Các căn biệt thự ở TPHCM và HN được bán với giá cao ngất ngưỡng

Trong quý, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) chỉ ghi nhận được 183 căn nhà đã được sang tay thành công, trong đó có một căn biệt thự được bán với mức giá cao ngất ngưỡng, tới gần 95 tỷ đồng. Theo như báo cáo của JLL Việt Nam về thị trường nhà liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh, lân cận, đơn vị này đã tiếp tục ghi nhận được mức giá tăng mạnh, với mức tăng khoảng 15,9% theo năm và khoảng 7,9% theo quý. Mức tăng này chủ yếu là đến từ các dự án quy mô lớn ở Thành phố Thủ Đức, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Long An, và những dự án đặc biệt nằm ở khu vực có mật độ đô thị hóa cao như là ở Bình Dương.

Áp dụng việc quảng bá các căn biệt thự

Tung các chính sách và ưu đãi hấp dẫn

Để thích nghi với đợt dịch lần này, nhiều chủ đầu tư đã áp dụng phương pháp bán hàng trực tuyến để quảng bá sản phẩm, cùng với đó là nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn được tung ra như lịch thanh toán dài hơn, lãi suất 0% trong kỳ hạn dài. Trong quý vừa qua, lượng mở bán nhà liền thổ mới của khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận đạt 1.843 căn. Trong đó, nguồn cung mới ở TPHCM vẫn còn hạn chế với chỉ 173 căn trong quý II và chủ yếu đến từ các dự án nhà phố quy mô nhỏ ở Tân Phú và quận 12.

Tung các chính sách và ưu đãi hấp dẫn
Áp dụng việc quảng bá các căn biệt thự

Tỉnh Đồng Nai ghi nhận lượng mở bán mới cao nhất. Chiếm 50,3% nguồn cung mới quý này với 927 căn. Bỏ xa tỉnh đứng thứ hai là Bà Rịa-Vũng Tàu với 504 căn. Tỷ đồng/căn. Giá nhà liền thổ tại TPHCM gần chạm mốc 95 tỷ đồng/căn giá bán sơ cấp nhà liền thổ theo từng địa phương. 

Tuy nhiên, hầu hết lượng mở bán này đã diễn ra trước khi làn sóng Covid-19 thứ tư tác động đến khu vực miền Nam, vốn đã khiến nhiều sự kiện mở bán bị dời lại. Mặc dù nhu cầu ổn định, tốc độ bán hàng của các chủ đầu tư đã có dấu hiệu chậm lại. Tổng lượng nhà ở bán của toàn khu vực đạt 1.781 căn, giảm nhẹ 8,8% so với quý trước.

Rất ít các giao dịch diễn ra thành công

Tương ứng với nguồn cung hạn chế, TPHCM chỉ ghi nhận 183 căn nhà giao dịch thành công. Tương tự, Bình Dương và Long An chỉ ghi nhận lượng bán ở mức hơn 100 căn ở mỗi tỉnh. Trong khi đa phần các căn nhà bán thành công đến từ các dự án tích hợp quy mô lớn; ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, lần lượt đạt 865 căn và 500 căn.

Tuy nhiên, hầu hết giao dịch đã diễn ra vào tháng 4 và đầu tháng 5. Đợt dịch lần thứ tư ngăn trở các hoạt động đi thực tế dự án. Phần nào đã làm giảm số lượng giao dịch vào tháng 5 và tháng 6. Theo bình luận của DKRA, trong khi giá sơ cấp tăng cao trong quý; thì giá bán thứ cấp lại không có nhiều biến động. Thanh khoản thị trường chỉ đạt mức trung bình. Đại diện DKRA nhận định khi tình hình dịch bệnh trở lại vào cuối quý II; sức cầu chung của toàn thị trường đã giảm đáng kể.

Dịch covid-19 là 1 nguyên nhân gây cản trở đáng kể

Đối với triển vọng, tình hình dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến tiến độ bán hàng. Cùng với những vướng mắc pháp lý hiện hữu ở TPHCM sẽ khiến tổng nguồn cung nhà liền thổ trong phần còn lại của năm 2021 dao động mạnh trong khoảng 1.000 – 1.500 căn. Trong khi đó, các tỉnh vệ tinh sẽ có nguồn cung mới dồi dào. Vào khoảng 4.000 căn, chủ yếu tập trung ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dịch covid-19 là 1 nguyên nhân gây cản trở đáng kể
Tình hình dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến tiến độ bán hàng

Với quỹ đất hạn chế ở TPHCM và sự gia nhập của các dự án tích hợp chất lượng cao ở các tỉnh vệ tinh. Giá bán sơ cấp trung bình của loại hình nhà liền thổ tại khu vực miền Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Từ biệt thự lâu đài giá hơn 100 tỷ đồng/căn gây sốc

“Khu BT5C chỉ có duy nhất 6 căn biệt thự lâu đài hoa hồng. Với giá bán có căn trên 100 tỷ đồng nhưng vẫn có khách đặt mua. Hiện bên em đã bán 2 căn, chỉ còn lại 4 căn. Anh có nhu cầu mua thì đặt cọc 500 triệu đồng khi ký hợp đồng đặt cọc. Sau đó thanh toán theo tiến độ và ký hợp đồng mua bán”, chị H. một môi giới cho biết, khi chúng tôi tìm hiểu về dự án The Lotus Center – khu đô thị Nam Thăng Long (khu đô thị Ciputra) ở phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhiệt tình tư vấn.

Từ biệt thự lâu đài giá hơn 100 tỷ đồng/căn gây sốc
Căn biệt thự lâu đài hoa hồng

Môi giới này tiết lộ, dự án The Lotus Center (thuộc giai đoạn 3), của khu đô thị Nam Thăng Long. Có tổng có 81 căn biệt thự – liền kề lâu đài tại phân khu BT05. Được thiết kế xây 3 tầng – 1 tum. Thiết kế theo lối kiến trúc lâu đài châu Âu. Do Công ty CP đầu tư BĐS Thanh Trì làm chủ đầu tư. Đơn vị phát triển dự án là Vimefulland thương hiệu BĐS của Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex.

Theo giới thiệu, trong 81 căn biệt thự – liền kề tại dự án này; thì có 6 căn biệt thự lâu đài “siêu VIP” thuộc khu BT5C. Trong đó có căn biệt thự diện tích trên khoảng 400m2. Giá bán dao động từ 280 triệu đồng m2 trở lên. Như vậy, để sở hữu một siêu biệt thự trên 400m2 ở đây, khách hàng cần bỏ ra ít nhất hơn 100 tỷ đồng cho một căn biệt thự mới hoàn thiện xây dựng mặt ngoài.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *