Cách nạp tiền vào ví Blockchain đơn giản cho người mới bắt đầu

Nạp Bitcoin là một trong những bước cơ bản nhất trong quá trình giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín của các nhà đầu tư. Sau khi đã chọn và có địa chỉ ví phù hợp, bạn sẽ tiến hành nạp Bitcoin vào ví mà mình muốn lưu trữ. Bài viết hôm nay hướng dẫn bạn cách nạp bitcoin vào ví Blockchain đơn giản nhất mà người mới bắt đầu có thể làm được.

Một lưu ý trong quá trình giao dịch, cụ thể là để nạp Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác vào ví Blockchain, đó là bạn phải cung cấp địa chỉ ví chính xác. Vì có nhiều loại coin và mỗi loại có một địa chỉ ví khác nhau. Bạn cần xác định loại tiền gửi trước và sau đó trường địa chỉ ví tương ứng sẽ được hiển thị để tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví Blockchain

Blockchain là một chuỗi các khối có chứa thông tin. Ngay từ chính cái tên của nó đã nói lên tất cả – block (khối) và chain (chuỗi).

Blockchain được ví như một cuốn sổ kế toán chính (cuốn sổ cái) của một công ty. nơi mà mọi hoạt động liên quan đến tiền của công ty được giám sát rất chặt chẽ.

Năm 1991, Blockchain đã được mô tả vào bởi  W. Scott Stornetta và Stuart Haber. Mục đích là đánh dấu thời gian vào các tài liệu để nó trở nên bất biến. Điều này có nghĩa là bạn không thể sửa đổi ngày với bất cứ hình thức nào.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví Blockchain
Các bước nạp tiền coin vào ví Blockchain

Trong trường hợp này Blockchain là một cuốn sổ cái hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, và dữ liệu được lưu trữ là các dữ liệu số.

Đặc biệt, ví Blockchain thường xuyên thay đổi địa chỉ ví để tăng tính bảo mật, bảo vệ lợi ích cho khách hàng nên bạn cần kiểm tra địa chỉ ví cụ thể trước khi thực hiện việc nạp Bitcoin. Sau khi thực hiện giao dịch, người dùng cần đợi khoảng 15 đến 30 phút để hệ thống xác nhận và phát đi thông báo nhận tiền.

Còn về phần nạp Bitcoin vào ví thì bạn chỉ cần copy địa chỉ ví Bitcoin của bạn giống hình bên dưới, sau đó dán vào nơi mà bạn muốn rút coin đi ở một sàn đầu tư tiền ảo khác hoặc một địa chỉ ví nào đó mà bạn muốn.

Các bước sao lưu trên ứng dụng

Đây là một trong những bước hết sức quan trọng và cần được thực hiện ngay; khi đăng ký ví để đảm bảo tất cả các dữ liệu được sao lưu tức thời. Khi người dùng lỡ làm mất mật khẩu thì việc sao lưu; như thế này giúp bạn lấy lại tài khoản dễ dàng hơn.

Bước 1: Người dùng cần sử dụng ID và mật khẩu để đăng nhập ví Blockchain; trước khi tiến hành sao lưu.

Bước 2: Khi nhấn chọn “Security Center”, một bảng mới hiện ra với mục “Backup Phrases”, bạn tiếp tục chọn “ Backup Funds”.

Bước 3: Ví Blockchain sẽ chuyển đến giao diện backup với hai sự lựa chọn ẩn key hoặc hiện key để người dùng tự sao lưu.

Bước 4: Sau khi nhập lại hết các key được yêu cầu, quá trình sao lưu sẽ hoàn tất.

Các bước bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Các bước bảo mật 2FA cho ví Blockchain
Bảo mật 2FA giúp tài khoản Blockchain an toàn

Cài đặt 2FA là tính năng bảo mật 2 lớp mà ví Blockchain tạo ra cho người dùng nhằm nâng cao tính an toàn của ví. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cách bảo mật này cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại của mình.

Bước 2: Vào ứng dụng, ấn chọn “Security center”; và tiếp tục chọn “Enable”.

Bước 3: Tiến hành bật ứng dụng, quét mã QR lấy mã code của ví.

Lời tổng kết

Blockchain được dùng để lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau. Nó được quản lý bởi tất cả mọi người tham gia hệ thống.

Thay vì một bên thứ 3 riêng lẻ như nhà nước hay ngân hàng trung ương. Đồng thời cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn bằng một hệ thống mã hóa phức tạp; và được mở rộng theo thời gian.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách nạp Bitcoin vào ví Blockchain đơn giản; mà bạn không nên bỏ qua. Ví Blockchain là một lựa chọn phù hợp với những người mới bắt đầu đầu tư tiền ảo; vì nó dễ sử dụng và tính năng bảo mật khá cao. Chúc bạn thành công với quá trình đầu tư của mình.

Trên đây là những thông tin mà trang detalab.com muốn giới thiệu cho các bạn. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *