bớt cây xanh ra khỏi không gian sống của bạn.

Ngôi nhà gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Nhà ở vị trí này bị coi là “cô dương sát”, dương khí quá mạnh; ảnh hưởng đến tính khí, sức khỏe, trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Một nghiên cứu khoa học cũng cho thấy nhà ở gần trạm biến áp thì người sống trong đó có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Cách hóa giải là treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”. Với nhà ở gần trạm biến áp thì nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp; sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hóa giải. Đối với căn phòng ở gần trạm biến áp thì không nên dùng làm phòng ngủ.

Nhận biết phong thủy mảnh đất với hướng đất tốt

Khi nhận biết phong thủy mảnh đất nào tốt. Bạn có thể áp dụng những hướng này dành cho ngôi nhà của mình. Để đem đến bình an, may mắn, tài lộc thịnh vượng đến với toàn bộ gia đình gia chủ.

Nhận biết phong thủy mảnh đất với hướng đất tốt
Cách nhận biết phong thủy mảnh đất với hướng đất tốt

Đất quanh hồ nước, sông suối được xem là một thế đất tốt. Nơi đây như biểu tượng của sự tích tụ sinh khí tốt, nguồn năng lượng tốt đến với con người. Do đó, công việc làm ăn thuận lợi hơn; con người sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, khỏe mạnh.

Đồng thời, khu đất có trường khí tốt cũng là nơi đáng để quan tâm. Thiên khí của mảnh đất đảm bảo dồi dào, địa khí kết hợp với nó không bị ảnh hưởng.

Đất khi lựa chọn cũng cần phải đòi hỏi hợp với tuổi của gia chủ căn nhà. Nếu không hợp tuổi, đất nghịch sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều cản trở không đáng có. Đất hợp khiến mọi việc đều trở nên suôn sẻ, thuận lợi đối với con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *