Gợi ý cách bố trí gương theo phong thủy giúp tăng tài vận cho gia chủ

Gương là một trong những vật dụng thiết yếu mà chúng ta có thể bắt gặp trong ngôi nhà của mỗi người. Không chỉ vậy, gương soi còn là vật dụng cá nhân không thể thiếu của các chị em yêu thích làm đẹp. Nó không chỉ hoạt động như một phản ánh gương còn có công dụng rất tốt trong phong thủy. Việc bố trí gương chuẩn sẽ giúp tăng diện tích và tạo nhiều ánh sáng cho không gian sống. Cách đặt gương đúng vị trí cũng là yếu tố ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, tài lộc và sự may mắn của gia chủ.

Vì vậy, chúng ta không thể tùy tiện đặt ở đâu nếu không sẽ gây nhiều bất lợi cho gia đình và bản thân. Vậy bố trí gương ở vị trí nào trong nhà là chuẩn nhất để giúp tài lộc, vận may gõ cửa, công danh hanh thông, gia đình êm ấm? Các độc giả hãy theo dõi bài viết sau của detalab.com để tìm được lời giải đáp nhé.

Cách bố trí gương đúng cách rước tài lộc vào nhà

Cách bố trí gương đúng cách rước tài lộc vào nhà
Bố trí gương đúng cách rước tài lộc vào nhà

Cách treo gương ở lối ra vào

Đặt gương gần lối ra vào, bên phía bên tay trái lối đi vào phòng khách không chỉ làm gia tăng ánh sáng, dẫn dụ tài lộc mà còn khiến mọi người dễ dàng quan sát lại bản thân trước khi ra khỏi nhà.

Nếu cổng vào nhà hoặc cửa chính phòng khách có một khu vực tiền sảnh nhỏ, gia chủ nên treo gương ghép tường ở đây.

Chú ý tránh treo gương đối diện với cửa chính ra vào. Điều này sẽ đẩy hết năng lượng và vận khí tốt ra ngoài khiến đường sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài đều bị ảnh hưởng.

Bố trí gương trong phòng khách

Bố trí gương trong phòng khách sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Đây cũng chính là một thủ thuật đơn giản để làm tăng chiều sâu và không gian cho căn phòng.

Việc treo gương trong phòng khách còn giúp phản chiếu ánh sáng ở bên ngoài vào; căn phòng sẽ thêm sống động. Trong phong thủy, điều này giúp mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Treo gương gần cửa sổ

Tốt nhất nên đặt gương gần cửa sổ; bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương ở vị trí này sẽ giúp luân chuyển năng lượng trong nhà một cách dễ dàng.

Bố trí gương trong phòng ăn

Một tấm gương lớn đặt ở phòng ăn có thể “nhân đôi” đồ ăn được bày trên bàn. Qua đó tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự thịnh vượng cho gia đình.

Bố trí gương hướng Đông Nam

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Theo phong thủy, hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe. Hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn hướng Bắc có tác dụng cải thiện, thúc đẩy đường công danh thêm thuận lợi.

Gia chủ không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa. Trong khi đó, gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước và lửa sẽ kỵ nhau.

Vị trí không nên đặt gương

Các nhà phong thủy khuyên rằng không nên đặt gương ở cửa chính bởi gương sẽ luôn phản chiếu ngược lại.Khi treo gương ở cửa chính bạn có thể khiến dòng chảy năng lượng dương đổ ra ngoài; điều đó đồng nghĩa với việc khiến cho vận may, tiền tài bị hao tán cũng như trở nên suy yếu. Không chỉ vậy, vị trí đặt gương này còn có thể gây ra nhiều xung đột; tranh cãi và bất đồng giữa các thành viên trong gia đình.

Vị trí không nên đặt gương
Vị trí không nên đặt gương

Hướng treo gương theo phong thủy

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông.

  • Theo phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe; mang năng lượng chữa lành cơ thể.
  • Đặt gương theo hướng Đông Nam mang lợi ích rất tốt cho công việc làm ăn, kinh doanh được phát đạt, buôn may bán đắt.
  • Đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ nhanh chóng được thăng tiến và tiến tới thành công.
  • Các bạn nên nhớ là tránh đặt gương theo hướng Nam; vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước; vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn để tìm được vị trí đặt gương thích hợp và chuẩn phong thủy nhất. Hãy theo dõi thêm những bài viết của chúng tôi để khám phá được những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *